18/04/2022 02:53

Chuỗi sự kiện "Bắc nhịp tang bồng" tạo dấu ấn

Chuỗi sự kiện văn hóa "Bắc nhịp tang bồng" diễn ra từ ngày 16-4 đến 15-5 tại Toong Tràng Thi (số 8 Tràng Thi, TP Hà Nội) thêm một lần nữa đã tạo dấu ấn cho nhóm thực hiện dự án "Trường ca kịch viện".

Đây là chương trình trưng bày tác phẩm của 25 nghệ sĩ với gần 100 bức ảnh lấy cảm hứng từ nghệ thuật biểu diễn truyền thống, kết hợp với các sự kiện khác.

Chuỗi sự kiện Bắc nhịp tang bồng tạo dấu ấn - Ảnh 1.

"Trường ca kịch viện" được thành lập với mong muốn đưa nghệ thuật biểu diễn truyền thống đến gần hơn với nhiều người thông qua ứng dụng nhân văn số (một lĩnh vực học thuật nằm ở vùng giao thoa của kỹ thuật số và các ngành nhân văn). Cụ thể, dự án ứng dụng sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật trong thời đại số vào việc bảo tồn, lưu giữ và tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống. Dự án đã xây dựng một kho thông tin có nội dung đa dạng, mang tính chất từ thông tin đến phân tích.

Chuỗi sự kiện Bắc nhịp tang bồng tạo dấu ấn - Ảnh 2.

Một số chủ đề được trưng bày tại “Bắc nhịp tang bồng”. (Ảnh do BTC cung cấp)

Chuỗi sự kiện "Bắc nhịp tang bồng" ra đời với mục đích đưa những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ đến gần với công chúng, tạo dịp gặp gỡ và trao đổi giữa các thế hệ cùng chung sự quan tâm và yêu mến nghệ thuật truyền thống. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ có thể giao lưu và chia sẻ sản phẩm của mình, quảng bá và đem không gian trải nghiệm nghệ thuật dân tộc tới đông đảo người xem trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ.

Trong chuỗi sự kiện này còn có các hoạt động: chiếu phim tài liệu "Đoạn trường vinh hoa", giới thiệu sản phẩm hợp tác MV Visual 3D và tổ chức talkshow, workshop... nhằm tạo cho người xem có cái nhìn phong phú hơn về việc ứng dụng các giá trị mà nghệ thuật biểu diễn truyền thống đem lại.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngày thơ Việt Nam tại TP HCM trở lại sau hai năm tạm ngưng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trở lại sau hai năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày Thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 14-15 tháng Giêng (tức ngày 4, 5-2) tại khuôn viên Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP HCM với chủ đề "Khát vọng phương Nam".
Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Là cặp đôi được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình trong "11 tháng 5 ngày", Thanh Sơn - Khả Ngân sẽ sớm tái ngộ khán giả trong phim mới "Nhà có ba nàng dâu". Không còn vào vai những người đang yêu nhau, trong phim mới, Khả Ngân và Thanh Sơn đóng vợ chồng
Thu Trang chơi bất chấp hình tượng, Nhật Kim Anh vượt qua nỗi sợ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với mong muốn mang thật nhiều tiền thưởng về cho trẻ mồ côi, nhiều nghệ sĩ không màng khó khăn, vượt qua nỗi sợ của bản thân và chơi bất chấp hình tượng để hoàn thành thử thách.
Sự thật hình ảnh diễn viên Hiếu Nguyễn bị đánh bầm dập lan truyền trên mạng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những hình ảnh bầm dập, máu me đầm đìa của Hiếu Nguyễn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hiếu Nguyễn cho biết, anh hoảng loạn vì bị ngất xỉu lần đầu sau 9 năm đóng phim.
TP HCM kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

TP HCM kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

(NLĐO) - Chương trình sân khấu hóa "Đất nước vạn mùa xuân" vừa diễn ra tối 26-1 (mồng 5 tết Quý Mão) trước Nhà hát lớn TP HCM, nhân dịp kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa...