18/04/2022 02:53

Chuỗi sự kiện "Bắc nhịp tang bồng" tạo dấu ấn

Chuỗi sự kiện văn hóa "Bắc nhịp tang bồng" diễn ra từ ngày 16-4 đến 15-5 tại Toong Tràng Thi (số 8 Tràng Thi, TP Hà Nội) thêm một lần nữa đã tạo dấu ấn cho nhóm thực hiện dự án "Trường ca kịch viện".

Đây là chương trình trưng bày tác phẩm của 25 nghệ sĩ với gần 100 bức ảnh lấy cảm hứng từ nghệ thuật biểu diễn truyền thống, kết hợp với các sự kiện khác.

Chuỗi sự kiện Bắc nhịp tang bồng tạo dấu ấn - Ảnh 1.

"Trường ca kịch viện" được thành lập với mong muốn đưa nghệ thuật biểu diễn truyền thống đến gần hơn với nhiều người thông qua ứng dụng nhân văn số (một lĩnh vực học thuật nằm ở vùng giao thoa của kỹ thuật số và các ngành nhân văn). Cụ thể, dự án ứng dụng sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật trong thời đại số vào việc bảo tồn, lưu giữ và tuyên truyền các giá trị văn hóa truyền thống. Dự án đã xây dựng một kho thông tin có nội dung đa dạng, mang tính chất từ thông tin đến phân tích.

Chuỗi sự kiện Bắc nhịp tang bồng tạo dấu ấn - Ảnh 2.

Một số chủ đề được trưng bày tại “Bắc nhịp tang bồng”. (Ảnh do BTC cung cấp)

Chuỗi sự kiện "Bắc nhịp tang bồng" ra đời với mục đích đưa những tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ đến gần với công chúng, tạo dịp gặp gỡ và trao đổi giữa các thế hệ cùng chung sự quan tâm và yêu mến nghệ thuật truyền thống. Đây cũng là cơ hội để các nghệ sĩ có thể giao lưu và chia sẻ sản phẩm của mình, quảng bá và đem không gian trải nghiệm nghệ thuật dân tộc tới đông đảo người xem trong và ngoài nước, đặc biệt là giới trẻ.

Trong chuỗi sự kiện này còn có các hoạt động: chiếu phim tài liệu "Đoạn trường vinh hoa", giới thiệu sản phẩm hợp tác MV Visual 3D và tổ chức talkshow, workshop... nhằm tạo cho người xem có cái nhìn phong phú hơn về việc ứng dụng các giá trị mà nghệ thuật biểu diễn truyền thống đem lại.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

“Mai Vàng nhân ái” thăm nhạc sĩ Trương Tuyết Mai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhạc sĩ Trương Tuyết Mai đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong sự nghiệp sáng tác, bà khẳng định dù tuổi tác không còn trẻ nhưng tâm hồn và tình yêu dành cho thơ và âm nhạc vẫn chưa bao giờ cạn.
Công bố nguyên nhân tử vong của minh tinh phim “Bệnh viện đa khoa”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyên nhân tử vong của nữ diễn viên Lindsey Pearlman, 43 tuổi - được biết đến với vai diễn phim “Bệnh viện đa khoa” (General Hospital), được phía lực lượng chức năng công bố là tự tử bằng chất Natri Nitrit (Sodium Nitrite).
“Thần tượng nhạc Pop” chết bí ẩn ở tuổi 41
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nam “thần tượng nhạc Pop” Darius Campbell Danesh qua đời tại căn hộ riêng ở Rochester, Minnesota - Mỹ, hưởng dương 41 tuổi. Nguyên nhân tử vong của anh vẫn còn nhiều bí ẩn
Du ký Phan Quang, khó ai có được
5 giờ trước 548 1k
Những năm đầu thế kỷ XX, phong trào Duy Tân được khởi xướng với tinh thần "khai dân trí, chấn dân trí, hậu dân sinh", Phan Châu Trinh có khuyên mọi người nên bước ra khỏi xóm làng mình, huyện phủ của mình để biết người biết ta, không nên ru rú ở nhà với suy nghĩ chỉ có mình là nhất.
VIDEO: Chi Pu, Hoàng Dũng hợp tác với mạng lưới truyền thông giải trí thế hệ mới

VIDEO: Chi Pu, Hoàng Dũng hợp tác với mạng lưới truyền thông giải trí thế hệ mới

(NLĐO) - Chiều 16-8, sự kiện mang tên “We are Double U” diễn ra tại Nhà hát VOH Music One thu hút đông đảo các nghệ sĩ tham dự