08/09/2021 14:16

Chàng trai 9X biến bìa giấy, vỏ lon bia thành nhà xưa, phố cổ

(NLĐO) – Từ phế liệu, bìa giấy, lon bia, Tuấn Anh đã tạo ra 40 mô hình tiểu cảnh nhà xưa, phố cổ độc đáo, góp phần giúp thế hệ trẻ hình dung rõ hơn về đất nước một thời.Chàng trai 9X biến bìa giấy, vỏ lon bia thành nhà xưa, phố cổ - Ảnh 1.

Phạm Tuấn Anh với mô hình tiểu cảnh góc phố Sài Gòn xưa

Phạm Tuấn Anh năm nay 28 tuổi, quê Nghệ An, đã bỏ công việc văn phòng để theo đuổi niềm đam mê sắp đặt các mô hình tiểu cảnh bằng những lon bia, bìa giấy… Anh bắt đầu công việc tái dựng những mô hình tiểu cảnh xưa bằng các tác phẩm sinh động khung cảnh nhà xưa, phố cổ. 

Sau khi tốt nghiệp ngành trắc địa công trình Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương IV, Tuấn Anh làm công việc văn phòng ở một công ty tư nhân. Để thực hiện ước mơ từ con số 0, giai đoạn đầu khởi công, anh gặp không ít khó khăn. Anh lên mạng tìm hiểu, rồi tìm tòi, tận dụng những vật liệu có sẵn để thực hiện.

Chàng trai 9X biến bìa giấy, vỏ lon bia thành nhà xưa, phố cổ - Ảnh 2.

Tiểu cảnh sông nước miền Tây

"Sau những nỗ lực, tôi đã thực hiện được nhiều công trình mà mình tâm đắc. Những đứa con tinh thần này góp phần tái hiện các hình ảnh xưa, giúp thế hệ trẻ hình dung rõ hơn về đất nước một thời đã xa. Ở đó, còn có mô hình khắc họa khung cảnh phố cổ Hà Nội, sông nước miền Tây,… hoặc danh lam thắng cảnh của Việt Nam, hình ảnh thời bao cấp hay các thời kỳ trước đó. Nội dung các mô hình tôi thực hiện đều hướng về mục đích góp phần gìn giữ những giá trị xưa cũ trong tâm trí thế hệ trẻ hôm nay" - Phạm Tuấn Anh bộc bạch.

Đến nay, Tuấn Anh đã cho ra đời được khoảng 40 sản phẩm. Mỗi sản phẩm mất khoảng 7 -15 ngày chế tác. Tuấn Anh mong muốn trong tương lai, anh sẽ mở một quán cà phê để trưng bày các sản phẩm của mình cho công chúng mê mô hình mỹ thuật cùng đến tham quan.

Dưới đây là một số mô hình tiểu cảnh độc đáo của Phạm Tuấn Anh:

Chàng trai 9X biến bìa giấy, vỏ lon bia thành nhà xưa, phố cổ - Ảnh 3.

Tiểu cảnh nhà cổ

Chàng trai 9X biến bìa giấy, vỏ lon bia thành nhà xưa, phố cổ - Ảnh 4.

Tiểu cảnh phố Sài Gòn xưa

Chàng trai 9X biến bìa giấy, vỏ lon bia thành nhà xưa, phố cổ - Ảnh 5.

Tiểu cảnh Sài Gòn xưa với phố Hải Thượng Lãn Ông

Chàng trai 9X biến bìa giấy, vỏ lon bia thành nhà xưa, phố cổ - Ảnh 6.

Tiểu cảnh những dãy phố của Sài Gòn thập niên 1960

Thanh Hiệp (ảnh do nhân vật cung cấp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ nhân dân Thái Thị Liên qua đời ở tuổi 105
3 giờ trước 548 1k
(NLDO) - Kiến trúc sư Trần Thanh Bình, con trai cả của Nhà giáo nhân dân - Nghệ sĩ nhân dân Thái Thị Liên, báo tin cho bạn bè biết bà đã qua đời sáng 31-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 105 tuổi
Song Joong-ki cưới lần 2: Nhiều chúc phúc, cũng không ít mỉa mai!
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Song Joong-ki là nam diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hàn Quốc, từng trải qua cuộc hôn nhân với minh tinh nổi tiếng không kém là Song Hye-kyo. Người vợ thứ hai của anh là Katy Louise Saunders – một cựu diễn viên xinh đẹp người Anh.
Việt Nam có thêm 27 bảo vật quốc gia
9 giờ trước 548 1k
(NLDO) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 30-1 công nhận 27 bảo vật quốc gia (đợt 11, năm 2022)
Phim “Nhà bà Nữ” thắng lớn, Trấn Thành cảm tạ khán giả
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo thống kê từ trang Box Office Việt Nam, tính đến sáng 31-1, phim "Nhà bà Nữ" thu được hơn 271 tỉ đồng.
Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng

Song Joong-ki kết hôn lần hai, sắp đón con đầu lòng

(NLĐO) - HighZium Studio - Công ty quản lý của tài tử Song Joong-ki - xác nhận thông tin nam diễn viên đình đám làng giải trí Hàn kết hôn lần hai cùng người đẹp người Anh Katy Louise Saunders.