14/11/2018 13:13

Chân Tử Đan kiện đoàn phim "Người băng 2" vì bị bôi nhọ

(NLĐO) - Chân Tử Đan khởi kiện đoàn phim "Người băng 2" vì những cáo buộc mà nam diễn viên này cho rằng xúc phạm, bôi nhọ danh dự anh.

Ngày 14-11, công ty của Chân Tử Đan ra thông cáo chính thức phủ nhận những tin đồn xuất phát từ bài viết bôi nhọ anh trên tài khoản mạng xã hội của phim "Người băng 2". Nội dung thông cáo có đoạn: "Tất cả những cáo buộc đều là giả. Vụ kiện sẽ được chính thức khởi xướng và người vi phạm phải chịu trách nhiệm pháp lý theo pháp luật".

Chân Tử Đan cũng đăng trên trang cá nhân, khẳng định đòi bồi thường danh tiếng, dùng tiền đó để làm từ thiện.

Chân Tử Đan kiện đoàn phim Người băng 2 vì bị bôi nhọ - Ảnh 1.

Chân Tử Đan cương quyết kiện đòi bồi thường danh dự

"Người băng 2" là phim do Chân Tử Đan đóng chính cùng các diễn viên Dương Bảo Cường, Huỳnh Thánh Y. Nội dung phim bị chê, lượng vé phát hành trong tuần đầu ra mắt cũng không nhiều.

Ngày 13-11, trên trang mạng xã hội chính thức của "Người băng 2" xuất hiện bài viết từ đại diện đoàn phim đổ lỗi cho Chân Tử Đan vì thất bại thảm hại của phim. Bài viết khẳng định Chân Tử Đan lộng quyền, cao ngạo, hành xử như đạo diễn ở trường quay. Anh thích gì làm đó, quay phim cổ trang mà yêu cầu bỏ tóc giả. Chân Tử Đan bị cho là không có tinh thần hợp tác, đạo đức nghề nghiệp. Anh tự ý sửa đổi kịch bản, kiểm soát nhiều thứ không thuộc phận sự của mình.

Chân Tử Đan kiện đoàn phim Người băng 2 vì bị bôi nhọ - Ảnh 2.

Phim "Người băng 2" thất bại doanh thu

Chân Tử Đan còn bị cho là không tôn trọng, bỏ ngoài tai ý kiến chỉ đạo của đạo diễn trong các cảnh hành động, tự cho mình là chuyên gia. Khi phim vào giai đoạn quảng bá, Chân Tử Đan lấy cớ bận lịch trình, hủy toàn bộ buổi hoạt động với đoàn phim.

Ngay sau đó, bài viết bị gỡ nhưng phía Chân Tử Đan lên tiếng khẳng định không sửa đổi kịch bản, kiểm soát quay phim và chỉnh sửa sau đó. Dù bài viết bị gỡ nhưng không có nghĩa là anh để yên chuyện bị xúc phạm, bôi nhọ danh dự.

Chân Tử Đan kiện đoàn phim Người băng 2 vì bị bôi nhọ - Ảnh 3.

Đại diện đơn vị phát hành "Người băng 2" ở nước ngoài cho rằng việc Chân Tử Đan không thể tham gia quảng bá là do lỗi của đoàn phim và nhà phát hành trong nước. Thời gian quảng bá phim gấp nên Chân Tử Đan không thể thu xếp được công việc, một số diễn viên khác cũng thế. Phía phát hành ở nước ngoài đã đưa ý kiến dời lịch chiếu để bảo đảm công tác quảng bá nhưng phía nhà sản xuất và nhà phát hành trong nước không đồng ý.

M.Khuê (Theo Sina)

Tin liên quan

Viết bình luận

Văn hóa... "đầu ra"
1 phút trước 548 1k
Nếu coi toilet là thứ tối quan trọng phục vụ cho cuộc sống thì chí ít cũng phải sạch sẽ, bởi nó không thể tách rời đời sống con người hiện đại
Một thoáng bình yên
1 giờ trước 548 1k
Bình yên đôi khi là được gục đầu vào lòng mẹ, được trú dưới mái nhà có vòng tay mẹ chở che. Bình yên là khoảnh khắc, không phải là cuộc đời. Bình yên là những điều rất nhỏ nhoi được góp nhặt từ cuộc sống. Bình yên rất đắt đỏ nhưng không ai bán mà mua, chẳng ai cho mà lấy, nào ai thừa mà xin.
Hai ca sĩ siêu thực sẽ lần đầu lộ diện ở TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP HCM 2022 với chủ đề "Hò dô 2022" sẽ có màn biểu diễn trên sân khấu của 2 ca sĩ được tạo ra bằng... công nghệ có tên Michau và Damsan, còn gọi là ca sĩ siêu thực.
Xiếc Việt Nam được vinh danh tại liên hoan xiếc quốc tế
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tham dự liên hoan xiếc quốc tế Pháp - Festivanl Grenoble có các đoàn nghệ thuật đến từ 15 quốc gia. Trong đó, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Hiền Phước - Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) được trao cúp vàng danh giá.
Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao

Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao

Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 xuất hiện nhiều nhân tố trẻ, các thành viên hội đồng nghệ thuật kỳ vọng điều đó sẽ mang đến bất ngờ thú vị trong đêm trao Giải Mai Vàng do chính bạn đọc, khán giả...