31/07/2018 15:14

CGV lên tiếng về cặp đôi tình tứ trong rạp phim bị tung lên mạng

(NLĐO) - Một cặp đôi đến rạp nhưng không xem phim mà thân mật thái quá bị chụp lại từ màn hình camera giám sát rồi tung lên mạng gây xôn xao dư luận mới đây.

Từ những hình ảnh camera giám sát, cặp đôi này ngồi hàng ghế Sweetbox (dành cho các cặp đôi với vách ngăn riêng tư) thuộc hệ thống rạp CGV của Công ty CJ CGV Việt Nam. Bức ảnh được tung lên mạng đã nhanh chóng lan tỏa trên nhiều diễn đàn và trang mạng với hai luồng dư luận trái chiều.

Một số người chỉ trích cặp đôi này làm chuyện không đúng đắn nơi công cộng, phần nào gây phiền nhiễu đến những người khác. Họ cũng đưa ra nhiều câu chuyện liên quan đến những hành vi phản cảm nơi công cộng như vô tư thân mật nơi công viên, rạp chiếu phim... đã nhiều lần bị chỉ trích nhưng không có sự thay đổi.

CGV lên tiếng về cặp đôi tình tứ trong rạp phim bị tung lên mạng - Ảnh 1.

Cặp đôi thân mật tại rạp phim bị chụp lại từ màn hình camera giám sát tung lên mạng. Ảnh: Tư liệu

Trong khi đó, một số ý kiến khác cho rằng việc tung ảnh của khách hàng mà nhất là ảnh khá rõ mặt là điều không tốt, nó vi phạm quyền riêng tư.

Thời gian qua, sau một loạt sự việc quay lén phim mới hoặc lén livestream phim lên mạng, các rạp phim lắp đặt camera giám sát. Việc này để bảo vệ bản quyền phim vừa phòng ngừa nạn trộm cắp có thể có trong rạp. Nhờ camera giám sát, một số vụ livestream lén cũng như quay lén đã bị phát hiện.

Rạp phim có quyền ghi hình để phục vụ công tác an toàn nhưng cũng có nghĩa vụ tôn trọng quyền riêng tư của khán giả. Những hành vi thân mật trong rạp phim đáng bị chỉ trích nhưng nó thuộc về vấn đề nhận thức văn hóa, không phải vi phạm. Vì vậy, việc hình ảnh cặp đôi thân mật trong rạp bị tung ảnh lên mạng gây ra những tranh luận nhiều chiều.

Sự việc ngày càng lan tỏa với nhiều vấn đề về bảo mật thông tin khách hàng, phía CGV chia sẻ với các phương tiện truyền thông rằng họ bất ngờ vì sự việc. CGV có quy trình chặt chẽ trong việc đảm bảo quyền lợi thông tin của khách hàng. Mục đích đặt camera để kiểm soát các vấn đề an ninh hay ghi nhận lại những sự cố ngoài ý muốn cần xử lý nếu có. Họ chỉ sử dụng hình ảnh từ camera cho các mục đích trên, không sử dụng cho các mục đích khác.

Đại diện CGV cho biết ngày 30-7 đã làm việc và tạm thời đình chỉ công việc của nhân viên chia sẻ hình ảnh của các khách hàng trên. Họ cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và các bên liên quan xung quanh vụ việc.

Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

La Thành áp lực vì vẻ đẹp trai của Isaac
7 giờ trước 548
(NLĐO) - Nam diễn viên La Thành chia sẻ tham gia dự án phim “Giao lộ 8675” anh gặp không ít áp lực do bạn diễn Isaac quá đẹp trai. Anh cảm thấy ngại khi phải đối diễn nhưng cuối cùng cả hai lại làm việc ăn ý, hợp tác tốt.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên hào hứng giới thiệu ca khúc mới viết về Giồng Trôm
8 giờ trước 548
(NLDO) - Là người nhạc sĩ luôn tìm những chất liệu sáng tác từ cuộc sống, nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên đã đồng hành cùng các đồng nghiệp quảng bá tình yêu quê hương, đất nước đến giới trẻ trên mọi miền Tổ quốc.
Phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui": Cam kết từ trái tim, khối óc
11 giờ trước 548
Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" do Báo Người Lao Động tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025)
“Thầy Dumbledore” của Harry Potter qua đời
28/9/2023 548
(NLĐO) - Nam diễn viên Michael Gambon, nổi tiếng với vai diễn Albus Dumbledore trong phim “Harry Potter”, đã qua đời ở tuổi 82 sau khi mắc bệnh viêm phổi.
"Mai Vàng tri ân" trao tặng quà cho NSND Tạ Minh Tâm và NSND Thoại Miêu

"Mai Vàng tri ân" trao tặng quà cho NSND Tạ Minh Tâm và NSND Thoại Miêu

(NLĐO) - Sáng 28-9, nằm trong chương trình của cuộc Vận động sáng tác ca khúc "Đất nước trọn niềm vui", chương trình "Mai vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân...