04/02/2020 17:49

Các điểm tham quan của Hà Nội đồng loạt tạm dừng hoạt động từ chiều 4-2

(NLĐO)- Các di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh, địa điểm văn hoá của Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ… đồng loạt dừng hoạt động từ 15 giờ ngày 4-2

Chiều 4-2, hàng loạt di tích lịch sử, văn hoá trên địa bàn Thủ đô như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn… đã có thông báo về việc tạm dừng phục vụ khách tham quan.

Các điểm tham quan của Hà Nội đồng loạt tạm dừng hoạt động từ chiều 4-2 - Ảnh 1.

Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tạm dừng hoạt động đón khách tham từ chiều 4-2

Theo Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu, đơn vị này sẽ dừng bán vé bán vé tham quan từ 15 giờ chiều ngày 4-2. Cụ thể, Trung tâm này đã ra thông báo: "Thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tạm dừng hoạt động đón khách tham quan. Thời gian bắt đầu từ 15 giờ ngày 4 tháng 2 năm 2020".

Đại diện Trung tâm Bảo tồn Thăng Long - Hà Nội cho hay thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Hà Nội về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, Trung tâm sẽ tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long và Khu di tích Cổ Loa từ 15 giờ 00 ngày 4-2-2020. Thời gian mở cửa trở lại Trung tâm sẽ thông báo sau theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Trong khi đó, ông Trương Tiến Hồi - Trưởng Ban quản lý Phủ Tây Hồ, ngôi phủ nổi tiếng mỗi ngày có hàng ngàn du khách đến tham quan - cho biết từ ngày 5-2, Ban quản lý sẽ đóng cửa Phủ. "Bà con nhân dân có nhu cầu thực hành tín ngưỡng thì thực hiện vái vọng. Chúng tôi sẽ dán thông báo bên ngoài cổng Phủ" - ông Hồi thông tin.

Ông Ngô Văn Nam, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hoá và gia đình, Sở Văn hoá-Thể thao Hà Nội, cho biết thêm, đối với các cơ sở văn hoá, người dân có thể tự do tham quan, phục vụ nhu cầu tâm linh, Ban Quản lý các cơ sở sẽ tổ chức vận động để người dân hạn chế tập trung đông người.

Trước đó, ngày 3-2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện số 396/CĐ-BVHTTDL gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các tỉnh đã công bố dịch. Đồng thời tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công) để tránh tập trung đông người, kịp thời thông báo cho nhân dân, du khách biết, thực hiện.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Gốm Chăm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp
5 giờ trước 548 1k
"Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" là di sản văn hóa phi vật thể thứ 15 của nước ta được UNESCO ghi danh và cũng là danh hiệu thứ 4 của Việt Nam được tổ chức này vinh danh trong năm 2022
Hà Nội tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế 2022
6 giờ trước 548 1k
Từ ngày 7 đến 12-12, tại Rạp Xiếc Trung ương Hà Nội, sẽ diễn ra Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 với sự tranh tài của 9 đơn vị nghệ thuật trong nước, quốc tế.
Cung Văn hóa Lao động TP HCM diễn cải lương về sử Việt
8 giờ trước 548 1k
Chương trình "Sắc màu thời gian" lần 2 đã ra mắt khán giả TP HCM tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM. Đạo diễn Hữu Nghĩa đã dàn dựng vở kịch "Đền thiêng" nhằm vinh danh những nghệ nhân cả đời cống hiến cho nghệ thuật hát văn, hát xẩm và thực hành nghi thức Đạo Mẫu.
Tạo sân chơi cho trẻ tự kỷ
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Chiến thắng cùng con" được sản xuất nhằm tạo sân chơi cho trẻ tự kỷ, giúp công chúng có cái nhìn đúng đắn hơn về chứng tự kỷ, đồng cảm với trẻ mắc chứng này và các phụ huynh.
Nhạc sĩ Lưu Hà An gây bất ngờ với ca khúc mới dành cho Sao mai Huyền Trang

Nhạc sĩ Lưu Hà An gây bất ngờ với ca khúc mới dành cho Sao mai Huyền Trang

(NLĐO)- Nhạc sĩ Lưu Hà An bất ngờ "bẻ lái" khi viết ca khúc "Người Hà Tĩnh có thương" mang đậm màu sắc dân ca xứ Nghệ