19/09/2020 14:57

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng dẫu trời mưa vẫn hát với "Mùa thu và mãi mãi"

(NLĐO) - Sáng 20-9, chương trình ca múa nhạc quảng bá âm nhạc truyền thống cách mạng với chủ đề "Mùa thu và mãi mãi" sẽ công diễn suất đầu tiên tại sảnh Nhà hát lớn TP, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng với quyết tâm xua tan lo âu dù trời mưa lớn, anh vẫn muốn được hát với chương trình ý nghĩa này.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng dẫu trời mưa vẫn hát với Mùa thu và mãi mãi - Ảnh 1.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

"Đây là chương trình đầu tiên chào đón khán giả đến xem ca múa nhạc với tên gọi chung "Mùa thu và mãi mãi" mang  chủ đề "Tiếng gọi non sông". Chương trình do  Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh thực hiện. Chúng tôi sẽ diễn tại sảnh của nhà hát vào sáng chủ nhật, bắt đầu vào sáng mai, chủ nhật 20-9. Thế nhưng trời cứ mưa do ảnh hưởng của cơn bão ở miền trung, nên các ca sĩ đều mang tâm trạng lo âu, cầu cho gió xua mây để tạnh mưa, sáng mai có thể biểu diễn. Tôi thì vẫn quyết tâm dù mưa vẫn cứ hát, để cất cao lời ca hào hùng của tuổi trẻ hôm nay" - Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng bày tỏ.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng dẫu trời mưa vẫn hát với Mùa thu và mãi mãi - Ảnh 2.

Ca sĩ Thùy Trinh

Những ngày qua, anh và các bạn đồng nghiệp đã tập dượt chu đáo, để có thể biểu diễn sinh động và hiệu quả nhất chương trình ca nhạc mang ý nghĩa này.

"Sau Cách mạng tháng tám thành công, những năm tháng hào hùng, tràn ngập khí thế đấu tranh của nhân dân Nam bộ chống kẻ thù xâm lược, nhiều bài học quý báu cho cách mạng Việt Nam trên hành trình đi tìm chân lý và Nam bộ kháng chiến đã là điểm son sáng ngời trên trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Từ đó, nhiều nhạc sĩ đã sáng tác các ca khúc đi vào lòng công chúng bao thế hệ. Tôi tin, chương trình này sẽ tạo điểm nhấn để khán giả và du khách, sáng chủ nhật có thể đến Nhà hát TP để thưởng thức" - ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng dẫu trời mưa vẫn hát với Mùa thu và mãi mãi - Ảnh 3.

Ca sĩ Đào Mác

Tham gia chương trình còn có các ca sĩ: Lưu Hiền Trinh, Ngọc Kayla, Thùy Trinh, Nguyễn Phi Hùng; Đào Mác; Minh Sang; Đỗ Tùng Lâm; Đăng Nguyên và nhóm múa Rex.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Mai vàng nhân ái" thăm nhà thơ Trúc Thông và nhạc sĩ Trọng Bằng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 15-1, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà thơ Trúc Thông và nhạc sĩ Trọng Bằng.
"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cùng dàn nghệ sĩ miệt mài luyện tập cho "Táo quân"
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh cùng dàn nghệ sĩ Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Bắc, Chí Trung… đang miệt mài luyện tập cho Táo quân trước ngày ghi hình
NSƯT Ca Lê Hồng cấp cứu giải phẫu túi mật, NSND Trần Minh Ngọc xuất viện
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sáng 15-1, gia đình NSƯT - đạo diễn Ca Lê Hồng cho biết bà đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ chuyên khoa đã giúp bà điều trị căn bệnh viêm túi mật đa cấp.
Nhà văn Bích Ngân là tân Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo thông tin được công bố tại Đại hội Hội Nhà văn TP HCM sáng 15-1, bà Bích Ngân được bầu làm chủ tịch nhiệm kỳ VIII (2020 – 2025). Điều bất ngờ là nhà thơ Phạm Sỹ Sáu xin rút khỏi ban chấp hành khóa mới
Nghệ sĩ Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện ngày 14-1 đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc