30/03/2021 11:41

Ca sĩ Hồng Hạnh tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

(NLĐO) – Giới âm nhạc đang chuẩn bị nhiều chương trình tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân 20 năm ngày ông qua đời. Ca sĩ Hồng Hạnh đã tâm sự về dĩa nhạc giá trị mà bà từng thực hiện cùng cố nhạc sĩ.


Ca sĩ Hồng Hạnh tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồng Hạnh - Ảnh: Thanh Hiệp

Năm 1991, ca sĩ Hồng Hạnh được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mời thu âm dĩa nhạc gồm 12 ca khúc của ông gồm: "Nguyệt ca", "Chiếc lá thu phai", "Về thăm mái trường xưa", "Chuyện hoa Quỳnh Hương", "Bên đời quạnh hiu", "Ở trọ", "Ngẫu nhiên"... 

Đó là một vinh dự đối với ca sĩ trẻ khi mà một nhạc sĩ lớn quan tâm, nâng đỡ và chọn để thực hiện một album riêng. Tiếc là đến năm 1991, Hồng Hạnh lập gia đình, có một hướng đi mới nên không gắn bó với dòng nhạc của Trịnh Công Sơn. 

"Nhưng trong tim tôi luôn giữ hình ảnh những ngày được làm việc cùng ông trong phòng thu âm, để có được những bản thu âm của album "Này em có nhớ" – ca sĩ Hồng Hạnh chia sẻ.

Ca sĩ Hồng Hạnh tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Album "Này em có nhớ" năm 1990

Ca sĩ Hồng Hạnh rất xúc động khi biết gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ hỗ trợ hình ảnh, tư liệu quý để xây dựng không gian văn hóa về cố nhạc sĩ ở Hội An (Quảng Nam). Ban cố vấn công trình là những người gắn bó với Trịnh Công Sơn nhiều năm như nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Trọng Chức. Nhân sự kiện này, nhà đầu tư sẽ dành 1 tỉ đồng cho quỹ học bổng mang tên nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tài trợ cho các tài năng âm nhạc, nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn.


Ca sĩ Hồng Hạnh tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Ngoài ra, tại TP HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa đã ra đi cách đây 20 năm nhưng vẫn được khán thính giả yêu mến.

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức đêm nhạc "Xin mặt trời ngủ yên" (tối 30 và 31-3) với sự tham gia của Thanh Lam, Tùng Dương, Thủy Tiên, Hà Lê. Gia đình và các nhóm du ca tổ chức nhiều buổi biểu diễn ở Trường ĐH Văn Lang TP HCM (9-4), Công viên Fidel (Quảng Trị, 17-4), Hội An (1-5), Huế (13-6) với chủ đề "Những sớm mai Việt Nam".

Trong ngày 1-4, gia đình sẽ phát trực tiếp buổi viếng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại nhà riêng của cố nhạc sĩ ở 47C Phạm Ngọc Thạch, TP HCM.

Vừa qua, tại Hà Nội, Nhà nhiếp ảnh Dương Minh Long - người bạn gắn bó thân thiết với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - đã trao lại cho gia đình cố nhạc sĩ nhiều tư liệu mà ông gìn giữ suốt 25 năm qua.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý Nhã Kỳ làm dậy sóng cộng đồng mạng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lý Nhã Kỳ là doanh nhân và diễn viên, tham gia một số phim và xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong nhiều gameshow, chương trình truyền hình.
“See tình” của Hoàng Thùy Linh gây sốt ở nước ngoài
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "See tình" là đĩa đơn của nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh, nằm trong album phòng thu thứ 4 "LINK" phát hành năm 2022 và do nhóm DTAP sáng tác.
Người đẹp Việt tung ảnh lung linh hậu Tết Quý Mão
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau Tết Quý Mão, nhiều người đẹp trở lại công việc và tung những loạt ảnh đẹp lung linh tặng người hâm mộ.
Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"
9 giờ trước 548 1k
Sau mùa phim Tết Quý Mão với doanh thu tốp đầu thuộc về phim điện ảnh Việt mà cụ thể là 2 tác phẩm "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2", cho thấy rõ tầm quan trọng của yếu tố "hiệu ứng truyền miệng".
Đêm nhạc SpaceSpeakers bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn phản cảm

Đêm nhạc SpaceSpeakers bị phạt 110 triệu đồng vì biểu diễn phản cảm

(NLĐO) - UBND TP HCM quyết định xử phạt đơn vị tổ chức đêm diễn "Spacespeakers live concert – The Kosmic" 110 triệu đồng do mắc nhiều vi phạm và đình chỉ hoạt động trong 18 tháng