22/04/2020 10:50

Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi thấy mình là một nghệ sĩ cực kỳ thành công!

(NLĐO) - "Tôi là người hoạt động khá lâu năm và liên tục. Tôi tin chắc rằng showbiz trong 20 năm qua gần như không tìm được người thứ 2 hoạt động năng nổ và siêng năng hơn mình" - ca sĩ Đức Tuấn khẳng định

Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi thấy mình là một nghệ sĩ cực kỳ thành công! - Ảnh 1.

Ca sĩ Đức Tuấn khẳng định mình là ca sĩ năng nổ nhất Việt Nam

* Phóng viên: Đức Tuấn im ắng khá lâu, từ sản phẩm âm nhạc cuối cùng ra mắt cách đây hơn 1 năm?

- Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi dự tính tháng 3-2019 ra mắt một album và tháng 3-2020 ra mắt album tiếp theo. Nhưng thiên không thời, địa không lợi nên mọi kế hoạch đã bị xếp xó. Dù vậy, tôi đã chuẩn bị sẵn vài chục dự án cho chặng đường dài của mình, chỉ cần mọi thứ ổn định thì sản phẩm sẽ liên tiếp ra mắt khán giả. Tôi tự tin khẳng định mình là ca sĩ hoạt động năng nổ và có sản phẩm liên tục nhất trên thị trường nhạc Việt.

Còn việc 1 năm mới ra mắt 1 album là vì đó là quãng thời gian vừa vặn cho cả việc nghỉ ngơi, thẩm thấu âm nhạc mà mình muốn giới thiệu đến mọi người, cũng như chuẩn bị và tái tạo năng lượng đủ để có sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Tôi làm sản phẩm chất lượng chứ không phải chạy đua số lượng để có được sự trầm trồ của người khác.

* Danh xưng "divo"đồng nghĩa với sự thừa nhận, sự tôn vinh của công chúng về khả năng ca hát của ca sĩ. Đến nay, không ít khán giả xem anh là divo. Nhưng với anh, danh xưng đó có hợp lý và xứng đáng với mình không?

- Tôi không nghĩ quá nhiều về một danh xưng có trong showbiz. Khán giả gọi tôi là divo và cũng không ít người gọi tôi là "khủng long nhí". Khán giả yêu mến mình thế nào và đặt cho mình một cái tên, chỉ là một cách gọi. Nếu họ gọi mình là gì thì rõ ràng nó vừa vặn và phù hợp với tấm lòng và tình cảm mà họ dành cho mình. Tôi không quan trọng hóa vấn đề về những lời nói ra nói vào của những người không yêu mến mình mà phải phủ nhận những gì mà người yêu mến  dành cho mình. Mình là gì trong lòng khán giả là đều do khán giả quyết định.

Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi thấy mình là một nghệ sĩ cực kỳ thành công! - Ảnh 2.

Theo Đức Tuấn, nếu khán giả đã xem anh là divo hẳn có lý do

* Nhưng anh có thấy mình xứng danh là divo?

- Divo chỉ là khái niệm trừu tượng. Nhưng hẳn phải có những cơ sở cụ thể nào đấy thì khán giả mới gọi mình như thế. Sự thừa nhận của khán giả đối với mình, sao phải từ chối? Một nghệ sĩ không thể thỏa mãn hết mọi đối tượng công chúng. Tôi là người hoạt động khá lâu năm và liên tục, và tôi tin chắc rằng showbiz trong 20 năm qua gần như không tìm được người thứ 2 hoạt động năng nổ và siêng năng hơn mình.

Tôi hài lòng với những gì mình đã cống hiến và chuẩn bị giới thiệu đến khán giả.

* Không ít người thấy Đức Tuấn "thất bại" khi gần đây anh thay đổi hình tượng liên tục mà không còn thuần hình ảnh "quý ông" lịch lãm với dòng nhạc vàng?

- Tôi cho rằng sự thay đổi của bản thân mình là thành công. Tôi chưa bao giờ thay đổi con đường là ca sĩ hát nhạc pop. Thay đổi có chăng là sự tiệm cận với nhiều đối tượng khán giả hơn. Và ở một khía cạnh nào đó, điều ấy rõ ràng là thành công vì nghệ sĩ nào mà không muốn mang âm nhạc, hình ảnh của mình đến gần hơn với nhiều đối tượng khán giả? Mục đích cả đời của tôi là theo đuổi đúng một dòng nhạc và mang thể loại âm nhạc mà mình theo đuổi đến với khán giả.

* Anh có nghĩ mình là ca sĩ thành công?

- Mê say và hát những gì mình thích, tìm sự đồng cảm với khán giả, tôi chưa bao giờ bị chi phối bởi hào quang, danh vọng để phải thay đổi bản chất của mình, phải theo con đường mình không mong muốn. Đó là điều thành công nhất của một nghệ sĩ. Và tôi thấy mình là một nghệ sĩ cực kỳ thành công.

* Có nghịch lý không khi ai theo nghệ thuật mà chẳng mong danh vọng, tiền tài?

- Quan điểm của một người làm nghệ thuật khác nhau. Mình làm nghệ thuật vì điều gì mới là điều quan trọng? Cống hiến và mang những điều tốt đẹp nhất đến với công chúng là những gì tôi theo đuổi. Và nói thẳng, với mục tiêu đó, sự thành công đó không cần sự nhìn nhận của người khác. Ở độ tuổi mà mình hiểu hơn về được mất, cho nhận, vòng luân hồi của cuộc sống, thì danh vọng mà mọi người mang ra đánh giá về thành công của nghệ sĩ chỉ là phù du thôi. Đơn giản là chúng ta cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đóng góp cho cuộc đời này mới là điều quan trọng.

Ca sĩ Đức Tuấn: Tôi thấy mình là một nghệ sĩ cực kỳ thành công! - Ảnh 3.

Anh thành công theo cách của mình

* Anh thấy mình đang ở giai đoạn nào về điều mình vừa nói?

- Ngay từ khi khởi nghiệp năm 20 tuổi, tôi đã có sự thiền định đó. Nhiều người nói có thể kiếp trước tôi là người đã tu hành dày dạn nên đến nay, tôi không bị lung lay bởi dòng chảy của showbiz, không bị yếu lòng vì những nhận xét không tích cực của mọi người. Tôi vẫn đi con đường của mình và có vị trí riêng trong lòng khán giả.

* Anh nghĩ gì về sự giàu sang, nổi tiếng?

- Mọi người đánh giá sự thành công của cuộc sống khác nhau. Sự giàu sang của tôi là hạnh phúc và tận hưởng. Tôi thấy mình giàu có theo cách đó nên mọi đánh giá về giàu sang hay nổi tiếng của nhiều người, với tôi là vô nghĩa.

Thùy Trang, ảnh nghệ sĩ cung cấp

Tin liên quan

Viết bình luận

Lý do NSƯT Thoại Mỹ xin rút khỏi đề cử giải Mai Vàng lần thứ 28
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tại chương trình tọa đàm Vòng bầu chọn Giải Mai Vàng lần thứ 28 – năm 2022 do Báo Người Lao Động tổ chức, NSND Thoại Miêu đã lý giải vì sao NSƯT Thoại Mỹ xin rút đề cử giải Mai Vàng năm nay.
Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân
10 giờ trước 548 1k
Theo nhận định của giới chuyên môn, trong tốp 5 ứng viên của Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, mỗi ứng viên đều có ưu thế riêng
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời ở tuổi 61
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Nhà sản xuất, nữ diễn viên Hồng Ánh cùng nhiều người trong nghề tưởng niệm, thương tiếc đạo diễn Tống Thành Vinh.
Nhiều nghệ sĩ biểu diễn tại "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- "Mr Ballad" Byun Jin Sub, ca sĩ từng từng thống trị nền âm nhạc Hàn Quốc, sẽ biểu diễn tại sự kiện "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn" từ ngày 10 đến ngày 11-12 tại Hà Nội
Đạo diễn Giang Thanh và diễn viên Trương Quỳnh Anh "chơi lớn"

Đạo diễn Giang Thanh và diễn viên Trương Quỳnh Anh "chơi lớn"

(NLĐO) - Đạo diễn Giang Thanh đã dành 2 tháng để đi tìm bối cảnh quay cho web-drama "Siêu trợ lý", còn Trương Quỳnh Anh cũng đi học một khóa về diễn xuất chuyên sâu