06/05/2019 10:07

Bom tấn “Avengers: Endgame” vượt doanh thu “Titanic”

(NLĐO) – Phim “Avengers: Endgame” vẫn tiếp tục khuynh đảo phòng vé, tăng doanh thu và lập hàng loạt kỷ lục mới. Phim hiện đạt doanh thu 2.188 tỉ USD, vượt tác phẩm kinh điển “Titanic” và đang lăm le qua mặt “Avatar”.

"Avengers: Endgame" thu 145 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ trong tuần thứ 2 ra rạp. Nếu tính cả thị trường quốc tế, phim thu 427.8 triệu USD. Như vậy, sau 11 ngày công chiếu, phim đạt 2.188 tỉ USD, vượt qua "Titanic" 2.187 tỉ USD, vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách "phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại".

Phim lập kỷ lục là tác phẩm đạt mốc 2 tỉ USD nhanh nhất lịch sử điện ảnh. "Avatar" từng mất đến 47 ngày để đạt thành tích này.

Bom tấn “Avengers: Endgame” vượt doanh thu “Titanic” - Ảnh 1.

"Avengers: Endgame" vượt 2 tỉ USD

Bom tấn “Avengers: Endgame” vượt doanh thu “Titanic” - Ảnh 2.

Phim vẫn đang đuổi theo thành tích "Avatar"

"Avengers: Endgame" đang thiếu 4 triệu USD để phá kỷ lục "Star wars: The force awakens" đang nắm giữ là phim đạt doanh thu tuần thứ hai cao nhất mọi thời đại. Tính đến hiện nay, thế giới chỉ mới có 6 phim vượt mốc 100 triệu USD ở tuần thứ hai tại Bắc Mỹ và "Avengers: Endgame" là một trong số đó.

Bom tấn siêu anh hùng này tiếp tục giữ vị trí đầu ở tất cả các thị trường như Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc. Trong đó, phim đã thu hơn 575 Triệu USD tại Trung Quốc, 89.9 USD tại Mỹ, 82.1 USD tại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, đây là tác phẩm đầu tiên cán mốc 10 triệu USD.

"Avengers: Endgame" dần qua giai đoạn một mình một cõi, cuối tuần này, một số phim lớn khác sẽ lần lượt ra mắt màn ảnh rộng. Nếu tận dụng tốt thời gian còn lại, phim này mới có thể vượt được "Avatar" nhưng có lẽ khó lập kỷ lục trở thành tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại.

Nhiều người trong giới nhận xét nhờ vào thành tích ấn tượng của "Avengers: Endgame", tình trạng thâm hụt doanh thu phòng vé theo từng năm đang giảm dần.

Sau tuần này, doanh thu phòng vé giảm 10% so với 2018 và Hollywood sẽ kỳ vọng vào những bom tấn mùa hè khác như: "Vua sư tử", "Câu chuyện đồ chơi 4", "Quá nhanh, quá nguy hiểm"... thu hẹp khoảng trống. Nhiều khả năng, các phim này vượt được những gì được kỳ vọng.

M.Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

“Bố già” của Trấn Thành vượt 1 triệu USD, “Lật mặt: 48H” hồ hởi Mỹ tiến
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phim “Bố già” do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn đã vượt mốc doanh thu 1 triệu USD (23 tỉ đồng) tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, phim “Lật mặt: 48h” của Lý Hải cũng chuẩn bị xuất ngoại
Lorde gặp nhiều trắc trở với lần trở lại sau 4 năm vắng bóng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ca khúc chủ đề của album "Solar Power" bị rò rỉ trước khi ra mắt vào cuối tháng 6 năm nay khiến Lorde gặp nhiều rắc rối
Lương Thế Thành tạo dấu ấn mới với vai diễn đầy sóng gió
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Được xem là nhân tố mới trong phim "Bánh mì ông Màu 2", nam diễn viên Lương Thế Thành hứa hẹn đã tạo ấn tượng đẹp qua vai diễn đầy sóng gió.
HỘP THƯ CUỘC THI THƠ VÀ TẠP BÚT TỪ NGÀY 1-6 ĐẾN 15-6
11 giờ trước 548 1k
Từ ngày 1-6 đến 15-6, Ban Tổ chức cuộc thi Thơ và Tạp bút "45 năm rực rỡ tên vàng" đã nhận được bài dự thi của các tác giả:
Tấm lòng người thành phố

Tấm lòng người thành phố

"Người thành phố" là những người thân, những người quen, và những người ta chưa quen. Những người sẵn sàng giúp bạn trong lúc khốn khó, thấy việc phải thì xắn tay làm. Người TP HCM vì vậy mà...