06/05/2019 10:07

Bom tấn “Avengers: Endgame” vượt doanh thu “Titanic”

(NLĐO) – Phim “Avengers: Endgame” vẫn tiếp tục khuynh đảo phòng vé, tăng doanh thu và lập hàng loạt kỷ lục mới. Phim hiện đạt doanh thu 2.188 tỉ USD, vượt tác phẩm kinh điển “Titanic” và đang lăm le qua mặt “Avatar”.

"Avengers: Endgame" thu 145 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ trong tuần thứ 2 ra rạp. Nếu tính cả thị trường quốc tế, phim thu 427.8 triệu USD. Như vậy, sau 11 ngày công chiếu, phim đạt 2.188 tỉ USD, vượt qua "Titanic" 2.187 tỉ USD, vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách "phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại".

Phim lập kỷ lục là tác phẩm đạt mốc 2 tỉ USD nhanh nhất lịch sử điện ảnh. "Avatar" từng mất đến 47 ngày để đạt thành tích này.

Bom tấn “Avengers: Endgame” vượt doanh thu “Titanic” - Ảnh 1.

"Avengers: Endgame" vượt 2 tỉ USD

Bom tấn “Avengers: Endgame” vượt doanh thu “Titanic” - Ảnh 2.

Phim vẫn đang đuổi theo thành tích "Avatar"

"Avengers: Endgame" đang thiếu 4 triệu USD để phá kỷ lục "Star wars: The force awakens" đang nắm giữ là phim đạt doanh thu tuần thứ hai cao nhất mọi thời đại. Tính đến hiện nay, thế giới chỉ mới có 6 phim vượt mốc 100 triệu USD ở tuần thứ hai tại Bắc Mỹ và "Avengers: Endgame" là một trong số đó.

Bom tấn siêu anh hùng này tiếp tục giữ vị trí đầu ở tất cả các thị trường như Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc. Trong đó, phim đã thu hơn 575 Triệu USD tại Trung Quốc, 89.9 USD tại Mỹ, 82.1 USD tại Hàn Quốc. Ở Việt Nam, đây là tác phẩm đầu tiên cán mốc 10 triệu USD.

"Avengers: Endgame" dần qua giai đoạn một mình một cõi, cuối tuần này, một số phim lớn khác sẽ lần lượt ra mắt màn ảnh rộng. Nếu tận dụng tốt thời gian còn lại, phim này mới có thể vượt được "Avatar" nhưng có lẽ khó lập kỷ lục trở thành tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại.

Nhiều người trong giới nhận xét nhờ vào thành tích ấn tượng của "Avengers: Endgame", tình trạng thâm hụt doanh thu phòng vé theo từng năm đang giảm dần.

Sau tuần này, doanh thu phòng vé giảm 10% so với 2018 và Hollywood sẽ kỳ vọng vào những bom tấn mùa hè khác như: "Vua sư tử", "Câu chuyện đồ chơi 4", "Quá nhanh, quá nguy hiểm"... thu hẹp khoảng trống. Nhiều khả năng, các phim này vượt được những gì được kỳ vọng.

M.Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đặt tựa ca khúc tùy tiện, vô nghĩa
1 giờ trước 548 1k
Mới đây, ca sĩ Soobin Hoàng Sơn đánh dấu màn tái xuất bằng ca khúc "Tự yours".
Lễ hội pháo hoa kích cầu du lịch Đà Nẵng
1 giờ trước 548 1k
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kỳ vọng lễ hội pháo hoa sẽ là một cú hích để du lịch phát triển trở lại như thời kỳ trước dịch COVID-19
Giải mã bản hit Ngày mai người ta lấy chồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ các quán cà phê mặt tiền đến ngõ hẻm, ca khúc "Ngày mai người ta lấy chồng" vang lên như một bản nhạc hiệu cho sự sành điệu, hợp thời.
Thêm 12 di sản trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lịch sử tăng trưởng, những di sản văn hoá là những giá trị quý báu mà nhân dân phải ra sức giữ gìn và bảo vệ. Dân tộc ta có rất nhiều di sản văn hoá mà khi trở thành di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia, đều được nhân dân trân trọng gìn giữ.
NSND Lệ Thủy mừng thọ "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương

NSND Lệ Thủy mừng thọ "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương

(NLĐO) - Buổi sinh nhật ấm áp, đong đầy cảm xúc kết thúc trong niềm vui mà các đồng nghiệp sân khấu mang đến cho "Khôi Nguyên vọng cổ" - NSND Minh Vương.