08/07/2021 13:20

Bộ VH-TT-DL khẳng định chưa đủ cơ sở để tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh

(NLĐO)- Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch có văn bản khẳng định chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh.

Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) ngày 8-6 cho biết Thanh tra Bộ này vừa chính thức có văn bản trả lời bà N.T.T.H. về việc đề nghị tước danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) đối với nghệ sĩ Hoài Linh.

Bộ VH-TT-DL khẳng định chưa đủ cơ sở để tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh - Ảnh 1.

Bộ VH-TT-DL khẳng định chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh

Văn bản nêu rõ theo quy định tại khoản 1, điều 79 Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31-7-2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua khen thưởng: "Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước mà vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án từ hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước".

Cho đến nay nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, chuyển đơn của bà N.T.T.H. để Sở này xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Trong đơn, bà H. đệ trình lên Đài truyền hình TP HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn, VH-TT-DL đề nghị cơ quan chức năng xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nam nghệ sĩ hài do đã gây dư luận xấu trong nhân dân thời gian qua.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM kiến nghị xem xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ sân khấu truyền thống
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm nhiều đến việc 6 NSƯT bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND đợt 10, gồm: Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Linh Hiền và Ngọc Dung.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.
Ca khúc "Đứa nào làm em buồn" gây sốt mạng xã hội
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mới ra mắt không lâu, ca khúc "Đứa nào làm em buồn" đã gây sốt mạng xã hội với luồng dư luận trái chiều.
Văn hóa nghệ thuật phải gắn với đời sống
9 giờ trước 548 1k
Theo NSND Trần Minh Ngọc, văn hóa nghệ thuật hiện nay cần có nhiều tác phẩm mới, đạt chiều sâu tư tưởng, có tư duy sáng tạo
Về nước, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tiếp tục bị điều tra

Về nước, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tiếp tục bị điều tra

(NLĐO)- Liên quan vụ việc của 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết hai người đã rời Tây Ban Nha, quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.