18/07/2019 09:14

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13

(NLĐO)- Theo một người cháu của biên đạo múa Hữu Trị, gia đình đã đến trụ sở Công an quận Bình Thạnh, TP HCM lúc 1 giờ ngày 17-7 để nhận diện thi thể ông. Biên đạo múa Hữu Trị được cho là ngã từ lầu 13 và đã qua đời. Hưởng dương 55 tuổi.

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 - Ảnh 1.

Biên đạo múa Hữu Trị

Theo người nhà, nhiều ngày qua, biên đạo múa Hữu Trị đã khóa máy điện thoại, thấy không liên lạc được nên anh trai của ông đã tìm đến căn hộ ở chung cư Ngô Tất Tố - Bình Thạnh, TP HCM, nơi biên đạo múa Hữu Trị ở một mình và được bảo vệ cho biết có một người lúc 1 giờ sáng đã ngã từ lầu 13 xuống và cơ quan công an đã đưa về trụ sở để điều tra. Người nhà đã đến nhận diện. "Chú Trị của tôi có vết xăm trên cổ và đầu cạo trọc nên dễ nhận biết, dù cơ thể đã bị dập nát một bên do ngã từ lầu 13"- cháu của biên đạo múa Hữu Trị cho biết.

Thi thể của biên đạo múa Hữu Trị đã được đưa về chùa Vĩnh Nghiêm để chuẩn bị tẩm liệm, gia đình cho biết sẽ hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Ca sĩ Lê Tuấn xúc động nói: "Hữu Trị là một người đầy đam mê, sống trọn tình với nghiệp múa. Sự ra đi đột ngột của anh đã làm cho chúng tôi đau lòng".

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 - Ảnh 2.

Biên đạo múa Hữu Trị và ca sĩ Minh Thuận trên sàn tập

Hữu Trị là một trong những biên đạo múa hàng đầu tại Việt Nam, ông dàn dựng các tiết mục múa dân tộc, dân gian, đã dàn dựng hàng trăm bài múa tạo được ấn tượng đẹp đối với khán giả trong và ngoài nước. Nghệ danh Hữu Trị được biết đến từ khi ông và nghệ sĩ Quốc Hưng múa đôi cho ca sĩ Lê Tuấn.

Khi định cư sang Canada, ông đã được mời sang Mỹ làm biên đạo cho nhiều chương trình nghệ thuật cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Hầu hết các live show của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam tại hải ngoại đều có sự tham gia của ông.

Tạm dừng hoạt động nghệ thuật một thời gian, khi về nước, ông trở lại với nghề và mỗi lần gặp thì lại nghe ông say sưa nói về nghề. Năm 2009, trong một lần gặp PV đi công tác tại Mỹ, biên đạo múa Hữu Trị đã trò chuyện thật nhiều về sự nghiệp của ông.

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 - Ảnh 3.

Biên đạo múa Hữu Trị đến viếng tang lễ NS Anh Vũ

Sau đó vài năm, ông về Việt Nam tiếp tục gắn bó với nhiều cuộc thi múa và đem sự trải nghiệm của mình về cuộc sống, về những thăng trầm của "nghiệp yêu múa" như ông thường ví von để đưa vào những tác phẩm múa tuyệt đẹp. 

Sự ra đi của NS Hữu Trị là mất mát lớn đối với sân khấu ca múa nhạc tại TP HCM, vì ông là một biên đạo giỏi nghề. Dìu dắt, chỉ dẫn rất nhiều đàn em. 

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Gối ôm biết nói": Không chỉ dành cho trẻ thơ
53 phút trước 548 1k
"Gối ôm biết nói" (NXB Phụ Nữ, 2019) của đôi bạn nữ Tô Diệu Hiền - Đỗ Tuyết Hoa là quyển sách thú vị. Ngoài bìa ghi rõ "Những mẩu chuyện ngộ nghĩnh trẻ thơ", đúng là thế.
W.G.Sebald và những ký ức lạc loài
1 giờ trước 548 1k
Giữa những trang sách như một mê cung của ký ức, chiến tranh âm thầm len lỏi, những thất vọng và đổ vỡ được chất chứa trong một hình thức bình thản đến kỳ lạ
"Phù thủy bong bóng" xúc động khi về Việt Nam biểu diễn
23/8/2019 548 1k
(NLĐO)- "Phù thuỷ bong bóng" - Fan Yang từng 19 lần nhận kỷ lục guiness thế giới, xúc động chia sẻ rằng anh sẽ thường xuyên trở lại Việt Nam để trình diễn những tiết mục mới lạ, đặc sắc cho trẻ em
TP HCM có 50 nghệ sĩ được tặng và truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT
23/8/2019 548 1k
(NLĐO) - Chiều 23-8, Hội Sân khấu TP HCM đã công bố danh sách 50 nghệ sĩ được tặng và truy tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT).
Liên Bỉnh Phát thành "Nam diễn viên phong cách nhất của năm"

Liên Bỉnh Phát thành "Nam diễn viên phong cách nhất của năm"

(NLĐO)- Giải thưởng Elle Style 2019 không chỉ vinh danh những nhân vật tài năng, sở hữu phong cách cá nhân ấn tượng mà còn tôn vinh các cá nhân đại diện cho một thế hệ trẻ Việt Nam luôn nỗ lực,...