18/07/2019 09:14

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13

(NLĐO)- Theo một người cháu của biên đạo múa Hữu Trị, gia đình đã đến trụ sở Công an quận Bình Thạnh, TP HCM lúc 1 giờ ngày 17-7 để nhận diện thi thể ông. Biên đạo múa Hữu Trị được cho là ngã từ lầu 13 và đã qua đời. Hưởng dương 55 tuổi.

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 - Ảnh 1.

Biên đạo múa Hữu Trị

Theo người nhà, nhiều ngày qua, biên đạo múa Hữu Trị đã khóa máy điện thoại, thấy không liên lạc được nên anh trai của ông đã tìm đến căn hộ ở chung cư Ngô Tất Tố - Bình Thạnh, TP HCM, nơi biên đạo múa Hữu Trị ở một mình và được bảo vệ cho biết có một người lúc 1 giờ sáng đã ngã từ lầu 13 xuống và cơ quan công an đã đưa về trụ sở để điều tra. Người nhà đã đến nhận diện. "Chú Trị của tôi có vết xăm trên cổ và đầu cạo trọc nên dễ nhận biết, dù cơ thể đã bị dập nát một bên do ngã từ lầu 13"- cháu của biên đạo múa Hữu Trị cho biết.

Thi thể của biên đạo múa Hữu Trị đã được đưa về chùa Vĩnh Nghiêm để chuẩn bị tẩm liệm, gia đình cho biết sẽ hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Ca sĩ Lê Tuấn xúc động nói: "Hữu Trị là một người đầy đam mê, sống trọn tình với nghiệp múa. Sự ra đi đột ngột của anh đã làm cho chúng tôi đau lòng".

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 - Ảnh 2.

Biên đạo múa Hữu Trị và ca sĩ Minh Thuận trên sàn tập

Hữu Trị là một trong những biên đạo múa hàng đầu tại Việt Nam, ông dàn dựng các tiết mục múa dân tộc, dân gian, đã dàn dựng hàng trăm bài múa tạo được ấn tượng đẹp đối với khán giả trong và ngoài nước. Nghệ danh Hữu Trị được biết đến từ khi ông và nghệ sĩ Quốc Hưng múa đôi cho ca sĩ Lê Tuấn.

Khi định cư sang Canada, ông đã được mời sang Mỹ làm biên đạo cho nhiều chương trình nghệ thuật cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Hầu hết các live show của các ca sĩ hàng đầu Việt Nam tại hải ngoại đều có sự tham gia của ông.

Tạm dừng hoạt động nghệ thuật một thời gian, khi về nước, ông trở lại với nghề và mỗi lần gặp thì lại nghe ông say sưa nói về nghề. Năm 2009, trong một lần gặp PV đi công tác tại Mỹ, biên đạo múa Hữu Trị đã trò chuyện thật nhiều về sự nghiệp của ông.

Biên đạo múa Hữu Trị qua đời vì ngã từ lầu 13 - Ảnh 3.

Biên đạo múa Hữu Trị đến viếng tang lễ NS Anh Vũ

Sau đó vài năm, ông về Việt Nam tiếp tục gắn bó với nhiều cuộc thi múa và đem sự trải nghiệm của mình về cuộc sống, về những thăng trầm của "nghiệp yêu múa" như ông thường ví von để đưa vào những tác phẩm múa tuyệt đẹp. 

Sự ra đi của NS Hữu Trị là mất mát lớn đối với sân khấu ca múa nhạc tại TP HCM, vì ông là một biên đạo giỏi nghề. Dìu dắt, chỉ dẫn rất nhiều đàn em. 

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ Ái Như chăm chút cho "Tình yêu trời đánh"
20/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Tối 19-1, vở kịch mới của đạo diễn Ái Như đã ra mắt khán giả tại sân khấu Hoàng Thái Thanh. Vở "Tình yêu trời đánh" được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao.
Nam ca sĩ ôm đàn guitar chết trên sân khấu
20/1/2020 548 1k
(NLĐO) – Nghệ sĩ người Mỹ David Olney đột tử khi đang biểu diễn trên sân khấu một lễ hội âm nhạc diễn ra tại Florida – Mỹ.
Em trai MC Quyền Linh hoàn lương
20/1/2020 548 1k
(NLĐO)- Em trai Quyền Linh từng biết đến là là một tay ăn chơi, mê đua xe, cờ bạc.. khiến nhiều người phải xa lánh.
Sau "hai triệu năm", Đen Vâu ra tiếp "Một triệu like"
20/1/2020 548 1k
(NLĐO)- "Một triệu like" là MV thứ 10, khép lại một năm đầy ấn tượng của Đen Vâu ở thị trường nhạc Việt.
Phim của Trường Giang vượt kiểm duyệt "an toàn"

Phim của Trường Giang vượt kiểm duyệt "an toàn"

(NLĐO) - Phim "30 chưa phải Tết" do Trường Giang đóng chính đã được cấp giấy phép phát hành. Phim ra rạp đúng dự kiến ngày 25-1 (mùng một Tết).