01/12/2019 13:26

Bị tước vương miện vì có con, cựu hoa hậu khởi kiện

(NLĐO) - Veronika Didusenko - bị tước vương miện Hoa hậu Thế giới Ukraine 2018 vì ban tổ chức phát hiện cô ly hôn và có con. Người đẹp này khởi kiện vì cho rằng phân biệt giới tính, lỗi thời.

Veronika Didusenko, 24 tuổi, mất vương miện 4 ngày sau khi đăng quang. Khi đó, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Ukraine phát hiện cô ly hôn và có con trai tên Alex, 5 tuổi. Ngoài tước vương miện, Veronika Didusenko còn bị cấm tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Mới đây, Veronika Didusenko đã đệ đơn kiện chống lại tổ chức Hoa hậu Thế giới lên tòa án London - Anh. 

Trong đơn kiện, người đẹp này tuyên bố Hoa hậu Thế giới đã vi phạm Đạo luật Bình đẳng 2010 của Anh khi cấm người từng kết hôn, có con dự thi và yêu cầu họ thay đổi tiêu chí lỗi thời để bắt nhịp thế giới hiện đại.

Bị tước vương miện vì có con, cựu hoa hậu khởi kiện - Ảnh 1.

Veronika Didusenko và con trai

Cô cáo buộc phía ban tổ chức đã phân biệt đối xử để khiến mình bị xấu hổ. Cô dự định tham gia cuộc thi để lấy tiền thưởng làm từ thiện, hỗ trợ việc dạy môn Toán cho trẻ em Ukraine.

Veronika Didusenko hy vọng cô thắng kiện, khẳng định sự bình đẳng. Những thí sinh đã từng làm mẹ cũng có thể tranh tài tại Hoa hậu Thế giới sau này. 

Người đẹp được các luật sư về nhân quyền ở London hỗ trợ. Hoa hậu Thế giới chưa đưa ra bình luận nào.

Bị tước vương miện vì có con, cựu hoa hậu khởi kiện - Ảnh 2.

Veronika Didusenko lúc đăng quang

Bị tước vương miện vì có con, cựu hoa hậu khởi kiện - Ảnh 3.

Nhan sắc ấn tượng của Veronika Didusenko

Bị tước vương miện vì có con, cựu hoa hậu khởi kiện - Ảnh 4.

Thân hình thon thả của cô

Nhiều tranh cãi diễn ra về sự vụ của Veronika Didusenko. Một số ủng hộ cô nhưng số khác lại cho rằng luật là luật nên tuân thủ.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2019 vẫn đang tổ chức ở Anh với sự tham gia của 120 người đẹp đến từ các nước trên thế giới. Đêm chung kết diễn ra ngày 14-12.

Ngày 25-9-2018, ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Ukraine ra thông cáo tước vương miện của Veronkia Didusenko. Họ giải thích cô vi phạm luật cấm phụ nữ kết hôn hoặc từng kết hôn, có con tham gia cuộc thi. Cô không còn đủ điều kiện để giữ danh hiệu đại diện nhan sắc Ukraine.

Trước đây, nước Anh cũng đưa ra quy định tương tự Ukraine là cấm những phụ nữ từng lập gia đình, có con dự thi. Tuy nhiên, năm 2013, quy định này bị bãi bỏ.

Veronkia Didusenko sở hữu vóc dáng thon thả, gương mặt xinh đẹp và thành công với công việc người mẫu. Cô có 11.500 người theo dõi trên mạng xã hội.

Bị tước vương miện vì có con, cựu hoa hậu khởi kiện - Ảnh 5.
M.Khuê (Theo Daily Mail, Sky News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Xiếc Việt Nam được vinh danh tại liên hoan xiếc quốc tế
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tham dự liên hoan xiếc quốc tế Pháp - Festivanl Grenoble có các đoàn nghệ thuật đến từ 15 quốc gia. Trong đó, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Hiền Phước – Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) được trao cúp vàng danh giá.
Hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" là hoạt động văn hóa nổi bật 2022
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, khẳng định việc đàm phán thành công để hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong thời gian ngắn là thành tựu nổi bật của ngành văn hóa
Quá hào hứng sang Việt Nam ra mắt single mới, Johnny Stimson công bố... nhầm ngày diễn
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ nhân bản siêu hit "Smile" là Johnny Stimson cho biết đang đi "gom" lasers trên Amazon để mang đến Việt Nam.
Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao
11 giờ trước 548 1k
Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 xuất hiện nhiều nhân tố trẻ, các thành viên hội đồng nghệ thuật kỳ vọng điều đó sẽ mang đến bất ngờ thú vị trong đêm trao Giải Mai Vàng do chính bạn đọc, khán giả tham gia vòng bầu chọn quyết định
“Cậu út nhà tài phiệt” vượt mặt phim về nữ luật sư tự kỷ

“Cậu út nhà tài phiệt” vượt mặt phim về nữ luật sư tự kỷ

(NLĐO) - Trang Allkpop, Soompi ngày 5-12 thông tin phim "Cậu út nhà tài phiệt" đã vượt qua rating cao nhất mà phim "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young-woo" đạt được.