03/12/2020 15:58

Bất ngờ bộ tứ quyền lực được People vinh danh “nhân vật của năm”

(NLĐO) – Tài tử George Clooney, ca sĩ Selena Gomez, nữ diễn viên Regina King được tạp chí People bình chọn là “nhân vật của năm” 2020. Tuy nhiên, nhân vật thứ 4 trong bộ tứ quyền lực này mới thật sự nổi bật.

Theo People công bố ngày 2-12, George Clooney cùng Selena Gomez, diễn viên Regina King và bác sĩ Anthony Fauci được vinh danh "Nhân vật của năm". Họ không chỉ khiến mọi người thán phục về tài năng mà còn là nguồn cảm hứng về những điều tốt đẹp trên thế giới.

Bất ngờ bộ tứ quyền lực được People vinh danh “nhân vật của năm” - Ảnh 1.

Tài tử George Clooney được vinh danh

Bất ngờ bộ tứ quyền lực được People vinh danh “nhân vật của năm” - Ảnh 2.

Ông là ngôi sao tích cực với hoạt động xã hội, từ thiện

George Clooney cho biết trên People rằng: "Tôi lớn lên trong một giai đoạn mà những người quan trọng với chúng tôi đều bị sát hại, từ Martin Luther King cho tới Bobby, Jack Kennedy hay Malcolm X, Medgar Evers. Chúng tôi trải qua các phong trào đòi quyền công dân, quyền phụ nữ hay phản đối chiến tranh diễn ra ở Việt Nam. Tôi không thể làm lơ những điều này bởi tôi đã được gia đình dạy rằng đó là bổn phận công dân".

Không chỉ thành công trong hoạt động nghệ thuật, George Clooney còn là nhà hoạt động từ thiện tích cực suốt thời gian qua. Theo People, George Clooney đã sử dụng sự giàu có, tầm ảnh hưởng của mình để truyền đi thông điệp tích cực và hoạt động từ thiện không mệt mỏi.

Bất ngờ bộ tứ quyền lực được People vinh danh “nhân vật của năm” - Ảnh 3.

George Clooney và vợ - nữ luật sư hoạt động nhân quyền Amal Alamuddin hỗ trợ lẫn nhau trong công việc lẫn đời sống

George Clooney đã ủng hộ 500.000 USD cho quỹ chống phân biệt chủng tộc Equal Justice Initiative sau cái chết của George Floyd. Ông cũng quyên 1 triệu USD cho quỹ chống Covid-19 tại Mỹ, Anh, Ý; tặng 100.000 USD cho nạn nhân vụ nổ tại Beirut. Vợ của George Clooney là Amal Alamuddin – một luật sư về nhân quyền - tích cực hỗ trợ chồng. 


Bất ngờ bộ tứ quyền lực được People vinh danh “nhân vật của năm” - Ảnh 4.

Selena Gomez hoạt động thiện nguyện tích cực

Ngoài thành công trong âm nhạc, Selena Gomez còn sử dụng sự nổi tiếng của mình để lên tiếng đấu tranh cho người da màu khi phong trào lan rộng hồi tháng 6 tại Mỹ. Cô cũng nỗ lực gây quỹ để giúp những người gặp vấn đề sức khỏe tâm thần. Selena Gomez đã dũng cảm kể về quá trình chiến đấu với chứng rối loạn lưỡng cực, giúp nhiều người mắc bệnh dũng cảm hơn trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Bất ngờ bộ tứ quyền lực được People vinh danh “nhân vật của năm” - Ảnh 5.

Nữ diễn viên Regina King

Regina King cũng dùng tiếng nói của mình để kêu gọi hỗ trợ cho những người chịu thiệt thòi trong cuộc chiến chống đại dịch. Đồng thời, cô cũng kêu gọi chấm dứt nạn bạo lực cùng những vấn đề xã hội khác. 

Bất ngờ bộ tứ quyền lực được People vinh danh “nhân vật của năm” - Ảnh 6.

Bác sĩ Anthony Fauci

Không hoạt động trong giới giải trí, bác sĩ Anthony Fauci (giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ) được People tôn vinh vì những đóng góp cho cộng đồng trong giai đoạn chống đại dịch Covid-19. 

Ông Anthony Fauci sinh ngày 24-12-1940 trong một gia đình người Ý nhập cư ở Brooklyn (New York - Mỹ) có cha là dược sĩ. Ông "bắt đầu đi đưa thuốc từ lúc đủ tuổi được đi xe máy" như trong chia sẻ với tạp chí Holy Cross năm 2002. Năm 1966, ông tốt nghiệp thủ khoa Trường y khoa Weill thuộc Đại học Cornell. Năm 1968, ông về làm việc tại NIH và bắt đầu sự nghiệp với các bệnh miễn dịch.

Bác sĩ Fauci đã gắn bó và đạt rất nhiều thành tựu nghiên cứu cho ngành dịch tễ học của nước Mỹ. Năm 2008 ông được trao tặng Huân chương tự do của tổng thống, vinh dự cao quý nhất với một công dân Mỹ, vì những đóng góp quan trọng trong công cuộc chống dịch bệnh HIV/AIDS.

Bác sĩ người Mỹ, gốc Ý này là thành viên chủ chốt của lực lượng chống Covid-19 tại Mỹ. Ông đã phục vụ 6 đời tổng thống, bắt đầu từ Tổng thống Ronald Reagan. Suốt sự nghiệp hơn 36 năm là chuyên gia về bệnh nhiễm, ông phải ứng phó với đại dịch Covid-19, từng kinh qua các đại dịch lớn khác mà nhân loại đã trải, đó là HIV, SARS, MERS và Ebola.

Đây là năm thứ 2 People tôn vinh "Nhân vật của năm". Năm 2019, những nhân vật được tôn vinh có: Jennifer Aniston, Jennifer Lopez, Michelle Obama và Taylor Swift.

Bất ngờ bộ tứ quyền lực được People vinh danh “nhân vật của năm” - Ảnh 7.

Bộ tứ "Nhân vật của năm" 2020

Minh Khuê (Theo People)

Tin liên quan

Viết bình luận

Bàn về giải thưởng quốc tế của sao Việt
2 giờ trước 548 1k
Việc kết nối thông tin giữa Việt Nam và quốc tế trong thế giới phẳng ngày càng thuận tiện hơn và đó chính là cơ hội để các sao Việt chứng minh năng lực
Cái chết gây sốc của hai nghệ sĩ trẻ Hàn Quốc
25/1/2021 548 1k
(NLĐO) – Rapper Iron – Á quân chương trình truyền hình “Show me the money 3”, qua đời đột ngột sáng 25-1, hưởng dương 29 tuổi. Trước đó, báo Hàn Quốc cũng thông tin nữ diễn viên Song Yoo-jung, 26 tuổi, cũng qua đời đầy bất ngờ.
"Mai Vàng nhân ái" thăm nghệ nhân Ngô Minh Phú và NS Phương Anh
25/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Chương trình ‘Mai Vàng nhân ái” do Báo Người Lao Động đã đến thăm và tặng quà cho nghệ nhân ưu tú Ngô Minh Phú và nghệ sĩ Phương Anh tại TP Cần Thơ.
Cuối năm, hai học bổng nghệ sĩ trao tặng cho con em công nhân sân khấu
25/1/2021 548 1k
(NLĐO) – Tối 24-1, gia đình cố nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn đã tổ chức chương trình Trao học bổng tại sân khấu Sen Việt. Gần 100 con em nghệ sĩ, công nhân sân khấu, phim trường đã được nhận học bổng và gạo.
Vì đâu làn sóng tẩy chay "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân vẫn không dừng lại?

Vì đâu làn sóng tẩy chay "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân vẫn không dừng lại?

(NLĐO)- Trước làn sóng tẩy chay phim Trạng Tí (dù phải đến mùng 1 Tết nguyên đán mới ra rạp), Ngô Thanh Vân trải lòng phân trần nhưng có vẻ không mấy khả quan.