25/08/2021 14:21

Báo Người Lao Động trao 11 giải thưởng trong cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3

(NLĐO) - Vượt qua rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19, các tác giả vẫn nhiệt tình sáng tác, tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp lao động” lần 3. Tại lễ trao giải, nhiều tác giả đã gửi tặng toàn bộ tiền thưởng cho người lao động khó khăn và ngư dân nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Sáng 25-8, Báo Người Lao Động tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3, năm 2020-2021 bằng hình thức trực tuyến. Có 11 tác phẩm đoạt giải với tổng giá trị giải thưởng bằng tiền mặt là 81 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Cường, Ủy viên Ban biên tập, Tổng thư ký tòa soạn Báo Người Lao Động, cho biết cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 được phát động từ ngày 25-7-2020, kết thúc nhận tác phẩm tham gia vào ngày 1-7-2021. Trong gần 1 năm diễn ra, cuộc thi đã nhận được 1.293 tác phẩm của 175 tác giả gửi tham gia. So với lần 1 với 105 tác giả - 510 tác phẩm, lần 2 với 98 tác giả - 720 tác phẩm, lần này, số lượng người tham gia cũng như tác phẩm dự thi tăng khá nhiều. Người tham gia cuộc thi ở khắp mọi miền đất nước; ảnh chụp cũng đa dạng chủ đề: Từ ảnh chân dung đến ảnh lột tả công việc của công nhân, nông dân, giáo viên, ngư dân, diêm dân, thợ mỏ, tiểu thương, nhân viên y tế, lao động phổ thông…

Không giấu được niềm xúc động khi đoạt giải, tác giả Nguyễn Hoài Văn cho biết: "Đến với cuộc thi này là một sự tình cờ khi đọc Báo Người Lao Động, chỉ nghĩ rằng bức ảnh mình chụp đơn giản là lưu lại khoảnh khắc cho đến khi nhận được Email mời tham dự lễ trao giải, thật sự bất ngờ. Nếu có thể, toàn bộ số tiền đoạt giải hôm nay tôi xin ủng hộ lại cho những người lao động tự do đang trong khu cách ly, phong tỏa để giúp đỡ một phần nào đó. Thời điểm này không riêng gì tôi mà mọi người Việt Nam đều mong muốn san sẻ".

Cùng tâm trạng vui mừng, tác giả Nguyễn Ngọc Luân bày tỏ: "Cũng là một người làm báo, tôi rất yêu quý Báo Người Lao Động khi có nhiều chương trình hành động thiết thực đối với người lao động nói chung và ngư dân nói riêng. Những chương trình đó không chỉ có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, kêu gọi người dân cả nước cùng chung sức giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng. Cũng chính từ đây, những năm qua tôi cũng đề ra dự án riêng cho mình về chủ đề biển đảo. Ngay khi Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết "Nét đẹp lao động", tôi lập tức tham gia. Việc tổ chức "sân chơi" này trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng sâu rộng là sự nỗ lực đang trân quý của Báo dành cho người yêu nhiếp ảnh. Nhân đây, tôi mong muốn đóng góp toàn bộ số tiền thưởng nhận được ủng hộ cho ngư dân nghèo đang chịu ảnh hưởng trong đợt dịch này, không thể ra khơi để phần nào giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt".

Báo Người Lao Động trao 11 giải thưởng trong cuộc thi ảnh Nét đẹp lao động lần 3 - Ảnh 1.

Tác giả Nguyễn Ngọc Luân tặng toàn bộ tiền thưởng cho ngư dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác khi đoạt giải cao nhất trong cuộc thi, tác giả Thái Quán Chúng, Hội viên Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật TP Đà Nẵng, gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban tổ chức, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã tạo "sân chơi" bổ ích cho người yêu chụp ảnh. "Thường xuyên có mặt tại khu vực biên giới để ghi nhận nét đẹp cuộc sống của người đồng bào dân tộc thiểu số. Chứng kiến các chiến sĩ bộ đội biên phòng canh giữ không kể ngày đêm, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, giúp đỡ khám chữa bệnh cho người dân tộc khiến tôi rất bất ngờ và cảm phục. Trong đợt dịch này, các chiến sĩ phải tuần tra liên tục các đường mòn, lối mở để giữ vững an ninh cho Tổ quốc trong điều kiện rất khó khăn. Hình ảnh các chiến sĩ canh phòng dưới bầu trời đầy sao đã tạo cảm hứng cho tôi sáng tác để vinh dự nhận giải hôm nay" - tác giả Thái Quán Chúng nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đánh giá rất cao nỗ lực lao động của những người làm công tác nhiếp ảnh. "Qua chia sẻ của các tác giả cũng như đánh giá công tác chuyên môn của thường trực cuộc thi, có thể thấy mỗi người một góc độ và cách lao động đều có sự đóng góp rất tích cực cho cuộc thi trong những năm qua. Có những bức ảnh nhìn rất thơ mộng nhưng cũng có những bức ảnh mang tính thời sự rất cao, cũng có những tác phẩm để có được tác giả phải dầm mưa dãi nắng, ra biển lên rừng, xâm nhập thực tế. Nếu không có một tâm hồn nhạy cảm, sự chia sẻ, tình yêu thương đồng bào, đồng chí thì không thể có một tác phẩm độc đáo được. Cho nên, ảnh ngoài yếu tố nghệ thuật còn là yếu tố lao động. Nhiều người tham gia vào lĩnh vực nhiếp ảnh, đầu tư rất nhiều mà không chỉ thỏa sức đam mê mà còn tạo nên những bức ảnh mang tính thông tin, chứa đựng thông điệp góp phần làm cho cuộc sống tốt hơn. Các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi này đều cho thấy sự trải lòng, tâm tư của các tác giả" – ông Tô Đình Tuân khẳng định.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng mong muốn các tác giả sẽ gắn bó nhiều hơn với các cuộc thi sắp tới của Báo, nhất là những cuộc thi có ý nghĩa về việc bảo vệ, giữ gìn biên cương Tổ quốc.

Báo Người Lao Động trao 11 giải thưởng trong cuộc thi ảnh Nét đẹp lao động lần 3 - Ảnh 2.

Nhà báo Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, phát biểu đánh giá về cuộc thi

Dù trong bối cảnh hết sức đặc biệt khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng nhiều tỉnh, thành, lễ trao giải cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 vẫn diễn ra ấm cúng và gửi gắm nhiều nghĩa tình.

Ban Tổ chức chân thành cảm ơn sự đồng hành với cuộc thi của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank.

Báo Người Lao Động trao 11 giải thưởng trong cuộc thi ảnh Nét đẹp lao động lần 3 - Ảnh 3.

Lễ trao giải diễn ra ấm cúng và gửi gắm nhiều nghĩa tình

Kết quả cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3, năm 2020-2021

Giải Nhất: 01 giải, phần thưởng trị giá 15.000.000 đồng:

Tác phẩm "Tuần tra canh giữ cột mốc biên giới" – Tác giả Thái Quán Chúng

Giải Nhì: 02 giải, phần thưởng trị giá 10.000.000 đồng/giải:

- Tác phẩm "36,2 độ" – Tác giả Trần Văn Túy

- Tác phẩm "Dưới cơn mưa" – Tác giả Nguyễn Hoài Văn

Giải Ba: 03 giải, phần thưởng trị giá 7.000.000 đồng/giải

- Tác phẩm "Trái tim biển" – Tác giả Nguyễn Ngọc Luân

- Tác phẩm "Công việc thầm lặng" – Tác giả Nguyễn Văn Phụng

- Tác phẩm "Thầy thuốc mang quân hàm xanh" – Tác giả Hoàng Văn Phước

Giải Khuyến khích: 05 giải, trị giá 5.000.000 đồng/giải:

- Tác phẩm "Ra khơi" – Tác giả Văn Quý Đức

- Tác phẩm "Thu hoạch súng" – Tác giả Đỗ Nguyễn Đình Phong

- Tác phẩm "Mỏ than vào ca" – Tác giả Dương Phượng Đại

- Tác phẩm "Bánh hỏi Phú Long" – Tác giả Đặng Hồng Long

- Tác phẩm "Tìm gốc rễ đẹp" – Tác giả Nguyễn Văn Thắng

Tổng giá trị giải thưởng 81.000.000 đồng.

Logo Agribank nen do

Mỹ Uyên - ảnh: Thanh Long

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Tiểu Vy tung loạt ảnh mới, cư dân mạng xuýt xoa
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau gần 5 năm đăng quang, nhan sắc của Hoa hậu Tiểu Vy vẫn luôn là điều khiến người hâm mộ không ngừng xuýt xoa.
Người trẻ chấn hưng tranh lụa
14 giờ trước 548 1k
Số lượng tranh lụa ở Việt Nam dường như càng ít dần đi nhưng không vì thế mà thiếu những người trẻ đam mê tranh lụa
Cuộc sống tươi đẹp trong "Gặp gỡ tháng 3"
17 giờ trước 548 1k
Gần 200 bức tranh sơn dầu trên toan, màu nước, lụa... được trưng bày trong triển lãm "Gặp gỡ tháng 3" kéo dài đến hết ngày 31-3 tại Hà Nội.
Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật "Quê hương - Đi để trở về" đã quyên góp được 112.200.000 đồng và được trao cho đại diện Danh tộc Lê Xá tại xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, để dùng vào việc tu sửa công trình tâm linh điểm gốc Dinh Thầy Thím.
Hoa hậu Huỳnh Thanh Thủy gây tranh cãi vì nghi phẫu thuật thẩm mỹ

Hoa hậu Huỳnh Thanh Thủy gây tranh cãi vì nghi phẫu thuật thẩm mỹ

(NLĐO) - Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thanh Thủy vướng nghi vấn "dao kéo" để cải thiện nhan sắc. So với thời điểm đăng quang, gương mặt hoa hậu giờ đây thon gọn hơn nhiều với chiếc mũi cao vút