25/12/2020 15:04

Bán giá rẻ trang trại thần tiên của Michael Jackson

(NLĐO) – Trang trại Neverland của cố “ngôi sao nhạc pop” Michael Jackson cuối cùng cũng được bán cho tỉ phú Ron Burkle với giá chỉ 22 triệu USD, giảm đáng kể so với giá 100 triệu USD được đưa ra lần đầu, năm 2015.

Như vậy, 10 năm sau khi Michael Jackson qua đời, Neverland đã chính thức đổi chủ. Trang trại khó bán bởi đây từng là nơi ngôi sao một thuở này dính cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em và sau đó là chuỗi lùm xùm kiện cáo, hầu tòa liên quan vụ việc.

Ron Burkle là bạn cũ của gia đình Michael Jackson, đã mua lại trang trại và thông tin được phát ngôn viên của tỉ phú này công bố ngày 24-12.

Bán giá rẻ trang trại thần tiên của Michael Jackson - Ảnh 1.

Trang trại đình đám một thời của Michael Jackson

Bán giá rẻ trang trại thần tiên của Michael Jackson - Ảnh 2.

Trang trại được trùng tu lại và cố né tránh chuyện về Michael Jackson để bán dễ hơn

Theo The Wall Street Journal, trang trại Neverland được đổi tên thành Sycamore Valley vài năm trước, rao bán với giá 100 triệu USD trong năm 2015, sau đó xuống còn 67 triệu USD trong năm 2017. Năm 2019, trang trại này giảm còn 31 triệu USD và nay được bán chỉ 22 triệu USD.

Đại diện phát ngôn của Ron Burkle nói rằng tỉ phú này xem đây là cơ hội kinh doanh đất đai. Trang trại này được Michael Jackson mua năm 1988 với giá 19,5 triệu USD. Năm 1993, ông đối mặt với các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em và vướng lùm xùm kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh, sự nghiệp. Năm 2005, Michael Jackson ra tòa và trắng án nhưng từ đó đến lúc qua đời ông không bao giờ về lại Neverland.

Bán giá rẻ trang trại thần tiên của Michael Jackson - Ảnh 3.

Michael Jackson

Bán giá rẻ trang trại thần tiên của Michael Jackson - Ảnh 4.

Và bán với giá rất rẻ

Đến năm 2008, Michael Jackson đối mặt với việc bị tịch thu Neverland với nhiều thông tin khó khăn tài chính và sau đó ông đã ký chuyển nhượng bất động sản này cho công ty đầu tư Colony Capital với giá 23 triệu USD.

Trang trại Neverland từng được Michael Jackson kỳ vọng tạo nên xứ sở thần tiên như trong truyện "Peter Pan" nên dốc sức đầu tư, xây dựng với vườn thú, công viên, hồ nước, rạp phim… Đây cũng là nơi ông tổ chức nhiều buổi tiệc xa xỉ.

Minh Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhạc sĩ Phan Thao qua đời, thọ 81 tuổi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ông đã để lại cho đời rất nhiều bài tình ca thấm đẫm yêu thương và nhân cách sống đáng quý của người nhạc sĩ làm công tác phát thanh, truyền hình
Diễn viên Hồng Đăng nói "ốm, mất giọng" nên chưa trình diện lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội đã liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng. Được biết, diễn viên này bị ốm, mất giọng và dự kiến khoảng 2-3 ngày nữa sẽ lên gặp lãnh đạo nhà hát.
Những hình ảnh không thể nào quên trong đại dịch Covid-19
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những bức ảnh trong triển lãm "Khoảnh khắc ấn tượng - Phòng chống Covid-19" gợi nhớ về một khoảng thời gian kiên cường của cả nước. Triển lãm mang ý nghĩa nhân văn này đã thu hút đông đảo công chúng đến thưởng lãm.
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xin làm việc trước với Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 16-8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có mặt tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để giải trình về những sự việc vừa qua.
Đi tìm "Hạnh phúc đan giữa ngón tay"

Đi tìm "Hạnh phúc đan giữa ngón tay"

Tác giả Nguyễn Minh Hương vừa ra mắt sách "Hạnh phúc đan giữa ngón tay", đây là quyển sách đầu tay của chị chia sẻ về hạnh phúc thông qua những trải nghiệm từ nhiều môi trường khác nhau.