14/01/2020 11:08

Bác bỏ lệnh tạm giam Seungri, toà án ở Hàn Quốc bị chỉ trích

(NLĐO) - Dư luận ở Hàn Quốc chỉ trích hệ thống tư pháp nước này sau khi tòa án lần thứ 2 bác bỏ lệnh tạm giam Seungri - cựu thành viên nhóm Big Bang.

Tòa án trung tâm quận Seoul tối 13-1 đã đưa ra phán quyết bác bỏ yêu cầu từ phía công tố viên về việc tạm giam Seungri. Đây là lần thứ hai công tố viên đưa ra yêu cầu và cũng là lần 2 bị bác bỏ.

Seungri là cựu thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang. Anh vướng bê bối liên quan đến hoạt động kinh doanh đồng thời bị tình nghi liên quan môi giới mại dâm, tổ chức tiệc thác loạn.

Thẩm phán Song Kyung Ho cho rằng không cần thiết phải tạm giam Seungri căn cứ vào lời khai của bị cáo, chứng cứ thu thập, hành vi bị cáo trong quá trình phối hợp với phía cơ quan điều tra. Lệnh tạm giam thường được ban hành khi nghi phạm có thể giả mạo bằng chứng hoặc dấu hiệu bỏ trốn khỏi đất nước.

Bác bỏ lệnh tạm giam Seungri, toà án ở Hàn Quốc bị chỉ trích - Ảnh 1.

Seungri

Công chúng Hàn Quốc tức giận vì quyết định của thẩm phán. Họ chỉ trích: "Đây có phải là sự vượt lên trên luật pháp?"; "Thẩm phán Song Kyung Ho nên xem lại xem liệu ông có đánh giá Seungri là một công dân bình thường, chịu trách nhiệm pháp luật như người bình thường? Làm thế nào anh ta lại không bị tạm giam với chừng đấy tội danh?"...

Dù vậy, một số người vẫn đồng tình với cách làm của thẩm phán Song Kyung Ho. Họ cho rằng Seungri không có dấu hiệu bỏ trốn và vẫn phối hợp trong quá trình thẩm vấn, điều tra.

Các công tố viên đã chính thức đệ đơn yêu cầu lệnh bắt giam khẩn cấp Seungri với 7 tội danh vào ngày 10-1.

M.Khuê (Theo Allkpop)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đào tạo nhân lực điện ảnh cần đổi mới
1 giờ trước 548 1k
Việc đào tạo nguồn nhân lực cho điện ảnh Việt cần có sự thay đổi, cập nhật và thực dụng hơn mới có thể giúp điện ảnh Việt phát triển bền vững, chuyên nghiệp
"Vui thôi đừng vui quá"
5 giờ trước 548 1k
Dịch Covid-19 ập đến lần nữa, những lịch diễn bị hủy vào phút chót, nhiều dự án bỏ ngỏ, showbiz Việt bị bao phủ màu trầm ảm đạm.
Sức khoẻ nghệ sĩ Giang Còi cải thiện sau khi nhập viện vì ung thư
11/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Sức khoẻ của nghệ sĩ Giang còi đã cải thiện sau khi ông nhập viện tuần trước vì bệnh bệnh ung thư hạ họng và xơ gan chuyển biến nặng.
Nam diễn viên, vlogger Ấn Độ qua đời vì Covid-19 ở tuổi 35
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Nam diễn viên, vlogger người Ấn Độ tên Rahul Vohra, 35 tuổi, qua đời trong bệnh viện New Delhi sau thời gian mắc Covid-19.
Kyo York gây sốt với bài Trống cơm phiên bản Anh-Việt chống Covid-19

Kyo York gây sốt với bài Trống cơm phiên bản Anh-Việt chống Covid-19

(NLĐO)- Ca khúc quen thuộc "Trống cơm" với phiên bản song ngữ Anh- Việt, mang thông điệp chống Covid-19 của Kyo York đang gây sốt mạng xã hội.