17/10/2021 10:01

Ấn bản kỷ niệm 85 năm kiệt tác "Cuốn theo chiều gió"

Đối với khán giả yêu thích văn học, một trong những tác phẩm được chuộng nhất qua nhiều thập niên ở cả lĩnh vực văn học và điện ảnh là "Cuốn theo chiều gió".

Mới đây, Đinh Tị Books đã ấn hành phiên bản kỷ niệm 85 năm hoàn toàn mới về hình thức và nội dung, khiến người hâm mộ văn chương hào hứng.

Nếu trước đây, độc giả Việt Nam vốn quen đọc ấn phẩm "Cuốn theo chiều gió" được chuyển ngữ bởi hai dịch giả Vũ Kim Thư và Dương Tường thì ở phiên bản kỷ niệm 85 năm này, độc giả sẽ trải nghiệm cảm xúc với một bản dịch mới, công phu và đầy đủ hơn qua tài năng của dịch giả Dạ Thảo.

Hình thức in ấn mới đã tạo dấu ấn đậm nét với bìa sách in mềm gồm 2 tập, trong đó có nhiều tranh minh họa. Riêng bản cao cấp được đầu tư công phu, gồm 55 bản, cũng gồm 2 tập với các tranh minh họa, bìa metalize ánh bạc, kèm quà tặng là tranh liên hoàn họa mô tả các bối cảnh khác nhau trong bộ tiểu thuyết tuyệt vời này.

Ấn bản kỷ niệm 85 năm kiệt tác Cuốn theo chiều gió - Ảnh 1.

Ấn bản kỷ niệm 85 năm kiệt tác “Cuốn theo chiều gió” do Đinh Tị Books ấn hành. (Ảnh do Đinh Tị Books cung cấp)

Với độc giả thích tranh vẽ hẳn sẽ rất thích các tác phẩm minh họa thể hiện trung thành với tạo hình nhân vật, đặc biệt là Scarlet O’Hara. Scarlett được vẽ với gương mặt đượm buồn nhưng đầy kiêu hãnh. Từ ánh mắt, trang phục cho đến làn tóc được họa sĩ của Đinh Tị nghiên cứu kỹ lưỡng và tái hiện đúng như cách miêu tả đầy mỹ miều của nhà văn Margaret Mitchell.

Là một trong những niềm tự hào của văn học Mỹ, tác phẩm "Cuốn theo chiều gió" được xếp hạng một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Kể từ khi ra đời năm 1936, bộ tiểu thuyết đã nhanh chóng được độc giả toàn thế giới yêu thích, đoạt giải Pulitzer danh giá năm 1937 và được chuyển thể thành phim. Năm 1939, bộ phim "Cuốn theo chiều gió" cùng diễn xuất xuất sắc của cặp diễn viên huyền thoại Clark Gable và Vivien Leigh đã giành tới 8 giải Oscar.

Đây cũng là bộ sách nằm trong loạt sách đánh dấu kỷ niệm 15 năm thành lập Đinh Tị Books.

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Đổi mới phân loại phim
17 phút trước 548 1k
Hội nghị - hội thảo "Xây dựng thông tư quy định tiêu chí phân loại phim và hướng dẫn thực hiện cảnh báo và hiển thị mức phân loại phim đến người xem" vừa diễn ra tại TP HCM.
Nghệ thuật gắn chặt với cộng đồng
2 giờ trước 548 1k
Ca sĩ - nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý với dự án "Những khúc ca Việt cổ" thu hút sự chú ý của khán giả bởi ý nghĩa nhân văn
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, có thể về nước?
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Báo Ultima Hora (Tây Ban Nha) ngày 7-8 đưa tin thẩm phán đã trả lại hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc cưỡng hiếp trẻ vị thành niên ở Andratx, đảo Majorca - Tây Ban Nha.
3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong số 200 họa sĩ tham gia triển lãm quốc tế nghệ thuật thị giác diễn ra tại Thái Lan, Việt Nam có 3 họa sĩ gồm Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân và Việt Kim Quyên.
Xin đừng soi mói đời tư

Xin đừng soi mói đời tư

Đôi khi giao tiếp thông thường thôi mà bỗng nhiên khiến ta trở thành vô tình, vô tâm, vô duyên, vô cảm, thậm chí là bất nhẫn lúc nào không hay