02/12/2021 14:10

Alec Baldwin khóc phủ nhận bóp cò bắn chết người trên trường quay

(NLĐO) - Alec Baldwin khẳng định không thực sự bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ dễ dàng khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng và đạo diễn chính bị thương trên trường quay phim “Rust”.

Tài tử Alec Baldwin khóc trong đoạn video giới thiệu ngắn (trailer) về cuộc phỏng vấn cùng MC George Stephanopoulos trên kênh ABC.
Ông khẳng định không thực sự bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ dễ dàng khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng và đạo diễn chính bị thương trên trường quay phim “Rust”.
"Cò súng không được bóp! Tôi đã không bóp cò súng. Tôi chưa bao giờ chĩa súng vào bất kỳ ai lúc bóp cò, không bao giờ" – Alec Baldwin nói trong nước mắt.

Ông nói thêm rằng một người nào đó đã nhét viên đạn thật vào khẩu súng trước khi đưa cho ông diễn tập. Viên đạn đó không thuộc tài sản của đoàn phim.

Alec Baldwin khóc phủ nhận bóp cò bắn chết người trên trường quay - Ảnh 1.

Alec Baldwin khẳng định không bóp cò

Alec Baldwin khóc phủ nhận bóp cò bắn chết người trên trường quay - Ảnh 2.

Ông rơi nước mắt khi nhớ về thảm kịch kinh hoàng

Alec Baldwin khóc phủ nhận bóp cò bắn chết người trên trường quay - Ảnh 3.

Alec Baldwin không hiểu vì sao viên đạn thật lại nằm trong một khẩu súng được dùng làm đạo cụ. Tài tử nói về Halyna Hutchins một cách trìu mến, ngợi ca cô là một tài năng được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ.

"Ngay cả bây giờ tôi vẫn cảm thấy khó tin" – Alec Baldwin nhận định.
Khi được hỏi liệu vụ nổ súng chết người tại trường quay là điều tồi tệ nhất từng xảy ra với ông hay không? Alec Baldwin gật đầu thừa nhận.

Daily Mail ngày 1-12 thông tin, viên đạn trong khẩu súng có thể là đạn tự chế được một lính canh ở New Mexico cung cấp cho một ê-kíp phim khác tại trường quay trước đó để huấn luyện cho các diễn viên. 

Các nhà điều tra đang xem xét liệu Seth Kenney, 51 tuổi - người cung cấp súng, đạn đạo cụ cho phim đoàn phim "Rust", có thể đã gửi những viên đạn tái chế từ đoàn phim trước đó hay không. Cảnh sát cũng đã được cấp phép khám xét cơ sở kinh doanh của Seth Kenney để xem viên đạn giết chết Halyna Hutchins có giống với bất kỳ viên đạn nào trong kho của chuyên gia cung cấp súng, đạn đạo cụ này.

Cuộc điều tra về cái chết của Halyna Hutchins vẫn tiếp tục nhưng phía cảnh sát chưa đưa ra bất kỳ cáo buộc hình sự nào.

Alec Baldwin khóc phủ nhận bóp cò bắn chết người trên trường quay - Ảnh 4.

Đây là lần đầu tiên Alec Baldwin trả lời phỏng vấn trên truyền hình kể từ sau thảm kịch

Chuyên gia vũ khí Steve Wolf nói rằng loại súng mà Alec Baldwin sử dụng ở trường quay có một cò súng nhạy, có thể được kích hoạt với áp lực nhẹ. Nó nhẹ đến mức chỉ cần căng tay cũng đủ làm súng nổ. Những khẩu súng loại này có thể bắn rất dễ và đôi khi chúng được bắn một cách vô tình nhưng tất nhiên không thể tự phát nổ.

Đây là lần đầu tiên Alec Baldwin trả lời phỏng vấn trên truyền hình kể từ sau thảm kịch trên trường quay phim "Rust". Cuộc phỏng vấn kéo dài một tiếng rưỡi sẽ được phát sóng trọn vẹn trong tối 2-12 (giờ địa phương).

Ngoài những dằn vặt, Alec Baldwin đã bị nhiều thành viên trong đoàn phim kiện vì không bảo đảm an toàn trường quay. Ngoài vai trò diễn viên, Alec Baldwin cũng là một trong những nhà sản xuất phim "Rust".

Minh Khuê (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mời khách quốc tế trải nghiệm vẽ tranh sơn mài, in tranh Đông Hồ tại Áo
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - "Không gian văn hóa Việt Nam" thu hút đông đảo bạn bè quốc tế, kiều bào Việt Nam tại Palais Pálffy, thủ đô Vienna của Áo, từ ngày 27 đến 29-9.
Rapper gạo cội Coolio đột tử
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Rapper gạo cội Coolio - từng đoạt giải Grammy và có video ca nhạc (MV) “Gangsta’s Paradise” đạt 1 tỉ lượt xem trên YouTube - vừa đột tử ở tuổi 59
BTV Quỳnh Hoa xin lỗi sâu sắc sau những "từ ngữ không phù hợp" liên quan bão Noru
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- BTV Quỳnh Hoa gửi lời xin lỗi sâu sắc đến mọi người, khán giả, đặc biệt khán giả miền Trung, vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới khán giả.
"Thành phố tình yêu": Ngọt band được chờ đợi
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- "Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn 3" mang chủ đề "Gặp - cuộc tao ngộ của những "nhà thơ" đô thị" - sẽ diễn ra ngày 30-9 tại Công viên Văn hóa Tao Đàn (TP HCM), với sự tham gia của Ngọt band, BOF, Bút chì màu xanh band, The hood, Im not sure và Sawa Phạm...
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao

Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao

(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.