21/07/2021 09:46

671 hồ sơ xét tặng danh hiệu NNND và NNƯT

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân (NNND), Nghệ nhân Ưu tú (NNƯT) trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể để lấy ý kiến trước khi trình lên Hội đồng cấp Nhà nước.

Đợt này có 71 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu NNND, 600 cá nhân được đề nghị xét tặng danh hiệu NNƯT trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể đã được hội đồng chuyên ngành cấp bộ xét. TP HCM có 3 hồ sơ của 3 NNƯT Hồng Oanh (dân ca ví, giặm), Thanh Tuyết (đờn ca tài tử Nam Bộ), Nguyễn Thanh Vân (nghệ thuật diều) đủ điều kiện xét tặng danh hiệu NNND.

671 hồ sơ xét tặng danh hiệu NNND và NNƯT - Ảnh 1.

Các nghệ nhân đờn ca tài tử Nam Bộ biểu diễn tại TP HCM (Ảnh: THANH HIỆP)

H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ
Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

(NLĐO) - Là cặp đôi được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình trong "11 tháng 5 ngày", Thanh Sơn - Khả Ngân sẽ sớm tái ngộ khán giả trong phim mới "Nhà có ba nàng dâu". Không còn vào vai những...