01/06/2020 08:32

40 họa sĩ bán tranh gây quỹ "Gieo nhà, gặt nhà"

Chỉ trong vòng một tháng vận động, chương trình bán tranh giúp người nghèo của nhóm 40 họa sĩ "Gieo nhà, gặt nhà" đã bán được 20 bức tranh (đến ngày 31-5) với giá 179 triệu đồng góp quỹ xây nhà tình thương cho người nghèo ở tỉnh Quảng Nam.

Trong đó có các họa sĩ nổi tiếng: Lê Thế Anh, Ngụy Đình Hà, Hồ Hưng, Huỳnh Bảo, Đoàn Quốc, Lương Bình, Lâm Đức Mạnh, Nguyễn Minh Tâm, Hùng Rô… Họ tham gia với tinh thần thiện nguyện, mong muốn bán được nhiều tranh để xây được nhiều nhà tặng người nghèo.

Từ năm 2018 đến nay, quỹ này đã huy động được hơn 800 triệu đồng, trong năm 2019 đã xây 20 căn nhà cho người nghèo. Năm 2020, quỹ tiếp tục quyên góp để xây 20 căn nhà cho người nghèo, trị giá 50 triệu đồng/căn.

40 họa sĩ bán tranh gây quỹ Gieo nhà, gặt nhà - Ảnh 1.

Tác phẩm tranh lụa “Thiếu nữ” của họa sĩ Lâm Thanh tham gia chương trình “Gieo nhà, gặt nhà” (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Họa sĩ Ngô Trần Vũ, người sáng lập Quỹ "Gieo nhà, gặt nhà", đều đặn tổ chức các chương trình quyên góp với hình thức vận động trực tiếp và đấu giá tranh. Bộ sưu tập tranh được tuyển chọn công phu để công chúng thưởng lãm trên online cảm nhận được tính đa dạng của các tác phẩm từ thể loại: màu nước, sơn dầu, acrylic… được vẽ theo phong cách hiện thực hoặc trừu tượng.

Họa sĩ Lương Bình cho biết anh và các đồng nghiệp rất mong xã hội có thêm nhiều chương trình như thế để đồng bào nghèo có nhà ở khang trang và tạo được cộng đồng họa sĩ tương thân tương ái, nhân văn hơn trong cuộc sống.

Trước khi thực hiện quỹ này, họa sĩ Ngô Trần Vũ đã từng tổ chức thành công chương trình giúp đỡ các bệnh nhân nghèo đóng viện phí. Anh có tấm lòng nhân ái, gieo duyên lành để mọi người trong xã hội cùng chăm lo cho những người nghèo đang cần sự trợ giúp.


Hoàng Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm điểm diễn múa rối nước tại TP HCM
6 giờ trước 548 1k
Cuối tháng 11, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đã đưa vào hoạt động điểm diễn múa rối nước cố định mới mang tên Rối nước Rồng Phương Nam với 150 ghế ngồi bên trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử TP HCM (số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1).
Lộ diện trang phục siêu anh hùng trong phim của Ngô Thanh Vân
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) – Mẫu thiết kế trang phục có tên “Lạc Thần Linh Vương” của họa sĩ Hà Huy Hoàng đã thắng giải nhất cuộc thi thiết kế trang phục cho phim siêu anh hùng “VINAMAN” do Ngô Thanh Vân sản xuất.
Rita Ora xin lỗi, nộp phạt hơn 300 triệu đồng vì mở tiệc giữa dịch Covid-19
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) – Nữ ca sĩ Rita Ora đã lên tiếng xin lỗi sau khi thừa nhận tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 30 cùng bạn bè, vi phạm quy tắc chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt tại Anh.
[VIDEO] Mai Vàng nhân ái - kết nối yêu thương
1/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Ra đời năm 1995, phát triển từ giải thưởng tiền thân mang tên giải Bình chọn văn nghệ sĩ được yêu thích nhất (1991 - 1994), Giải Mai Vàng trở thành giải thưởng uy tín ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thực hiện sứ mệnh cầu nối nghệ sĩ với công chúng, khích lệ tinh thần sáng tạo nghệ thuật của văn nghệ sĩ để có thêm nhiều tác phẩm, vai diễn hay phục vụ đời sống xã hội.
Trở thành "đả nữ" màn ảnh Việt, không dễ!

Trở thành "đả nữ" màn ảnh Việt, không dễ!

Nữ diễn viên trẻ Đồng Ánh Quỳnh được Ngô Thanh Vân công bố sẽ thay thế cô trở thành "đả nữ" (từ gọi chung cho những nữ diễn viên chuyên hóa thân các nhân vật nữ mạnh mẽ, cá tính, nữ quyền, giỏi...