07/08/2022 16:53

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế

(NLĐO) - Trong số 200 họa sĩ tham gia triển lãm quốc tế nghệ thuật thị giác diễn ra tại Thái Lan, Việt Nam có 3 họa sĩ gồm Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân và Việt Kim Quyên.

Triển lãm quốc tế nghệ thuật thị giác Thái Lan (Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand) đã khai mạc vào tối 6-8, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen (Bangkok, Thái Lan).

Triển lãm kéo dài đến ngày 28-8 với hơn 200 tác phẩm nghệ thuật của gần 200 hoạ sĩ của các nước Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada, Brunei…

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế - Ảnh 1.

Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân, Việt Kim Quyên tham gia triển lãm quốc tế Visual Art Exhibition 2022

Việt Nam có 3 họa sĩ tham gia triển lãm gồm Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân và Việt Kim Quyên. Cả ba hoạ sĩ đều là hội viên Hội Mỹ thuật TPHCM và là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm kéo dài từ nay đến ngày 28-8 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen.  

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế - Ảnh 2.

Tranh của hoạ sĩ Lý Chánh Vân tham gia triển lãm

Hoạ sĩ Việt Kim Quyên cho biết triển lãm quốc tế này truyền cảm hứng cho người xem về nỗ lực sưu tập, bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật hiện nay và quảng bá chúng như một di sản văn hóa. 

Còn với hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, sau một thời gian dài ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19, các hoạ sĩ quốc tế mới có dịp hội tụ, chia sẻ đến công chúng các tác phẩm nghệ thuật. 

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế - Ảnh 3.

Tranh của Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu tham gia triển lãm

"Chúng tôi rất phấn khởi khi đại diện Việt Nam tham dự một triển lãm uy tín như thế này. Không gian triển lãm tại Thái Lan thực sự tạo được môi trường chia sẻ, tiếp cận nghệ thuật đầy lý thú. Đây là khởi đầu tốt đẹp cho nghệ thuật sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mong rằng, trong thời gian tới, các cuộc triển lãm nghệ thuật quốc tế được tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội cho nghệ sĩ khắp nơi, đặc biệt nghệ sĩ trẻ có cơ hội chia sẻ, quảng bá tác phẩm cũng như lan toả, truyền cảm hứng về việc bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật như một di sản văn hóa" - hoạ sĩ Lý Khắc Nhu chia sẻ.

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế - Ảnh 4.

Tác phẩm Summer of love Flowers của hoạ sĩ Việt Kim Quyên tham gia triển lãm


Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Bài thơ "Gánh thơ" và "Sinh nhật"
41 phút trước 548 1k
.(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ Xuân: "Gánh thơ" của Nguyễn Ngọc Hạnh và "Sinh nhật" của Nguyễn Thái Dương nhân dịp Tết Quý Mão.
Trai xinh, gái đẹp Việt và giấc mơ thần tượng K-pop
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Nếu trước đây nhắc đến thần tượng K-pop, người hâm mộ Việt sẽ chỉ nhớ đến những thành viên người Hàn, Trung Quốc hoặc Thái Lan nhưng gần đây đã xuất hiện những thần tượng người Việt hoặc gốc Việt trong các nhóm nhạc Hàn có độ nhận diện tốt.
Kết đẹp sau tranh cãi đề cử diễn dở nhất 2023
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đến hẹn lại lên, Giải Mâm xôi vàng xướng tên những bộ phim, diễn viên, đạo diễn,… điện ảnh dở tệ trong năm 2023 trong các đề cử
MV Em là coffee của Juky San thu hút sự chú ý
26/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Juky San là ca sĩ mở hàng showbiz Việt đầu năm mới với MV Em là coffee. Sản phẩm lập tức thu hút sự chú ý và được truyền thông đánh giá là dự án âm nhạc chất lượng của nghệ sĩ Việt ra mắt ngày đầu năm.
Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Cần chung sức để sàn diễn luôn sáng đèn

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Cần chung sức để sàn diễn luôn sáng đèn

(NLĐO) - Năm qua là một năm bội thu của nghệ sĩ Võ Minh Lâm, anh đoạt 4 HCV tại 4 cuộc liên hoan và giải Mai Vàng lần thứ 28 - năm 2022 với vai diễn Lê Tư Thành trong vở "Đêm trước ngày hoàng...