07/08/2022 16:53

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế

(NLĐO) - Trong số 200 họa sĩ tham gia triển lãm quốc tế nghệ thuật thị giác diễn ra tại Thái Lan, Việt Nam có 3 họa sĩ gồm Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân và Việt Kim Quyên.

Triển lãm quốc tế nghệ thuật thị giác Thái Lan (Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand) đã khai mạc vào tối 6-8, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen (Bangkok, Thái Lan).

Triển lãm kéo dài đến ngày 28-8 với hơn 200 tác phẩm nghệ thuật của gần 200 hoạ sĩ của các nước Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada, Brunei…

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế - Ảnh 1.

Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân, Việt Kim Quyên tham gia triển lãm quốc tế Visual Art Exhibition 2022

Việt Nam có 3 họa sĩ tham gia triển lãm gồm Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân và Việt Kim Quyên. Cả ba hoạ sĩ đều là hội viên Hội Mỹ thuật TPHCM và là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm kéo dài từ nay đến ngày 28-8 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen.  

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế - Ảnh 2.

Tranh của hoạ sĩ Lý Chánh Vân tham gia triển lãm

Hoạ sĩ Việt Kim Quyên cho biết triển lãm quốc tế này truyền cảm hứng cho người xem về nỗ lực sưu tập, bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật hiện nay và quảng bá chúng như một di sản văn hóa. 

Còn với hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, sau một thời gian dài ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19, các hoạ sĩ quốc tế mới có dịp hội tụ, chia sẻ đến công chúng các tác phẩm nghệ thuật. 

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế - Ảnh 3.

Tranh của Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu tham gia triển lãm

"Chúng tôi rất phấn khởi khi đại diện Việt Nam tham dự một triển lãm uy tín như thế này. Không gian triển lãm tại Thái Lan thực sự tạo được môi trường chia sẻ, tiếp cận nghệ thuật đầy lý thú. Đây là khởi đầu tốt đẹp cho nghệ thuật sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mong rằng, trong thời gian tới, các cuộc triển lãm nghệ thuật quốc tế được tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội cho nghệ sĩ khắp nơi, đặc biệt nghệ sĩ trẻ có cơ hội chia sẻ, quảng bá tác phẩm cũng như lan toả, truyền cảm hứng về việc bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật như một di sản văn hóa" - hoạ sĩ Lý Khắc Nhu chia sẻ.

3 hoạ sĩ Việt mang tranh đi dự triển lãm quốc tế - Ảnh 4.

Tác phẩm Summer of love Flowers của hoạ sĩ Việt Kim Quyên tham gia triển lãm


Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Gần 1,5 triệu đô cho hai tác phẩm của họa sĩ Thang Trần Phềnh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tối 4-10 (theo giờ Pháp), hai tác phẩm "Chơi bài" và "Xem bói" của cố họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh đã được gõ búa với mức giá gần 1,5 triệu đô.
Ngôi sao nhạc đồng quê Loretta Lynn qua đời
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Loretta Lynn – một trong những ngôi sao hàng đầu của dòng nhạc đồng quê nước Mỹ, qua đời ngày 4-10, hưởng thọ 90 tuổi.
"Hoa cúc xanh" tôn vinh thi sĩ Xuân Quỳnh: Lan tỏa giấc mơ về cái đẹp, cái thiện
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Hoa cúc xanh", chương trình tôn vinh thi sĩ Xuân Quỳnh nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của bà, giúp khán giả khám phá nhiều khía cạnh mới trong thơ ca cũng như cuộc đời nữ thi sĩ.
Yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Ba chị em" vì xuyên tạc lịch sử
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Netflix gỡ bỏ bộ phim "Little Woman" (Ba chị em) trước ngày 5-10-2022 vì xuyên tạc lịch sử
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kết hôn vào 23-10

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kết hôn vào 23-10

(NLĐO)- Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh sẽ lên xe hoa vào ngày 23-10. Hôn lễ của cô được tổ chức tại Hà Nội