14/08/2021 09:27

10 họa sĩ được trao giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ năm 2021"

Hội Mỹ thuật Việt Nam đã quyết định trao giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ năm 2021" cho 10 nghệ sĩ, dựa trên kết quả chấm giải tại triển lãm "Chúng ta đang nghịch gì" do CLB Họa sĩ trẻ tổ chức.

Sự đa dạng từ các loại hình thể hiện đến phong cách sáng tác trong 125 tác phẩm của 103 tác giả từ 3 miền đất nước đã tạo nên một không gian mở với những sắc thái sinh động, phong phú thu hút không ít khách tham quan, nhất là các bạn trẻ, hồi tháng 6 vừa qua tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (TP Hà Nội).

Triển lãm đánh dấu sự khởi sắc của CLB Họa sĩ trẻ, thể hiện sức sáng tạo, từ thể loại tới hình thức biểu hiện, từ truyền thống như hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, sắp đặt đến xu hướng mỹ thuật hiện đại như: đồ họa, đa phương tiện và video nghệ thuật. Đó cũng là cách cảm, cách nghĩ của lớp họa sĩ trẻ Việt Nam trước những tác động của đại dịch.

10 họa sĩ được trao giải thưởng Nghệ sĩ trẻ năm 2021 - Ảnh 1.

Các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm “Chúng ta đang nghịch gì” Ảnh: VCCA

10 họa sĩ được trao giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ năm 2021" gồm: Đinh Duy Tôn (My love), Phùng Nguyễn Anh Khoa (Cô gái), Vàng Hải Hưng (Sống), Vũ Tuấn Việt (Bản ngã ảo vọng: Nguyên sinh, lụi tàn), Lê Thị Quế Hương (Ai giết chết con chim cổ đỏ), Phạm Đình Tiến (Một ngày, mỗi ngày), Tử Mộc Trà (Sợi vàng), Đào Đức Lộc (Thủ thuật), Phạm Đình Tuấn (Bên trong), Nguyễn Thanh Thủy (Bên trong).

Ông Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, nhận xét: "Qua mỗi câu chuyện được gửi gắm trong từng tác phẩm tại triển lãm "Chúng ta đang nghịch gì" từ hội họa, điêu khắc đã cho thấy nỗ lực của các họa sĩ trẻ trong tìm kiếm sự cách tân ngôn ngữ. Họ đã dốc hết tâm hồn mình vào từng tác phẩm. Vì vậy, chúng tôi hết sức chờ đợi cuộc đổi mới lần 2 của nền mỹ thuật Việt Nam".

Giới thưởng ngoạn mỹ thuật kỳ vọng khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, khách tham quan sẽ được tham dự lễ trao giải, đồng thời được xem không gian trưng bày cùng phong cách bố trí hiện đại không chỉ tại thủ đô mà còn ở TP HCM, các tỉnh, thành khác. Cũng có ý kiến từ các nhà chuyên môn đề nghị tổ chức triển lãm trực tuyến để nhân rộng hiệu ứng từ giải thưởng "Nghệ sĩ trẻ năm 2021" nhằm cuốn hút người yêu mỹ thuật, nhất là giới trẻ. Qua đó, khơi gợi nhiều cảm xúc sáng tạo mới cho họa sĩ trẻ ở các vùng miền hướng tới những tác phẩm cổ vũ tinh thần chống dịch, lan tỏa tình yêu thương, đoàn kết để chiến thắng dịch Covid-19 bằng những tác phẩm mỹ thuật độc đáo.


H.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ
Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

(NLĐO) - Là cặp đôi được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình trong "11 tháng 5 ngày", Thanh Sơn - Khả Ngân sẽ sớm tái ngộ khán giả trong phim mới "Nhà có ba nàng dâu". Không còn vào vai những...