10/05/2017 21:42

Xem miễn phí phim xuất sắc châu Âu tại TP HCM

Người yêu thích điện ảnh sẽ được thưởng thức miễn phí những bộ phim xuất sắc nhất châu Âu tại Liên hoan Phim châu Âu 2017 trong khuôn khổ "Những ngày châu Âu 2017" diễn ra ở Hà Nội, Huế và TP HCM.


Theo ban tổ chức, Liên hoan Phim châu Âu khai mạc tại TP HCM ngày 13-5, Hà Nội ngày 15-5 và Huế từ ngày 14 đến 25-5. Đây là năm đầu tiên liên hoan này được tổ chức ở Huế.

Xem miễn phí phim xuất sắc châu Âu tại TP HCM - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Keeper". (Ảnh do ban tổ chức cung cấp)

Với chủ đề "Lòng khoan dung và sự tôn trọng", 15 bộ phim được trình chiếu giúp khán giả bước vào thế giới những cung bậc tình cảm khác nhau của người dân châu Âu. Ngoài phim chính kịch, liên hoan phim còn có các thể loại thể thao, tiểu sử, trẻ em..., hầu hết đều giành được nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới. Các phim được trình chiếu lần này gồm: "Keeper" (Quyết định nhọc nhằn), "Monkey" (Con khỉ), "The teacher" (Nhà giáo), "The hunt" (Cuộc săn lùng), "Little wing" (Đôi cánh nhỏ)... Tại TP HCM, vé mời miễn phí được phát từ ngày 10-5 ở các địa điểm: Viện Goethe (18 đường số 1, cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3), Hội đồng Anh (25 Lê Duẩn, quận 1), rạp Cinestar (271 Nguyễn Trãi, quận 1).

"Những ngày châu Âu 2017" còn có nhiều hoạt động khác. Trong đó, Những ngày văn học châu Âu được tổ chức lần thứ 7 ở Hà Nội và lần 2 tại TP HCM. Năm nay, những tác phẩm được giới thiệu gồm "Vùng cách ly" của tác giả người Ý Lorenzo Angeloni, "Cha và con" của họa sĩ biếm họa Đức Erich Ohser, "Những cuộc chu du của Tí Ếch" của tác giả Martin Jacob Strid, triển lãm tranh của họa sĩ Quentin Greban... Ngoài ra, chương trình còn có độc tấu piano của nghệ sĩ Climene Daudet, trình diễn vở kịch "Con chim xanh", chương trình kịch trên màn ảnh rộng với vở "Romeo và Juliet", Liên hoan Phim Đức dành cho khán giả trẻ ở Hà Nội...

M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Xiếc Việt Nam được vinh danh tại liên hoan xiếc quốc tế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tham dự liên hoan xiếc quốc tế Pháp - Festivanl Grenoble có các đoàn nghệ thuật đến từ 15 quốc gia. Trong đó, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" của Hiền Phước – Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) được trao cúp vàng danh giá.
Hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" là hoạt động văn hóa nổi bật 2022
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, khẳng định việc đàm phán thành công để hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong thời gian ngắn là thành tựu nổi bật của ngành văn hóa
Quá hào hứng sang Việt Nam ra mắt single mới, Johnny Stimson công bố... nhầm ngày diễn
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ nhân bản siêu hit "Smile" là Johnny Stimson cho biết đang đi "gom" lasers trên Amazon để mang đến Việt Nam.
Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao
12 giờ trước 548 1k
Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 xuất hiện nhiều nhân tố trẻ, các thành viên hội đồng nghệ thuật kỳ vọng điều đó sẽ mang đến bất ngờ thú vị trong đêm trao Giải Mai Vàng do chính bạn đọc, khán giả tham gia vòng bầu chọn quyết định
“Cậu út nhà tài phiệt” vượt mặt phim về nữ luật sư tự kỷ

“Cậu út nhà tài phiệt” vượt mặt phim về nữ luật sư tự kỷ

(NLĐO) - Trang Allkpop, Soompi ngày 5-12 thông tin phim "Cậu út nhà tài phiệt" đã vượt qua rating cao nhất mà phim "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young-woo" đạt được.