23/02/2017 14:54

Vũ Ngọc Đãng và những nỗi sợ!

(NLĐO) - Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cho biết anh không sợ người ta nói mình là "đạo diễn phim đồng tính" mà chỉ lo bản thân bị cũ trong tư duy.

Hiện đang quá trình quảng bá phim "Hotboy nổi loạn 2", Vũ Ngọc Đãng chia sẻ nhiều về phim mới này, về những trăn trở trong nghề, trong cuộc sống. Anh cho biết phần 2 của phim độc lập hoàn toàn phần 1. Trong phần 1, tình yêu của các nhân vật hời hợt, phần nghề nghiệp cũng chưa dữ dội nên anh dồn sức làm kỹ sâu hơn trong phần 2; hy vọng khiến khán giả hài lòng. Đây không hẳn phim về giới tính mà dùng hoàn cảnh để nói lên khát khao được chia sẻ, yêu thương để đạt đến điều thiêng liêng là được bình yên.

Vũ Ngọc Đãng và mẹ
Vũ Ngọc Đãng và mẹ

Làm nhiều phim về chủ đề đồng tính, Vũ Ngọc Đãng từng bị gán cho biệt danh "đạo diễn phim đồng tính". Anh chia sẻ mình không buồn về điều này mà còn cho đó là lời khen vì: "Cuộc sống vốn dĩ luôn tồn tại nhiều sự khác biệt. Muốn hay không muốn, thích hay không thích thì bạn cũng phải chấp nhận thực tế đó. Vậy tại sao tôi lại phải né tránh vấn đề đồng tính trên phim? Có quá nhiều những miêu tả châm biếm, giễu cợt, hài hước về người đồng tính thì tôi sẽ đặt họ ở 1 đối cực khác trong các phim của mình: giản dị, chân thành và công bằng hơn”.

Vũ Ngọc Đãng và đoàn phim Hotboy nổi loạn 2
Vũ Ngọc Đãng và đoàn phim "Hotboy nổi loạn 2"

Với suy nghĩ này, anh không ép mình phải làm những dòng phim ở các đề tài khác. Anh cho rằng không nhất thiết lấy sở đoản của mình ra để đọ với sở trường của người khác. Với anh, phim chính là người, chỉ có thể thuyết phục người ta tin vào câu chuyện của mình nếu như mình cũng tin và hứng thú với câu chuyện ấy.

Khán giả không quan tâm một đạo diễn có thể làm nhiều thể loại hay không mà họ chỉ nhớ đến bộ phim nào mang lại cho họ nhiều cảm xúc và ấn tượng nhất. Đạo diễn này khẳng định áp lực lớn nhất của anh là bị cũ trong tư duy. Một bộ phim có thể hay hoặc dở nhưng đừng để bị cũ. Cái cũ dù hay thế nào cũng không khiến người ta tò mò, tìm hiểu nữa. Bản thân anh luôn tỉnh táo để nhận ra điểm mạnh và yếu của mình.

Dù dư luận luôn bàn tán về mối quan hệ giữa anh và Lương Mạnh Hải nhưng Vũ Ngọc Đãng khẳng định không để tâm đến điều đấy. Anh cũng không cảm thấy khó chịu nếu có ai tò mò hay đề cập đến những đồn đại, chỉ là anh sẽ không phát ngôn bất cứ điều gì về nó. Sau những bộ phim hợp tác ăn ý, anh và Lương Mạnh Hải cùng thành lập công ty chung. Cả hai cũng có những lúc tranh cãi đến độ không muốn nhìn mặt nhau nhưng sau 5 phút là công việc lại được giải quyết ổn thỏa. Gần 12 năm cùng đi chung con đường nên giúp cả hai tôn trọng ưu lẫn khuyết điểm của nhau.

“Cuộc sống hằng ngày của tôi đơn giản lắm, phần lớn là ngồi quán cà phê để viết kịch bản mới từ sáng đến tối. Khi nào rảnh là tôi tranh thủ về Bình Dương để thăm mẹ. Mỗi lần như thế là cùng mẹ chụp rất nhiều hình đưa lên facebook. Cứ thấy mẹ cười tươi là tôi yên tâm trở về với công việc của mình. Nói chung, tôi là người luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với mọi thứ mình đang có” – Vũ Ngọc Đãng chia sẻ. Anh nói thêm vì sống đơn giản nên chẳng có gì để kể khi được hỏi về đời tư. Anh tự cho mình là người vô duyên vì bạn bè thân thiết thường đặt biệt danh "Hội trưởng hội vô duyên" và cảm thấy may mắn khi toàn bộ cái duyên của anh đã được vào phim.

Nam diễn viên chính trong "Hotboy nổi loạn 2" vẫn là Lương Mạnh Hải. Phim có những cảnh quay kinh khủng nhưng khổ nhất với Mạnh Hải là cảnh ăn cá trê sống.

"Tôi bị vứt xuống cống, phải tìm cách thoát ra và ăn cá sống để hy vọng tồn tại. Mỗi lần nghĩ đến cảnh này tôi lại nổi da gà. Tôi nghĩ việc ăn cá trê sống sẽ giống như ăn sashimi Nhật thôi chứ không có gì ghê. Nhưng lúc quay mới biết cá sống nó dai và khó cắn chứ không mềm như mình tưởng tượng. Chưa kể cá quá trơn rơi xuống nước cống vẫn phải cầm lên quay lại, mà nước cống rất nhiều rác, hoá chất phẩm màu làm bối cảnh. Lúc đấy, đầu óc tôi phải gạt hết mọi thứ đi để tượng tượng con cá là 1 tô phở nóng" - Mạnh Hải kể. Dù chỉ xuất hiện 5 phút trên phim nhưng anh đã phải ngâm nước gần 12 tiếng để có cảnh quay đạt yêu cầu.

Bài: Minh Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Thùy Tiên xin lỗi vì trang phục không phù hợp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bị chỉ trích vì mặc cổ phục nước khác tại sông Nho Quế ở Hà Giang, hoa hậu Thùy Tiên đã lên tiếng xin lỗi.
Ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" không thể bị bán ra nước ngoài lần nữa
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT-DL khẳng định không có chuyện ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" sẽ bị bán ra nước ngoài một lần nữa dù thuộc sở hữu cá nhân
Đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để đưa di tích Văn hóa Sa Huỳnh trở thành Di sản văn hóa thế giới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai các giải pháp nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy di sản Văn hóa Sa Huỳnh gắn với phát triển du lịch.
Phát huy giá trị ngàn năm văn hóa Sa Huỳnh
14 giờ trước 548 1k
Tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện việc khảo cổ, sưu tầm, chỉnh lý trưng bày các hiện vật, tài liệu để xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận văn hóa Sa Huỳnh là Di sản văn hóa thế giới
Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”

Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”

(NLĐO) - Nữ diễn viên Kiều Trinh kể về vai diễn người mẹ tảo tần, cam chịu trong phim “Mặt trời mùa đông” do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện.