16/07/2015 16:02

Vợ “cướp biển” Johnny Depp đối mặt tội buôn lậu chó

(NLĐO) – Nữ diễn viên xinh đẹp Amber Heard và chồng là tài tử Johnny Depp chưa hết rắc rối vì vụ việc liên quan đến cặp chó cưng ở nước Úc trước đây. Hiện Amber Heard đối mặt tội buôn lậu chó vào nước Úc và làm giả tài liệu.

Văn phòng Công tố viên liên bang Úc ngày 16-7 thông cáo rằng toà án bang Queensland đã gửi giấy triệu tập đến Amber Heard và phiên điều trần đầu tiên dự kiến bắt đầu từ 7-9. Cơ quan chức năng không trả lời câu hỏi vì sao Johnny Depp không bị cáo buộc theo tính chất liên tục của vụ án này. Nếu bị kết án có tội, Amber Heard phải đối mặt với mức phạt tiền khổng lồ và tối đa 10 năm tù giam.

 

Vợ chồng tài tử Johnny Depp
Vợ chồng tài tử Johnny Depp

 

Vụ việc xảy ra vào tháng 5, Johnny Depp, 51 tuổi, ở Úc để quay phim Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales phần 5. Trước đó, anh bay đến Yorkshire – nước Anh rồi cùng vợ lên máy bay riêng quay lại Úc. Họ mang theo cặp chó Pistol và Boo lên máy bay riêng vào Úc mà không khai báo với hải quan về sự hiện diện của chúng.

Các quan chức chính phủ Úc đã đến nhà thuê của Johnny Depp ngay sau khi cặp chó được nhìn thấy trên đường đến một cửa hiệu làm đẹp dành riêng cho động vật. Bộ trưởng nông nghiệp Úc Barnaby Joyce thời điểm đó rất tức giận, ra “tối hậu thư” sẽ “an tử” (chết một cách êm ái) cặp chó cưng nếu vợ chồng tài tử này không đưa chúng rời Úc một cách nhanh nhất có thể.

 

Cặp chó tại nhà thuê của Johnny Depp ở Úc
Cặp chó tại nhà thuê của Johnny Depp ở Úc

 

 

Tài tử này gặp rắc rối vì chó cưng
Tài tử này gặp rắc rối vì chó cưng

 

Và vợ anh phải ra toà vì vụ việc
Và vợ anh phải ra toà vì vụ việc

 

Amber Heard và chồng vội vã bay về Úc đưa Pistol và Boo rời nước này trước khi chúng bị "an tử" nhưng mọi rắc rối chưa kết thúc. Nữ diễn viên này bị cáo buộc tội danh buôn lậu chó và làm giả tài liệu.

Nước Úc có những quy định nghiêm ngặt đối với việc đem thú cưng vào nước này. Thường động vật phải trải qua ít nhất 10 ngày để cách ly kiểm dịch nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Họ lo sợ nếu mầm bệnh lan tỏa sẽ ảnh hưởng đến nền nông nghiệp chăn nuôi lớn của nước này.

M.Khuê (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa dựng kịch hỗ trợ diễn viên trẻ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tạo thêm sân chơi nghệ thuật cho diễn viên trẻ sau quá trình học tập, chương trình hoàn thành khóa học của lớp diễn viên K18.1 do nghệ sĩ Hữu Nghĩa phụ trách đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả
Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: 62 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn
4 giờ trước 548 1k
Các ứng viên tranh giải trong 15 hạng mục ở vòng bầu chọn được 14 thành viên Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 đồng thuận cao
Văn hóa... "đầu ra"
7 giờ trước 548 1k
Nếu coi toilet là thứ tối quan trọng phục vụ cho cuộc sống thì chí ít cũng phải sạch sẽ, bởi nó không thể tách rời đời sống con người hiện đại
Một thoáng bình yên
9 giờ trước 548 1k
Bình yên đôi khi là được gục đầu vào lòng mẹ, được trú dưới mái nhà có vòng tay mẹ chở che. Bình yên là khoảnh khắc, không phải là cuộc đời.
Hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" là hoạt động văn hóa nổi bật 2022

Hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" là hoạt động văn hóa nổi bật 2022

(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, khẳng định việc đàm phán thành công để hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong thời gian ngắn là thành tựu nổi bật của ngành...