29/07/2016 22:20

Việt Nam phát hành “Harry Potter” phần 8 cùng ngày với thế giới

Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc Việt Nam, Công ty FAHASA nhập khẩu và phát hành phần mới nhất - “Harry Potter and the Cursed Child - parts I & II” của tác giả J.K Rowling (bản Anh ngữ) tại Việt Nam cùng thời điểm với các nước khác trên thế giới. Thời điểm phát hành chính thức trên thế giới là 8 giờ ngày 31-7 (giờ Việt Nam).

Bộ truyện phát hành cuốn đầu tiên vào ngày 30-6-1997 đến tháng 6-2011, cả 7 phần đã bán được hơn 450 triệu bản, trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử và được dịch sang 79 ngôn ngữ. Phần 7 cũng là phần cuối cùng mang tên “Harry Potter and the Deathly Hallows” (“Harry Potter và Bảo bối tử thần”) xuất bản vào ngày 21-7-2007, với hơn 11 triệu bản đã được bán trong 24 giờ đầu tiên. Bộ truyện này cũng được dựng thành phim rất thành công.

Theo tiết lộ của nhà xuất bản, phần thứ 8 của bộ truyện này thực chất là vở kịch có tên “Harry Potter and the Cursed Child” (tạm dịch: “Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa”). Vở kịch được lấy bối cảnh 19 năm sau khi Harry và những người bạn của mình đánh bại Voldemort, cứu thế giới phù thủy trong phần 7 “Harry Potter và Bảo bối tử thần”. Nội dung chính của phần 8 tập trung khai thác hình ảnh ông bố 3 con Harry trưởng thành và cậu con trai út Albus khi phải đấu tranh với khả năng đặc biệt kế thừa từ gia đình. Thời điểm quá khứ và hiện tại hợp nhất cũng là lúc hai cha con họ nhận ra cái ác có thể đến từ những nơi mà chúng ta không bao giờ nghĩ tới.

Mặc dù là người sáng tác 7 phần trước của loạt tiểu thuyết đình đám “Harry Potter” nhưng nhà văn J.K Rowling tuyên bố bà sẽ không trực tiếp viết kịch bản phần thứ 8 này mà chỉ hợp tác cùng nhà viết kịch Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany sản xuất nội dung.

N.Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM kiến nghị xét lại danh hiệu cho nghệ sĩ
28 phút trước 548 1k
Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm đến việc 6 nghệ sĩ bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND) đợt 10 gồm: NSƯT Thanh Nguyệt, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Ngọc Khanh, NSƯT Linh Hiền và NSƯT Ngọc Dung.
TP HCM kiến nghị xem xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ sân khấu truyền thống
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, dư luận trong giới sân khấu quan tâm nhiều đến việc 6 NSƯT bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND đợt 10, gồm: Thanh Nguyệt, Lê Thiện, Thoại Mỹ, Ngọc Khanh, Linh Hiền và Ngọc Dung.
Triển lãm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống ASEAN
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến 12-8.
Ca khúc "Đứa nào làm em buồn" gây sốt mạng xã hội
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Mới ra mắt không lâu, ca khúc "Đứa nào làm em buồn" đã gây sốt mạng xã hội với luồng dư luận trái chiều.
Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

Tự học trở thành chuyên gia kinh tế

"Ký ức theo dòng đời" (Phanbook - NXB Đà Nẵng ấn hành) là tập hồi ký của chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục Phan Chánh Dưỡng - người đã góp phần vào công cuộc đưa nền kinh tế của TP HCM "vượt...