17/06/2014 00:05

Trương Nghệ Mưu làm phim về Vạn Lý Trường Thành

Legendary Pictures, hãng phim Hollywood từng thực hiện nhiều phim điện ảnh hoành tráng như Godzilla hay The Dark Knight, mới đây xác nhận đã mời đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu chỉ đạo thực hiện một phim “bom tấn” nhan đề Great Wall (Vạn Lý Trường Thành) với nội dung về những điều huyền bí của công trình được xem là một trong những kỳ quan thế giới này.

Great Wall sẽ nói về 2 người lính Anh bị kẹt trong những bí ẩn siêu nhiên đằng sau quá trình xây dựng Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Hãng Legendary từ lâu đã lên kế hoạch làm phim nhưng vẫn chưa thực hiện được cho đến khi Trương Nghệ Mưu xác nhận sẽ thực hiện dự án này ở Viện Điện ảnh Bắc Kinh hồi tuần trước. Đạo diễn họ Trương cho biết dự án Great Wall rất quan trọng và ông phải chuẩn bị rất kỹ để phản ánh nhiều khía cạnh văn hóa trong phim bên cạnh các yếu tố kỹ xảo và hành động mà một phim bom tấn cần có.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu tại buổi công chiếu phim Coming Home ở Bắc Kinh - Trung Quốc Nguồn: Reuters
Đạo diễn Trương Nghệ Mưu tại buổi công chiếu phim Coming Home ở Bắc Kinh - Trung Quốc Nguồn: Reuters

Gần đây, phim mới nhất của Trương Nghệ Mưu về đề tài Cách mạng Văn hóa mang tên Coming Home với sự tham gia của diễn viên Củng Lợi cũng vừa ra mắt rất thành công tại Liên hoan Phim Cannes 2014. Hiện tại, ông đang tập trung cho dự án Great Wall, cũng là lần đầu tiên ông thực hiện một phim hợp tác giữa Hollywood và Trung Quốc.

 

K.Khánh (Theo Hollywood Reporter)

Viết bình luận

TP HCM - Tỏa sáng niềm tin
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội "TP HCM - Ngôi nhà của chúng ta" năm 2022 với chủ đề "TP HCM - Tỏa sáng niềm tin", diễn ra vào ngày 2-12 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ).
Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?
13 giờ trước 548 1k
Cứ đến Tết mới có nhạc xuân nhưng thị trường này luôn rất sôi động và xuân Quý Mão 2023 cũng không ngoại lệ
Làm phim từ gọi vốn cộng đồng
15 giờ trước 548 1k
Nhiều dự án phim từ hoạt hình cho đến điện ảnh đã và đang gọi vốn từ cộng đồng để hiện thực hóa tác phẩm, phục vụ khán giả.
Nhạc sĩ Hồng Đăng, Văn Ký được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
30/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Văn Ký, nhiếp ảnh gia Chu Chí Thành, họa sĩ Bùi Trang Chước…được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nghệ sĩ Việt tề tựu mừng phim của Bùi Thạc Chuyên

Nghệ sĩ Việt tề tựu mừng phim của Bùi Thạc Chuyên

(NLĐO) - Nhiều nghệ sĩ Việt như Cẩm Vân, Khắc Triệu, Đoan Trang, Nam Thư, Tiến Luật, Minh Dự… tề tựu thảm đỏ ra mắt phim “Tro tàn rực rỡ” do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn.