10/11/2015 23:39

Triển lãm điêu khắc và nghệ thuật Campuchia

Triển lãm Hoàng gia về nghệ thuật thị giác và các hiện vật văn hóa Campuchia khai mạc sáng 10-11 tại Bảo tàng TP HCM và sẽ kéo dài đến hết ngày 13-11.

Triển lãm trưng bày 20 bức tranh đương đại, truyền thống và một số hiện vật điêu khắc tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tuyệt mỹ của Campuchia, được Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia lựa chọn giới thiệu về các đề tài như hoa sen, điệu múa Khmer truyền thống trong ngôi đền Angkor Watt, đền Bayon, đền Preah Vihear… Triển lãm giới thiệu với công chúng Việt Nam 6 bức tượng điêu khắc bằng đồng, đá, cẩm thạch và gỗ.

Những tác phẩm điêu khắc và tranh được trưng bày tại triển lãm
Những tác phẩm điêu khắc và tranh được trưng bày tại triển lãm

Đất nước Campuchia có nền văn hóa - nghệ thuật phong phú, các loại hình sân khấu truyền thống trong các lễ hội luôn có vai trò rất quan trọng. Trong hầu hết các loại hình nghệ thuật ấy, chiếc mặt nạ luôn là đạo cụ không thể thiếu và là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Triển lãm lần này giới thiệu 15 chiếc mặt nạ khác nhau như: Mặt nạ vua Preah Ream, người khổng lồ, mặt nạ khỉ, anh em nhà Hanuman, người lính trong truyền thuyết Ramayana, nhà tu hành mắt đỏ…

Cùng với triển lãm hoàng gia về nghệ thuật thị giác tại TP HCM, trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa Campuchia còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa sẽ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là chương trình nghệ thuật tối 13-11 tại chùa Chén Kiểu.

 

Tin-ảnh: H.Bình

Viết bình luận

Sinh viên nghệ thuật còn thiếu kỹ năng mềm
6 giờ trước 548 1k
Theo các chuyên gia, sinh viên các ngành văn hóa - nghệ thuật tại Việt Nam ra trường sở hữu chuyên môn tốt nhưng hành trang vẫn thiếu các kỹ năng về kinh doanh, nhìn nhận và đánh giá nhu cầu, thị hiếu khán giả.
“Đất rừng phương Nam” khai máy, khán giả xôn xao vì có Trấn Thành đóng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Dư luận xôn xao khi thông tin, hình ảnh phim “Đất rừng phương Nam” bản điện ảnhkhai máy lan tỏa trên mạng xã hội, đặc biệt là việc Trấn Thành tham gia đầu tư phim và tham gia một vai.
BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC NỮ DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH, TRUYỀN HÌNH: Ngang tài và khó đoán
9/12/2022 548 1k
Ngoài sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, cuốn hút, các nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình vào vòng bầu chọn Giải Mai Vàng 28-2022 còn có năng lực diễn xuất chinh phục được số đông khán giả
"Đêm tối rực rỡ" tranh giải "Quả Cầu Vàng" 2023
9/12/2022 548 1k
Phim "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto, đã chính thức được gửi đi tranh giải "Quả cầu vàng" 2023, thông qua đơn vị phát hành tại Mỹ là 3388 Films.
Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục nam ca sĩ: Kẻ tám lạng, người nửa cân

Theo nhận định của giới chuyên môn, trong tốp 5 ứng viên của Giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, mỗi ứng viên đều có ưu thế riêng