18/08/2017 14:00

Thắng kiện, Taylor Swift làm từ thiện như cam kết

(NLĐO) - Nữ ca sĩ Taylor Swift thực hiện cam kết của mình, hỗ trợ cho nhóm từ thiện giúp các nạn nhân bị tấn công tình dục.

Thời gian ngắn sau khi chiến thắng tại phiên tòa xử vụ kiện của cô chống lại DJ David Mueller, Taylor Swift thực hiện lời hứa trước đó của mình, đóng góp cho quỹ Joyful Heart, nơi có sứ mệnh giáo dục, hỗ trợ và thực hiện các chiến dịch vận động chống bạo lực tình dục.

Thắng 1 USD, Taylor Swift thực hiện cam kết từ thiện - Ảnh 1.

Taylor Swift 

"Joyful Heart tự hào nhận được sự công nhận và hỗ trợ hào phóng từ Taylor Swift cho sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ những nạn nhân sống sót từ các vụ bạo lực gia đình, tấn công tình dục và bạo hành trẻ em" - Quỹ Joyful Heart ra thông cáo.

Đầu tuần, Taylor đã được trao phần tiền bồi thường danh dự 1 USD sau khi chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại DJ David Mueller. Cô khởi kiện DJ này tội sàm sỡ vòng ba của mình trong lúc chụp ảnh trước buổi diễn. Trước đó, DJ David Mueller kiện Taylor tội vu khống, làm anh mất việc và đòi bồi thường 3 triệu USD.

Taylor Swift tuyên bố cô khởi kiện nhằm mục đích khuyến khích những phụ nữ gặp hoàn cảnh giống mình hãy tự tin lên tiếng, đòi lại sự công bằng. Cô nói sẽ quyên góp cho tổ chức giúp đỡ các nạn nhân bị tấn công tình dục nếu thắng kiện.

Phía Quỹ Joyful Heart thổ lộ Taylor quyên số tiền rất hào phóng nhưng từ chối tiết lộ con số chi tiết. Họ mong rằng sự việc của Taylor sẽ có tác động để những người phụ nữ gặp hoàn cảnh tương tự đừng cam chịu mà cần dũng cảm lên tiếng.

Thắng 1 USD, Taylor Swift thực hiện cam kết từ thiện - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương ở xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - 50% số tiền bán tranh tại triển lãm "Sắc màu yêu thương" của các hoạ sĩ khuyết tật sẽ được dùng để sử dụng các hoạt động hành trình Tết yêu thương và hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19.
Nghệ sĩ TP HCM dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ở Quy Nhơn
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Đoàn công tác Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, và lãnh đạo tỉnh Bình Định đã thành kính dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, đây là tượng đài đầu tiên trong cả nước về Bác Hồ và phụ thân của Người.
Liên hoan Nhạc kèn lần đầu tổ chức tại TP HCM
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên hoan Nhạc kèn TP HCM lần I – năm 2022 vừa được khai mạc trong khuôn khổ lễ hội "TP HCM – Ngôi nhà chung chúng ta" vào tối 2-12.
Hà Nội tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế 2022

Hà Nội tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế 2022

Từ ngày 7 đến 12-12, tại Rạp Xiếc Trung ương Hà Nội, sẽ diễn ra Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 với sự tranh tài của 9 đơn vị nghệ thuật trong nước, quốc tế.