03/11/2014 18:45

Tạ Đình Phong kiếm tiền “khủng” nhờ kinh doanh

(NLĐO) – Ngoài nghề diễn, Tạ Đình Phong kiếm được số tiền lớn còn nhờ tài năng trong lĩnh vực kinh doanh. Những thành tựu này giúp anh vào danh sách những triệu phú trẻ của Hồng Kông.

Nắm trong tay 23,42% cổ phần, Tạ Đình Phong trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của See Corporation. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực giải trí như sản xuất phim điện ảnh, truyền hình, quản lý các nghệ sĩ danh tiếng: Văn Tụng Nhàn, Châu Hải My… Một số báo cáo cho thấy Đình Phong đã bán 60% cổ phần công ty giải trí riêng Post Production để mua cổ phiếu của See Corporation.

 

Tạ Đình Phong kiếm tiền “khủng” nhờ kinh doanh

 

Tạ Đình Phong kiếm tiền “khủng” nhờ kinh doanh

 

Ngày 23-10, See Corporation tạm treo giá cổ phiếu ở mức 0,38 HKD trên sàn chứng khoán Hồng Kông trước khi tái niêm yết vào hôm sau. Sau khi Tạ Đình Phong mua 250 triệu cổ phiếu ở mức 0,35 HKD, mức giá đã nhảy vọt lên 0,80 HKD/cổ phiếu. Điều này giúp Đình Phong thu lợi lớn, gần 18 triệu USD chỉ sau một đêm.

Nhiều tin đồn cho rằng khi mua cổ phiếu See Corporation, Đình Phong sử dụng kỹ thuật “niêm yết cửa sau” (kỹ thuật mà một công ty thất bại trong vệc niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán sử dụng, nhờ đó công ty này có thể thâu tóm và sáp nhập với một công ty đã niêm yết) đối với công ty riêng của anh là Post-Production. Nhưng đây chỉ là những tin đồn chưa được xác nhận. Quản lý của Đình Phong không bình luận về những khoản đầu tư tư nhân của tài tử này.

 

Tạ Đình Phong kiếm tiền “khủng” nhờ kinh doanh

 

Không chỉ kiếm nhiều tiền nhờ tài diễn xuất, ca hát, nam diễn viên 34 tuổi này còn nổi tiếng với những chọn lựa kinh doanh thông minh. Anh đươc đánh giá cao về triết lý kinh doanh và kinh nghiệm trong vai trò lãnh đạo công ty.

Mới đây, Đình Phong đã tái hợp cùng Vương Phi, người tình một thuở của mình. Chuyện này cũng trở thành đề tài của báo giới Hoa ngữ trong thời gian dài.

 

Đình Phong và Vương Phi

Đình Phong và Vương Phi

 

M.Khuê (Theo Jayne Stars)

Viết bình luận

Puka thổ lộ lý do im lặng khi bị chỉ trích “làm màu”
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ diễn viên Puka từng bị một số khán giả chỉ trích “làm màu” trong chương trình truyền hình thực tế “Sao nhập ngũ 2022”. Cô giữ im lặng vì không muốn thanh minh, biện hộ mà dùng hành động để chứng tỏ
"Đã mắt" với vũ điệu carnival nóng bỏng dọc bờ sông Hàn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bắt đầu từ ngày 25-6 và diễn ra thường xuyên vào các tối thứ 7, Chủ nhật hằng tuần, chương trình carnival đường phố Sun Fest với chủ đề “Take me to the Sun” sẽ mở màn chuỗi sự kiện hè đặc sắc của Đà Nẵng.
Mẹ đi lấy chồng
5 giờ trước 548 1k
Mẹ ơi! Con không muốn cho mẹ đi lấy chồng.
Đưa kịch sử Việt "Thái hậu Dương Vân Nga" đến Bà Rịa - Vũng Tàu
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sân khấu kịch sử Việt của CLB Lạc Long Quân đã diễn 2 suất hôm 25-6 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo được ấn tượng đối với khán giả.
Nam ca sĩ khóc tại tòa khi bị buộc tội cưỡng hiếp

Nam ca sĩ khóc tại tòa khi bị buộc tội cưỡng hiếp

(NLĐO) - Nam ca sĩ Ross William Wild, 34 tuổi, cựu thành viên nhóm nhạc Anh Spandau Ballet, bật khóc khi hầu tòa với cáo buộc tội cưỡng hiếp, tấn công tình dục.