27/06/2015 18:18

Sao ăn mừng hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa ở Mỹ

(NLĐO) – Nhiều sao Hollywood, cộng đồng mạng vui mừng khi Tòa án Tối cao Mỹ quyết định hợp thức hóa hôn nhân đồng tính trên toàn bộ 50 bang của nước này vào ngày 26-6 (giờ địa phương). Cư dân mạng khắp thế giới cũng đồng loạt đổi avatar (ảnh đại diện) in cờ lục sắc (cờ đại diện cho cộng đồng LBGT) để bày tỏ sự ủng hộ, chúc mừng sự kiện này.

Miley Cyrus, nữ ca sĩ gần đây lên tiếng thừa nhận mình là người lưỡng tính, luôn nỗ lực kêu gọi ủng hộ hôn nhân đồng giới, vui mừng viết trên trang mạng xã hội: “Một ngày quá tuyệt vời! Cảm ơn nước Mỹ đã không tước mất của tôi 50% cơ hội để tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình”.

 

Miley Cyrus ăn mừng
Miley Cyrus ăn mừng

 

Ben Affleck viết: “Đây là khoảnh khắc đáng nhớ của nước Mỹ”. Neil Patrick Harris, người đã kết hôn cùng người tình đồng tính David Burtka năm 2014 viết: “Một ngày mới! Cảm ơn Tòa án tối cao, cảm ơn thẩm phán Anthony Kennedy, quan điểm của ông rất sâu sắc…”. Nữ diễn viên Ellen Page viết: “Một tin tức thật tuyệt vời, một ngày thật đẹp. Cảm ơn những người đã làm việc không mệt mỏi, đấu tranh cho sự công bằng”

 

Lady Gaga đăng ảnh ngay khi biết tin hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa
Lady Gaga đăng ảnh ngay khi biết tin hôn nhân đồng giới được hợp pháp hóa

 

Lady Gaga, nữ ca sĩ luôn ủng hộ hôn nhân đồng giới đăng ngay bức ảnh ăn mừng trên Istagram ngay khi biết tin hôn nhân đồng giới được thông qua. Kasha viết: “Chúa ơi! Hãy cưới thôi. Tôi rất hạnh phúc và đang khóc đây”.

 

 

Ellen DeGeneres, J.K. Rowling đều viết những dòng chút mừng trên Twitter. John Legend, Julianne Moore, Justin Timberlake và nhiều sao khác cũng viết dòng chia sẻ bày tỏ sự xúc động, hân hoan khi hôn nhân đồng tính được hợp pháp hóa.

Ngay sau đó, một cơn bão lan tỏa trong cộng đồng mạng trên toàn thế giới. Avatar cờ lục sắc xuất hiện khắp nơi. Nhiều cư dân mạng Việt Nam trong đó không ít các nghệ sĩ cũng đổi hình nền cờ này để bày tỏ sự ủng hộ quyết định hợp thức hóa hôn nhân đồng tính của Mỹ.

 

Thu Minh
Thu Minh

 

Đông Nhi đổi ảnh đại diện chúc mừng hôn nhân đồng giới được hợp thức hóa tại Mỹ
Đông Nhi đổi ảnh đại diện chúc mừng hôn nhân đồng giới được hợp thức hóa tại Mỹ

 

Trong vài giờ sau quyết định lịch sử trên, các cặp đôi đồng tính trên khắp nước Mỹ đã bắt đầu được cấp giấy đăng ký kết hôn – tờ giấy thiêng liêng mà nhiều người mong đợi bấy lâu.

 

 

 

M.Khuê (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

Ngày Thơ Việt Nam: Nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa
1 giờ trước 548 1k
Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 do Hội Nhà văn TP HCM tổ chức với chủ đề "Khát vọng phương Nam", diễn ra trong 2 ngày 4 và 5-2, đã để lại nhiều dư âm tốt đẹp với công chúng yêu thơ. Lãnh đạo TP HCM đã đến chúc mừng, đánh trống khai mạc Ngày Thơ Việt Nam.
Nam rapper bị bắn chết ở tuổi 23
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nam rapper bị bắn chết khi bước ra khỏi xe hơi trên đường phố London - Anh. Cảnh sát kêu gọi người dân cách cung cấp thêm thông tin, tài liệu ở địa điểm xảy ra vụ việc.
Lãnh đạo TP HCM chúc mừng Ngày thơ Việt Nam
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhiều lãnh đạo TP HCM đã đến chúc mừng và đánh trống khai mạc Ngày thơ Việt Nam ở TP HCM vào sáng 5-2 tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3).
MC Vũ Mạnh Cường giúp chàng trai bày tỏ với mẹ về giới tính thật của mình
5/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Chàng trai hát "Ước mơ của mẹ" bật khóc khi được mẹ chấp nhận giới tính thật, hai mẹ con song ca giải tỏa khúc mắc bấy lâu khiến MC Vũ Mạnh Cường xúc động
Trí Quang chọn đúng, đi đúng

Trí Quang chọn đúng, đi đúng

Cuộc sống vẫn cứ trôi dù nhiều khi Trí Quang ngỡ như mình chỉ mới bước vào nghề và may mắn chọn được hướng đi đúng trước vô vàn cạm bẫy cuộc đời