08/05/2017 16:19

Rớt giải Cánh Diều, "Cha cõng con" lại đoạt giải tại nước ngoài

(NLĐO) – Phim "Cha cõng con" thắng hạng mục "Quay phim xuất sắc nhất - Best Cinematography" tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Milano lần thứ 17 của Ý. Trước đó, phim này được vinh danh tại LHP Quốc tế Arizona và LHP Quốc tế Boston.

"Cha cõng con" là phim hội tụ được nhiều yếu tố về mặt nghệ thuật, cảm xúc, tính nhân văn. Nội dung phim kể về Cá, cậu bé vùng cao mất mẹ, sống cùng bố. Hằng ngày, bố con Cá làm việc chài lưới mưu sinh. Cuộc sống khốn khó, bấp bênh với những trận chạy lũ, Cá vẫn vô tư sống bên bố cùng khát vọng chạm đến bầu trời. Cho đến một ngày, Cá bệnh nặng, em được bố lặn lội đưa về phố... Phim có những cảnh quay đẹp, âm nhạc hay, đầy cảm xúc với sự tương phản giữa đô thị và miền núi, cuộc sống xót xa của bệnh nhi nan y tại bệnh viện. Phim quay 3 tháng, hơn 1 năm hậu kỳ với kinh phí lên tới gần 18 tỉ đồng.

Rớt giải Cánh Diều, Cha cõng con lại đoạt giải tại nước ngoài - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Cha cõng con"

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết "Cha cõng con" được ban tổ chức LHP Quốc tế Milano thông báo thắng giải "Quay phim xuất sắc nhất". Đây là một niềm vui với ê – kíp khi trước đó, "Cha cõng con" đã thắng ở một số LHP khác. Hiện tại, hạng mục "phim xuất sắc nhất" của LHP Quốc tế Milano vẫn chưa công bố, hy vọng sẽ chiến thắng thêm giải này.

Trước đó, "Cha cõng con" thắng hai hạng mục tại LHP Quốc tế Arizona là "Phim truyện xuất sắc nhất" và "Quay phim ấn tượng nhất" dành cho "tay máy vàng" Lý Thái Dũng. LHP này diễn ra trong 12 ngày từ 19 đến 30-4 và có 96 phim đến từ 20 quốc gia tham dự tranh giải. "Cha cõng con" cũng thắng LHP phim Quốc tế Boston lần thứ 15 với hạng mục "Phim có cốt truyện hay nhất". LHP này có  hơn 3.000 phim tham gia tranh giải từ nhiều nước trên thế giới.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh rất vui khi phim đoạt giải thưởng, được công nhận. Sắp tới, anh sẽ tiếp tục thực hiện dự án "5-7-8" và dự án phim "Thành phố ngủ gật". Phim "5-7-8" thuộc thể loại hành động, tâm lý, nói về người cha 54 tuổi và hành trình đòi lại công lý cho đứa con bị ấu dâm. Kịch bản này được anh viết cách đây 10 năm và giờ mới có điều kiện thực hiện chứ không phải dựa vào những vụ án thời sự gần đây.

Trước đó, đạo diễn Lương Đình Dũng từng mang phim "Cha cõng con" tranh giải Cánh diều 2016 nhưng chỉ được bằng khen ở hạng mục Phim truyện điện ảnh xuất sắc. Anh bức xúc trả lại phần thưởng này cho ban tổ chức.

Rớt giải Cánh Diều, Cha cõng con lại đoạt giải tại nước ngoài - Ảnh 2.

M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: 62 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn
43 phút trước 548 1k
Các ứng viên tranh giải trong 15 hạng mục ở vòng bầu chọn được 14 thành viên Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 đồng thuận cao
Văn hóa... "đầu ra"
4 giờ trước 548 1k
Nếu coi toilet là thứ tối quan trọng phục vụ cho cuộc sống thì chí ít cũng phải sạch sẽ, bởi nó không thể tách rời đời sống con người hiện đại
Một thoáng bình yên
6 giờ trước 548 1k
Bình yên đôi khi là được gục đầu vào lòng mẹ, được trú dưới mái nhà có vòng tay mẹ chở che. Bình yên là khoảnh khắc, không phải là cuộc đời. Bình yên là những điều rất nhỏ nhoi được góp nhặt từ cuộc sống. Bình yên rất đắt đỏ nhưng không ai bán mà mua, chẳng ai cho mà lấy, nào ai thừa mà xin.
Hai ca sĩ siêu thực sẽ lần đầu lộ diện ở TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP HCM 2022 với chủ đề "Hò dô 2022" sẽ có màn biểu diễn trên sân khấu của 2 ca sĩ được tạo ra bằng... công nghệ có tên Michau và Damsan, còn gọi là ca sĩ siêu thực.