14/04/2015 17:30

Ra tay "dẹp loạn" thi hoa hậu

(NLĐO)- Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Phạm Đình Thắng cho hay sẽ xem xét giảm số lượng các cuộc thi hoa hậu do có ý kiến tổ chức 2 cuộc thi hoa hậu mỗi năm là nhiều.

cuộc thi Nữ hoàng biển 2013 vướng nhiều sai phạm khiến Cục Nghệ thuật biểu diễn phải rút giấy phép

Cuộc thi Nữ hoàng biển 2013 vướng nhiều sai phạm khiến Cục Nghệ thuật biểu diễn phải rút giấy phép

Trao đổi bên lề hội nghị phổ biến “Quy hoạch tổng thể phát triển Nghệ thuật biểu diễn đến năm 2020” ngày 14-4 tại Hà Nội, ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho hay hiện Cục đang lấy ý kiến để tiến hành sửa đổi Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu…, trong đó có việc xem xét giảm bớt số lượng các cuộc thi hoa hậu trong năm.

Theo ông Thắng, Nghị định 79 quy định mỗi năm được tổ chức tối đa 2 cuộc thi hoa hậu có quy mô quốc gia. Tuy nhiên, sau 3 năm thực hiện, nhiều ý kiến cho rằng số lượng các cuộc thi sắc đẹp như vậy vẫn là nhiều, gây ra không ít bất cập. Nhiều cuộc thi không đảm bảo được chất lượng, để xảy ra nhiều lùm xùm không đáng có.

Vì vậy, khi tiến hành sửa đổi nghị định 79, Cục NTBD sẽ xem xét việc giảm bớt các cuộc thi hoa hậu trong 1 năm. Bên cạnh đó sẽ quy định cụ thể về quyền hạn của cơ quan quản lý nhà nước trong việc cấp phép, rút giấy phép trong các cuộc thi, tránh gây ra những tranh cãi không đáng có.

Trước đó, Cục NTBD đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa xử thua kiện công ty Rồng Việt kiện vì đã rút giấy phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam mà đơn vị này tổ chức không đúng chức năng vì đây là cuộc thi cấp vùng, không nằm trong danh mục mà Cục NTBD được quyền thu hồi giấy phép. Sau đó, Cục này phải kháng cáo lên Tòa án nhân dân Tối cao và thắng kiện vào tháng 9-2014.

Tháng 10-2014, Bộ VH-TT-DL cũng đã có công văn khẳng định "chưa thể xem xét cho phép các đơn vị tổ chức cuộc thi người đẹp toàn quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2015" để trả lời tỉnh Khánh Hòa trước việc tỉnh này đề nghị xem xét cấp phép tổ chức cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2015. Lý do là “thời gian vừa qua, công tác quản lý nhà nước về văn hóa, nghệ thuật tại tỉnh Khánh Hòa chưa được tốt, điều này đã dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động tổ chức như cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam.

 

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: Đầy trách nhiệm, đồng thuận cao
3 giờ trước 548 1k
Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 xuất hiện nhiều nhân tố trẻ, các thành viên hội đồng nghệ thuật kỳ vọng điều đó sẽ mang đến bất ngờ thú vị trong đêm trao Giải Mai Vàng do chính bạn đọc, khán giả tham gia vòng bầu chọn quyết định
Mai Diệu Ly hát nhạc Phú Quang
4 giờ trước 548 1k
Ca sĩ Mai Diệu Ly vừa giới thiệu đến khán giả album "Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông" - vào đúng dịp kỷ niệm một năm ngày nhạc sĩ ra đi.
NSND Thanh Hoa nói những người sang chảnh đa số đều độc thân
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chia sẻ với ca sĩ Tuyết Nga, cô học trò xinh đẹp nhưng cuộc sống nhiều thăng trầm, NSND Thanh Hoa khẳng định ca sĩ có ai sang chảnh mà không độc thân
“Cậu út nhà tài phiệt” vượt mặt phim về nữ luật sư tự kỷ
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trang Allkpop, Soompi ngày 5-12 thông tin phim "Cậu út nhà tài phiệt" đã vượt qua rating cao nhất mà phim "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young-woo" đạt được.
Sứ mệnh bảo vệ nghệ thuật hát bội

Sứ mệnh bảo vệ nghệ thuật hát bội

TP HCM và tỉnh Bình Định sẽ cùng tổ chức không gian văn hóa hát bội, bảo tồn và phát huy di sản quý của nghệ thuật dân tộc