05/04/2016 08:36

Phim “Nữ đại gia” bị cắt sửa vì Kỳ Duyên hút thuốc lá!

(NLĐO) – Theo Cục Điện ảnh, lý do phim “Nữ đại gia” của đạo diễn Việt kiều Lê Văn Kiệt do MC Kỳ Duyên và Trương Quỳnh Anh đóng chính dự kiến công chiếu ngày 1-4 nhưng hoãn lại là vì phải chỉnh sửa để không vi phạm Luật Điện ảnh, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Thông tư số 02/2014/TT-BVHTTDL từng quy định rõ: Hạn chế sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh (bao gồm cả tác phẩm sân khấu, điện ảnh được phát sóng trên truyền hình); Hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong tác phẩm sân khấu, điện ảnh và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo Thông tư này, việc phim “Nữ đại gia” phải chỉnh sửa lại những cảnh có hút thuốc lá là điều cần phải làm.

Poster phim có cảnh Kỳ Duyên hút thuốc
Poster phim có cảnh Kỳ Duyên hút thuốc

Trong trailer phim cũng có cảnh diễn viên hút thuốc
Trong trailer phim cũng có cảnh diễn viên hút thuốc

Cục Điện ảnh cho biết thêm sau khi hoàn tất chỉnh sửa, phim “Nữ đại gia” sẽ được Thường trực Hội đồng thẩm định phim truyện kiểm tra, nếu thấy tuân thủ đúng tinh thần chỉ đạo sẽ báo lãnh đạo Cục Điện ảnh xem xét, cấp phép.

Trước đó, khi thông tin phim trên bị hoãn ngày chiếu lan tỏa, nhiều nguồn tin hành lang xuất hiện như phim không qua được kiểm duyệt vì nhiều cảnh nóng, bạo lực, thuốc lá…Tuy nhiên, thời điểm đó, chưa có sự xác thực của cơ quan chức năng! Phía đại diện nhà sản xuất cho biết phim chưa hoàn chỉnh tốt nhất một số phân đoạn nên nhà sản xuất muốn dời lịch để hoàn thiện sản phẩm, gửi đến khán giả.

“Nữ đại gia” xoay quanh câu chuyện về Kim Anh - Một doanh nhân thành đạt. Sở hữu một khối tài sản lớn nhưng đằng sau hào quang đó là hình ảnh một Kim Anh, người mẹ đơn thân và cô con gái ăn chơi sa đọa.

Đây không phải phim đầu tiên của đạo diễn Lê Văn Kiệt gặp rắc rối với kiểm duyệt. Năm 2012, hai bộ phim của anh là “Bẫy cấp 3” và “Rừng xác sống” bị cấm phát hành vì nhiều cảnh nóng, bạo lực, kinh dị.

M.Khuê. Ảnh: Internet

Viết bình luận

[eMagazine] Lệ Thu: Tiếng hát để đời và những cuộc tình dang dở…
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông tin nữ danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 đã để lại nhiều niềm thương tiếc trong lòng đồng nghiệp và khán thính giả yêu âm nhạc. Nữ ca sĩ đã ra đi mãi mãi sau nhiều ngày chiến đấu với bệnh Covid-19.
Danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo tin từ ca sĩ Lan Ngọc, danh ca Lệ Thu đã qua đời lúc 7 giờ ngày 15-1, thọ 78 tuổi.
TRAO GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 26-2020: Nhiều dấu ấn ý nghĩa
4 giờ trước 548 1k
Chương trình lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26-2020 đã để lại nhiều khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong lòng bạn đọc, công chúng và văn nghệ sĩ
Ngô Kiến Huy mừng đoạt giải Mai Vàng với 5.000 sinh viên
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vừa đoạt giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức hôm 14-1, Ngô Kiến Huy đã có một buổi tiệc mừng hoành tráng tại Trường Đại học Hutech với 5.000 sinh viên.
NSƯT Ca Lê Hồng cấp cứu giải phẫu túi mật, NSND Trần Minh Ngọc xuất viện

NSƯT Ca Lê Hồng cấp cứu giải phẫu túi mật, NSND Trần Minh Ngọc xuất viện

(NLĐO) – Sáng 15-1, gia đình NSƯT - đạo diễn Ca Lê Hồng cho biết bà đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ chuyên khoa đã giúp bà điều trị căn bệnh viêm túi mật đa...