02/07/2015 22:27

Peabo Bryson sẽ diễn tại Việt Nam

Danh ca Peabo Bryson (ảnh) xác nhận trên trang mạng xã hội cá nhân của mình rằng ông sẽ đến Việt Nam biểu diễn vào tháng 9 tới. Theo thông tin từ đơn vị tổ chức, chương trình “Peabo Bryson in the spotlight” sẽ diễn ra vào ngày 12-9 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và ngày 18-9 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM).

Peabo Bryson (tên đầy đủ là Robert Peabo Bryson) năm nay 64 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh và phong độ. Peabo Bryson đang có những buổi diễn tại các nước châu Á và Việt Nam là một trong các điểm dừng chân phát sinh, không thuộc chuyến lưu diễn của ông. Tại Việt Nam, ông sẽ là ca sĩ với một đêm diễn được xây dựng theo định dạng chung của chuỗi chương trình “In the spotligt” do Công ty Mỹ Thanh (Hà Nội) thực hiện. Theo đó, ông sẽ thể hiện những ca khúc đủ để xây dựng chân dung âm nhạc Peabo Bryson một cách trọn vẹn với khán giả yêu nhạc Việt Nam.

 

Peabo Bryson đã chiến thắng Giải thưởng Grammy năm 1992 với ca khúc “Beauty and the beast” (cũng là ca khúc chính trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng mọi thời đại “Người đẹp và quái vật”) song ca cùng ca sĩ Céline Dion. Một năm sau, ông tiếp tục được tôn vinh tại Giải thưởng Grammy với ca khúc “A whole new world” (ca khúc trong phim hoạt  hình “Aladdin”) song ca cùng ca sĩ Regina Belle. Album mới nhất của Peabo Bryson là “Missing you”, ra mắt năm 2007. Đến nay, ông chưa ra mắt album mới nào và chỉ đi lưu diễn vòng quanh thế giới.

Nổi tiếng trong nghề nhưng cuộc sống riêng của Peabo Bryson cũng lắm chuyện thị phi. Một trong những xì-căng-đan lớn nhất của Peabo Bryson là thông tin ông nợ tiền thuế lên đến 1,2 triệu USD từ năm 1984. Sau đó, ông phải bán đấu giá nhiều vật sở hữu cá nhân - gồm tượng kèn vàng Grammy, các thiết bị điện tử, đàn piano và cả giày dép - để trả nợ.

T.Vũ

Viết bình luận

Người đẹp TikTok đột tử tuổi 21
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Người đẹp Megha Thakur – một tiktoker nổi tiếng của Canada - vừa qua đời đột ngột ở tuổi 21
Nhạc sĩ Lưu Hà An gây bất ngờ với ca khúc mới dành cho Sao mai Huyền Trang
2/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhạc sĩ Lưu Hà An bất ngờ "bẻ lái" khi viết ca khúc "Người Hà Tĩnh có thương" mang đậm màu sắc dân ca xứ Nghệ
Nguyện vọng của nghệ sĩ Thương Tín
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Khác hẳn hình ảnh phờ phạc bên vệ đường vì bị tai nạn giao thông, diện mạo nghệ sĩ Thương Tín hiện tại vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả.
Họa sĩ Bùi Trang Chước: Cả đời cống hiến thầm lặng
2/12/2022 548 1k
Theo họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng Hồ Chí Minh dành tặng cố họa sĩ Bùi Trang Chước không chỉ là niềm vui của gia đình ông mà còn của cả giới mỹ thuật Việt Nam
Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?

Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?

Cứ đến Tết mới có nhạc xuân nhưng thị trường này luôn rất sôi động và xuân Quý Mão 2023 cũng không ngoại lệ