12/08/2014 15:41

NSƯT Thanh Nam: "Tôi hạp với vai nông dân!"

(NLĐO) - Ngày 12-8, NSƯT Thanh Nam đã có mặt tại trường quay HTV ghi hình ba câu chuyện mới xoay quanh nhân vật Bác Ba Phì thời @. Nam diễn viên này nói rằng ông hợp với những vai nông dân.

 

NSƯT Thanh Nam: "Tôi hạp với vai nông dân!"
NSƯT Thanh Nam và các diễn viên trong vở "Mùa biển động" - HTV (chương trình Bác Ba Phì thời @)

 

Xuất thân từ nghệ sĩ cải lương nhưng NSƯT Thanh Nam sở hữu một lượng khán giả hùng hậu nhiều lĩnh vực văn hóa khác như: hài kịch, phim ảnh… Bác Ba Phì là một trong những nhân vật của NSƯT Thanh Nam được nhiều khán giả yêu thích.

“Tôi hạp với vai nông dân bởi cũng xuất thân từ nông thôn. Do vậy, khi được bạn đọc Báo NLĐ đề cử Giải Mai Vàng với nhân vật Bác Ba Phì trong chương trình Bác Ba Phì thời @, tôi vui lắm! Vì vai của tôi dính tới làm ruộng, cày bừa, bắt tôm bắt cá nên tôi nghĩ mình gần gũi với người lao động. Vai nông dân rất phù hợp với tính cách của tôi, nên từ trang phục cho đến đạo cụ, cũng chỉ cần có cái giỏ đệm, đôi dép nhựa với mấy bộ bà ba” - NSƯT Thanh Nam nói.

 

NSƯT Thanh Nam: "Tôi hạp với vai nông dân!"
NSƯT Thanh Nam quen thuộc với khán giả qua hình ảnh người nông dân

Nam nghệ sĩ này kể thêm lúc nhỏ cũng mê làm kép đẹp. Nhưng một hôm có nghệ sĩ hài trong đoàn nhậu nhẹt rồi không chịu diễn. Đoàn bí quá phải kêu ông đóng thế. Đóng vai hài mà trong lòng ông buồn thúi ruột, vừa diễn vừa quạu. Nhưng không hiểu sao, ông vừa bước ra sân khấu là khán giả cười. Từ đầu tới cuối vở, ông nói gì họ cũng cười nghiêng ngả.

NSND Lệ Thủy  nói không phải ai cũng được cái duyên đó, khuyên ông ráng phát huy. Kể từ đó về sau, ông được khán giả khen nhiều nên bắt đầu suy nghĩ và quyết tâm đi theo sở trường hài cho tới nay.

 

NSƯT Thanh Nam: "Tôi hạp với vai nông dân!"

NSƯT Thanh Nam và mẹ - với ông những ngày trong mùa Vu lan, làm bất cứ điều gì ông cũng mong được dâng tặng mẹ để báo hiếu cho sự cực nhọc khi cả đời hy sinh cho các con.

Vừa đóng hài, vừa làm quản lý đoàn cải lương Nhân dân Kiên Giang, NSƯT Thanh Nam luôn căng thẳng vừa đảm bảo doanh thu với vai trò một nghệ sĩ hài của đoàn vừa đảm bảo đời sống anh em nghệ sĩ, công nhân hậu đài.

Ông cho biết: “Từ năm 2011, tôi được đề bạt chức Trưởng đoàn cải lương nhân dân Kiên Giang. Để lèo lái hoạt động của một đoàn cải lương hiện nay không dễ nhưng tôi vẫn cố gắng cùng với anh em, tạo thêm nhiều đất diễn theo mô hình xã hội hóa, để ngoài chỉ tiêu biểu diễn phục vụ trong tỉnh, đoàn còn tham gia biểu diễn trên thị trường, lưu diễn khắp nơi.

Từ khi làm trưởng đoàn, tôi nỗ lực vận động tài trợ đem về cho đoàn hơn 4 tỉ đồng, đó cũng là một thuận lợi để đoàn có thêm tiềm lực hoạt động trong năm tới”.

 

Tin - ảnh: T. Hiệp

Viết bình luận

Mời khách quốc tế trải nghiệm vẽ tranh sơn mài, in tranh Đông Hồ tại Áo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Không gian văn hóa Việt Nam" thu hút đông đảo bạn bè quốc tế, kiều bào Việt Nam tại Palais Pálffy, thủ đô Vienna của Áo, từ ngày 27 đến 29-9.
Rapper gạo cội Coolio đột tử
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Rapper gạo cội Coolio - từng đoạt giải Grammy và có video ca nhạc (MV) “Gangsta’s Paradise” đạt 1 tỉ lượt xem trên YouTube - vừa đột tử ở tuổi 59
BTV Quỳnh Hoa xin lỗi sâu sắc sau những "từ ngữ không phù hợp" liên quan bão Noru
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- BTV Quỳnh Hoa gửi lời xin lỗi sâu sắc đến mọi người, khán giả, đặc biệt khán giả miền Trung, vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới khán giả.
"Thành phố tình yêu": Ngọt band được chờ đợi
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn 3" mang chủ đề "Gặp - cuộc tao ngộ của những "nhà thơ" đô thị" - sẽ diễn ra ngày 30-9 tại Công viên Văn hóa Tao Đàn (TP HCM), với sự tham gia của Ngọt band, BOF, Bút chì màu xanh band, The hood, Im not sure và Sawa Phạm...
Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao

Tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống trong Ngày hội văn hoá dân tộc Dao

(NLĐO) - Ngày hội văn hoá dân tộc Dao tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc Dao trong thời kỳ hội nhập.