28/10/2015 11:30

NSƯT Lê Thiện từng 2 lần suýt chết!

(NLĐO) - NSƯT Lê Thiện, bà nội 'bá đạo" trong phim "Vừa đi vừa khóc", kể rằng từng 2 lần trong cơn "thập tử nhất sinh" nhưng may mắn qua khỏi.

NSƯT Lê Thiện thừa nhận mình có số "nở hậu". Bởi thời trẻ bà tả xung hữu đột trên sân khấu cải lương với biết bao vai diễn nhưng phải đợi đến tuổi "thập cổ lai hy" mới được khán giả biết đến nhờ phim. Sau thành công bất ngờ với vai bà Mỹ trong phim "Dù gió có thổi", sự nghiệp của NSƯT Lê Thiện lên như "diều gặp gió". Hết hóa thân thành bà nội trong "Cá rô, em yêu anh" sang mẹ nuôi trong "Mùa sen cạn", bà nội "bá đạo" trong "Vừa đi vừa khóc" hay các vai người vợ, người mẹ trong các phim "Bụi đời", "Trả giá", "Đánh thức trái tim"....

Bà khoe mình vừa có vai diễn "rất vui" trong phim truyền hình "Dăm trăm họ" (đạo diễn: Trần Quế Ngọc, đang phát sóng lúc 19 giờ 45 phút trên kênh SCTV 14). Nội dung phim này kể về những góc khuất đằng sau nghề giúp việc nhà và bà vào vai bà giúp việc tên Năm Lành. Lê Thiện cùng với các diễn viên Kiều Linh, Thùy Trang, Sam vẽ nên chân dung 4 người giúp việc có hoàn cảnh, tính cách khác nhau và gặp vô vàn chuyện bi hài xung quanh mối quan hệ với chủ nhà.

Cảnh trong phim Dăm trăm họ
Cảnh trong phim "Dăm trăm họ"
NSƯT Lê Thiện vào vai người giúp việc
NSƯT Lê Thiện vào vai người giúp việc

So với những vai diễn khác, vai này bối cảnh ở thành phố nên bà không gặp vất vả vì phải di chuyển trong quá trình quay. "Tôi nghĩ những bà nội trợ sẽ thích phim này nói chung và vai diễn của tôi nói riêng vì nó phản ánh chân thực và sống động về mối quan hệ giữa chủ nhà với người giúp việc"- bà nói.

Kiều Linh-người chuyên đóng vai osin trên phim
Kiều Linh-người chuyên đóng vai osin trên phim
Diễn viên Thùy Trang
Diễn viên Thùy Trang

NSƯT Lê Thiện bảo bây giờ có đạo diễn nào mời là bà thu xếp thời gian tham gia. Vai diễn đơn giản, nhẹ nhàng cũng tốt mà vai diễn vất vả, cực khổ bà cũng không ngại. "Ngày xưa có khó khăn, nhọc nhằn nào mà tôi chưa trải qua nên tôi không ngại khó, ngại khổ. Nhiều người sợ tôi chạy xe đi đóng phim nguy hiểm nhưng ông trời thương, cho tôi sống đến bây giờ đã là may mắn!".

Bà kể mình từng 2 lần suýt chết. Một lần ở chiến trường, trong hầm có 7 người bị sốt rét nhưng chỉ mình bà sống sót. Lần thứ 2 cách đây khoảng 30 năm, bà mổ u gan. Gia đình đều nghĩ bà sẽ chết, họ làm sẵn điếu văn nhưng một lần nữa "thần chết" bỏ qua bà. "Từ đó, tôi có ý thức giữ gìn sức khỏe hơn như ăn uống đầy đủ và ngày nào cũng tập thể dục. Thật lạ là từ đó đến nay, tôi không trải qua đợt bệnh nào nguy hiểm nữa, trái lại sức khỏe ngày càng tốt" - NSƯT Lê Thiện tâm sự.

Ở tuổi ngoài 70, Lê Thiện vẫn được nhiều đạo diễn tin tưởng
Ở tuổi ngoài 70, Lê Thiện vẫn được nhiều đạo diễn tin tưởng

 

Hạ Nguyên. Ảnh do NSXCC

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà hát 5B tăng suất diễn quảng bá tác phẩm thử nghiệm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Việc Hội Sân khấu TP HCM tăng suất diễn các tác phẩm thử nghiệm ở Nhà hát 5B nhằm tạo điều kiện quảng bá các tác phẩm đã đoạt giải tại các Trại sáng tác kịch bản sân khấu
Chương trình nghệ thuật "Tự hào Đảng quang vinh"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chương trình fđược dàn dựng công phu, có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Ngọc Đợi, NSƯT Lam Tuyền, Hiền Thục, Khánh Ngọc, Đào Mác, Duyên Huyền, Thế Vỹ, Thanh Nguyên,….
Chiêm ngưỡng 90 tranh lụa của nhóm hoạ sĩ trẻ tại TP HCM
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Triển lãm "Kén" trưng bày hơn 90 bức tranh lụa của nhóm 12 hoạ sĩ xoay quanh những chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc tươi vui trong những ngày đầu năm.
Lý Nhã Kỳ làm dậy sóng cộng đồng mạng
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Lý Nhã Kỳ là doanh nhân và diễn viên, tham gia một số phim và xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong nhiều gameshow, chương trình truyền hình.
Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"

Điện ảnh Việt: Cần tạo "hiệu ứng truyền miệng"

Sau mùa phim Tết Quý Mão với doanh thu tốp đầu thuộc về phim điện ảnh Việt mà cụ thể là 2 tác phẩm "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2", cho thấy rõ tầm quan trọng của yếu tố "hiệu ứng truyền...