24/02/2017 14:31

NSƯT Kim Xuân thêm vai người mẹ khổ đau

(NLĐO) - NSƯT Kim Xuân vào vai người mẹ 30 năm ròng rã đợi chờ con trong phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa". Đây tiếp tục là điểm sáng trong trong loạt vai diễn về người mẹ của nữ diễn viên này.

NSƯT Kim Xuân đã nhiều lần vào vai người mẹ trên màn ảnh rộng. Là diễn viên gạo cội, bà đủ sức làm dàn bao vững chắc cho đồng nghiệp trẻ bằng lối diễn chân chất của mình. Những vai người mẹ tảo tần, hết lòng vì con dần trở thành thương hiệu của NSƯT Kim Xuân.

NSƯT Kim Xuân vào vai người mẹ có đứa con trai bị nhận định là kẻ giết người
NSƯT Kim Xuân vào vai người mẹ có đứa con trai bị nhận định là kẻ giết người

Đứa con bỏ đi, để lại bà một mình trong căn nhà cũ
Đứa con bỏ đi, để lại bà một mình trong căn nhà cũ

Ròng rã suốt 30 năm, bà luôn ngóng trông con
Ròng rã suốt 30 năm, bà luôn ngóng trông con

Trong phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa", NSƯT Kim Xuân vào vai bà Tư có người con trai tên Nam. Nam học giỏi, ngoan ngoãn nhưng không hiểu sao lại bị hàng xóm khẳng định là kẻ giết người sau một số biến cố xảy ra. Nam bỏ nhà ra đi, để lại bà Tư một mình trong căn nhà cũ kỹ cùng những lời gièm pha của hàng xóm. Suốt 30 năm ròng rã, bà Tư ngày ngày ngồi đợi bên song cửa sổ, chờ ngày con trai quay về. Trong thâm tâm, bà Tư luôn tin tưởng con trai mình, trăn trở trong nỗi cô đơn, thương nhớ đứa con biền biệt phương xa.

"Đây là phim dành cho những ai muốn nhớ về cuộc sống của người Việt Nam nhiều năm về trước, khi mà tình yêu thương vô cùng giản dị và mộc mạc, những ai tìm kiếm tình người, tình thương gia đình, tình yêu bao la của cha mẹ. Bởi sau bức tranh đen xám của cuộc đời là lòng mẹ bao la vô bờ bến, luôn bao dung, tin tưởng, và bảo vệ đứa con của mình" - NSƯT Kim Xuân chia sẻ về vai diễn.

M.Khuê

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghệ sĩ tề tựu tưởng nhớ nhạc sĩ Bắc Sơn
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhạc sĩ Bắc Sơn đã qua đời cách đây 18 năm. Vào ngày 14 tháng giêng hằng năm, các nghệ sĩ, ca sĩ từng hát ca khúc của ông vẫn tụ họp tưởng nhớ người con của miền đất Đồng Nai
Dòng chảy âm ỉ của thơ ca trong nhịp sống đô thị
4/2/2023 548 1k
(NlĐO) - Toạ đàm "Dòng thơ giữa phố" trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam 2023 nhằm lắng nghe những ý kiến tâm huyết của các nhà thơ để có sự thấu hiểu và chia sẻ trên hành trình sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của thơ Việt trong thế kỷ XXI.
Rapper Hàn Quốc ngồi tù vì “đập đá”
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Nam rapper Hàn Quốc Yoon Byung-ho, 22 tuổi, nghệ danh Bully Da Ba$tard, bị tòa phán 4 năm tù giam vì tội danh hành hung và “đập đá”.
Đang ngồi tù, Ngô Diệc Phàm lại bị tố cưỡng hiếp
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngôi sao một thời của làng giải trí Trung Quốc, Hàn Quốc Ngô Diệc Phàm, cựu thành viên nhóm nhạc EXO, đang thụ án tù giam, bất ngờ bị một cư dân mạng tố tội cưỡng hiếp và mắc bệnh giang mai.