04/05/2015 15:16

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

(NLĐO) - Sau khi đưa vợ con từ Mỹ về thăm nhà ở Vĩnh Long, NSƯT Kim Tiểu Long một lần nữa về quê tổ chức sinh nhật bên cạnh mẹ già.

 

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà
NSƯT Kim Tiểu Long trong ngày sinh nhật 1-5

“Sinh nhật đúng vào dịp lễ, mọi người được nghỉ nên bạn bè và người hâm mộ tề tựu đông đủ tại nhà tôi, vui và hạnh phúc lắm!” – NSƯT Kim Tiểu Long cho biết. Anh kể thêm rằng ngày trước gia cảnh nghèo khó, khi làm giấy khai sinh, công an phường đã chọn ngày 1-5 làm ngày sinh của anh chứ anh sinh ngày nào mẹ anh cũng chẳng nhớ.

 

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

NSƯT Kim Tiểu Long và NS Tú Sương

"Tôi rất khâm phục và ngưỡng mộ các bậc tiền bối là soạn giả đã viết nhiều bài ca cổ hay về người bộ đội. Tôi luôn lấy đó làm tấm gương để phấn đấu học tập, để làm sao sống tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội, nghệ sĩ cống hiến hết mình cho sân khấu. Không chỉ thế, những bài ca cổ còn là điểm tựa tinh thần để tôi vượt qua mọi khó khăn, rèn luyện nghề hát”- NSƯT Kim Tiểu Long chia sẻ.

 

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

NSƯT Kim Tiểu Long và Hoàng Nhất

 

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà
NSƯT Kim Tiểu Long, Trọng Phúc và cố soạn giả Phi Hùng trong ngày nhận quyết định kết nạp Hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu VN năm 2010.

Cứ vào mỗi dịp về thăm quê hương, NSƯT Kim Tiểu Long lại cùng các đồng nghiệp tham gia biểu diễn những tiết mục ca cổ viết về người lính. Với anh đó là dịp để cất ca tiếng hát yêu hòa bình và yêu quê hương thông qua những bài ca cổ bất hủ như: Tình đồng chí, Dệt chặng đường xuân, Dòng sông quê em, Trảng Bom ngày hòa bình, Về quê mẹ, Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây…

 

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

Niềm vui khi đón nhận nhiều món quà là bánh sinh nhật trong ngày 1-5 của NSƯT Kim Tiểu Long

Mẹ của NSƯT Kim Tiểu Long kể, lúc còn bé xíu, khi tham gia sinh hoạt đội ở quê nhà, con trai bà rất vui khi được nghe các thầy cô kể các câu chuyện về Bác Hồ. Những câu chuyện đó như là lời tâm tình, động viên nhắn nhủ tất cả Thanh niên, Đoàn viên luôn phải bền lòng, quyết chí thì dù việc gì có khó khăn đến đâu tựa như “đào núi, lấp biển” cũng thành công. “Tôi vui mừng khi con mình gắn bó với nghề, một cái nghề mà ba của cháu rất trân quý, để được đem lời ca tiếng hát cho cuộc đời” – bà xúc động tâm sự.

 

NSƯT Kim Tiểu Long mừng sinh nhật tại quê nhà

NSƯT Kim Tiểu Long và mẹ trong ngày sinh nhật

 

T.Hiệp (ảnh do NSCC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Người đẹp TikTok đột tử tuổi 21
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người đẹp Megha Thakur – một tiktoker nổi tiếng của Canada - vừa qua đời đột ngột ở tuổi 21
Nhạc sĩ Lưu Hà An gây bất ngờ với ca khúc mới dành cho Sao mai Huyền Trang
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhạc sĩ Lưu Hà An bất ngờ "bẻ lái" khi viết ca khúc "Người Hà Tĩnh có thương" mang đậm màu sắc dân ca xứ Nghệ
Nguyện vọng của nghệ sĩ Thương Tín
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khác hẳn hình ảnh phờ phạc bên vệ đường vì bị tai nạn giao thông, diện mạo nghệ sĩ Thương Tín hiện tại vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả.
Họa sĩ Bùi Trang Chước: Cả đời cống hiến thầm lặng
12 giờ trước 548 1k
Theo họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Giải thưởng Hồ Chí Minh dành tặng cố họa sĩ Bùi Trang Chước không chỉ là niềm vui của gia đình ông mà còn của cả giới mỹ thuật Việt Nam
Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?

Nhạc xuân Quý Mão có gì mới?

Cứ đến Tết mới có nhạc xuân nhưng thị trường này luôn rất sôi động và xuân Quý Mão 2023 cũng không ngoại lệ