01/05/2015 15:04

NSƯT Anh Dũng đã ra đi vĩnh viễn!

(NLĐO) - NSƯT Anh Dũng, chồng cố NSND Phương Thanh, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 16 giờ 30-4 sau một thời gian dài hôn mê sâu.

 

Sau khi NSND Phương Thanh qua đời vào đầu năm 2009, 19 ngày sau đó, mẹ đẻ tiếp tục ra đi, NSƯT Anh Dũng rơi vào tình trạng suy sụp hoàn toàn. Ông từng bị tai biến nhẹ, nhưng đến tháng 3-2015, nghệ sĩ này tiếp tục bị tai biến nặng hơn và rơi vào trạng thái hôn mê cho đến khi từ giã cõi đời, hưởng thọ 64 tuổi.

Lễ viếng NSƯT Anh Dũng sẽ được tổ chức từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ ngày 5-5 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 phố Trần Thái Tông, Hà Nội, an táng tại quê nhà ở Hưng Yên.

Vợ chồng nghệ sĩ Phương Thanh - Anh Dũng
Vợ chồng nghệ sĩ Phương Thanh - Anh Dũng

NSƯT Anh Dũng là diễn viên thuộc thế hệ vàng sau lớp khóa 1 của trường Sân khấu Việt Nam. Ông ghi dấu trong lòng khán giả bằng nhiều vai diễn đa dạng về nghề nghiệp, tính cách cả trên sân khấu và truyền hình: Cô gái trên sông, Kỷ niệm đồi trăng...

Tuy nhiên, năm 2009, sau cú sốc tình cảm nặng nề với sự ra đi của cả vợ và mẹ ruột, nghệ sĩ Anh Dũng cũng bị miễn nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam do nhiều lùm xùm liên quan đến việc quản lý nhà hát yếu kém, làm nảy sinh mâu thuẫn nội bộ và hoạt động biểu diễn của nhà hát không đạt hiệu quả như mong muốn. Sóng gió liên tiếp xuất hiện đã khiến ông sống trầm lặng, không còn xuất hiện trong các dự án truyền hình, điện ảnh và cả sân khấu.

Nghệ sĩ Phương Thanh (Kiều Oanh) và Anh Dũng (Hòa) trong phim Kỷ niệm đồi trăng

Nghệ sĩ Phương Thanh (Kiều Oanh) và Anh Dũng (Hòa) trong phim Kỷ niệm đồi trăng

NSƯT Anh Dũng từng chia sẻ tháng 7-2009 rằng ông có nhận được quyết định thôi chức Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Lúc đó, ông không còn tâm trí đâu để nghĩ gì đến điều đó vì “tôi vừa mất đi hai người thân yêu nhất. Nỗi mất mát ấy khiến tôi không còn cảm nhận được thêm nỗi đau nào nữa!”.

 

Yến Anh. Ảnh: Tư liệu

Viết bình luận

Cơ hội đột phá cho điện ảnh Việt
33 phút trước 548 1k
Doanh thu nhiều phim đang đà tăng cộng với hành lang pháp lý thuận lợi góp phần tạo nên cơ hội mới cho điện ảnh Việt
Nghệ sĩ Duy Sơn, cha của nghệ sĩ Võ Minh Lâm, đột ngột qua đời
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Nghệ sĩ Võ Minh Lâm cho biết cha của anh là nghệ sĩ Duy Sơn tối qua đã đột ngột qua đời tại Cần Thơ do bị đột quỵ.
Khán giả cổ vũ nồng nhiệt vở "Câu hò đất mẹ"
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Vở cải lương tái hiện cuộc đời nữ bí thư Thành ủy đầu tiên của Sài Gòn - Chợ Lớn Nguyễn Thị Minh Khai, đã chiếm trọn tình cảm của số đông khán giả qua tài năng diễn xuất tinh tế của các nghệ sĩ Nhà hát Trần Hữu Trang.
Gió thổi bến sông
26/3/2023 548 1k
Mùa thu, từng làn nắng rải như tơ lụa mỏng thả xuống cánh đồng ngô trên bãi bồi phù sa ven sông. Hoa gạt mấy sợi tóc còn vương trên má, vén vào mang tai. Hoa cố nhét thật chặt những lá ngô già cho đầy quang gánh để làm một bữa no nê cho con bò đang đói cỏ.
"Xin chào Live music": Nghệ sĩ Việt "hát rong" ở Hàn Quốc

"Xin chào Live music": Nghệ sĩ Việt "hát rong" ở Hàn Quốc

(NLĐO) - Với "Xin chào Live music", các nghệ sĩ sẽ hát bất cứ đâu tại Hàn Quốc, chỉ cần đủ cảm xúc.