08/07/2014 16:26

NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ

(NLĐO) - NSND Kim Cương đã có những buổi nói chuyện tại Nhà hát Nón lá – Cung văn hóa Lao động TPHCM, Đại học Quốc tế Sài Gòn và Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM để truyền tinh thần lao động nghệ thuật cho các diễn viên trẻ.

NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ
Các diễn viên trẻ tặng hoa cho NSND Kim Cương sau buổi lên lớp của bà tại Nhà hát Nón Lá TPHCM

NSND Kim Cương cho biết: “Tôi nhận lời tham gia chương trình này theo lời mời của NSƯT Hữu Châu. Chính anh là người đã khơi lên trong tôi mong muốn quay lại sàn diễn nhưng không phải để biểu diễn mà là truyền nghề cho thế hệ sau. Những buổi học và trò chuyện thân mật giữa giữa nghệ sĩ đi trước với thế hệ sau giúp tôi nhớ về khoảng thời gian được sống với sân khấu kịch nói Kim Cương, được làm việc trực tiếp với nhiều đạo diễn giỏi, những người mà ngày nay đã là thầy của số đông diễn viên như: NSƯT Hữu Châu, Minh Hạnh, Thành Hội, đạo diễn Tất My Loan, đạo diễn Đoàn Khoa, nhà văn đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc…"

 

NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ
NSND Kim Cương và lớp học của NSUT Hữu Châu tại Nhà hát Nón lá TPHCM

NSƯT Hữu Châu nói rằng không ngờ khi tham gia lớp giảng dạy tại Nhà hát Nón lá, NSND Kim Cương đã cuốn hút các diễn viên trẻ. Bà khiến họ cùng khóc cười với những câu chuyện kể về nghề, về sự dấn thân đáng quý của một nghệ sĩ xem nghề hát là "Đạo". Những câu chuyện về tấm gương trân quý nghệ thuật của NSND Bảy Nam, mẹ của NSND Kim Cương không chỉ làm nghệ sĩ trẻ xúc động mà còn khiến chính anh nghẹn ngào rơi lệ.

Không chỉ nói chuyện về nghề với lớp diễn viên kịch của NSƯT Hữu Châu, NSND Kim Cương còn tham gia những buổi ngoại khóa về Sân khấu của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TPHCM nơi có ba CLB sân khấu đang hoạt động: CLB đồng ấu Bạch Long, CLB Sân khấu Ầ ơi và CLB sân khấu Lạc Long Quân.

 

NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ
NSND Kim Cương và lớp học của diễn viên trẻ là học trò của NSƯT Hữu Châu

 

NSND Kim Cương trò chuyện về nghề với nghệ sĩ trẻ
NSND Kim Cương và NSƯT Hữu Châu tại lớp truyền nghề cho diễn viên trẻ.

 

 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời ở tuổi 61
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Nhà sản xuất, nữ diễn viên Hồng Ánh cùng nhiều người trong nghề tưởng niệm, thương tiếc đạo diễn Tống Thành Vinh.
Nhiều nghệ sĩ biểu diễn tại "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- "Mr Ballad" Byun Jin Sub, ca sĩ từng từng thống trị nền âm nhạc Hàn Quốc, sẽ biểu diễn tại sự kiện "Con đường văn hoá hữu nghị Việt - Hàn" từ ngày 10 đến ngày 11-12 tại Hà Nội
Phim Chi Pu ra mắt khán giả Hàn Quốc, phim Ninh Dương Lan Ngọc chiếu ở Úc
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Phim điện ảnh “Mười: Lời nguyền trở lại” do Chi Pu, Rima Thanh Vy đóng chính, đạo diễn Hằng Trịnh, chiếu thương mại tại Hàn Quốc. Trước đó, phim “Cô gái từ quá khứ” của bộ đôi Bảo Nhân – Nam Cito đạo diễn đã đến với khán giả Úc.
"Tài tử miệt vườn" Nguyễn Chí Tâm bị tai nạn giao thông qua đời
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Nguyễn Chí Tâm có giọng ca chất chứa nỗi niềm sâu lắng, luôn lạc quan, yêu đời. Sau khi đoạt giải Quán quân cuộc thi "Tài tử miệt vườn" 2019 do Đài PTTH Đồng Tháp tổ chức, anh được khán giả TP HCM biết đến qua nhiều vở diễn, chương trình nghệ thuật cải lương
Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: 62 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn

Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: 62 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn

Các ứng viên tranh giải trong 15 hạng mục ở vòng bầu chọn được 14 thành viên Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 đồng thuận cao