22/03/2017 12:24

"Người đẹp và quái vật" không cắt tại Malaysia

(NLĐO) - Disney đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận cùng Malaysia và phim "Người đẹp và quái vật" được thông báo công chiếu trọn vẹn tại đất nước này, bất chấp phân đoạn đồng tính.

Phim này lẽ ra đã được công chiếu ở Malaysia ngày 16-3 nhưng đã bị hoãn lại. Cơ quan chức năng ở Malaysia muốn Disney cắt bỏ những phân đoạn có nhân vật đồng tính LaFou. Tuy nhiên, Disney lại muốn khán giả thưởng thức trọn vẹn bộ phim vì thực tế phân đoạn đồng tính được xử lý khéo léo, tinh tế, chẳng tác động gì đến phim.

Một cảnh trong phim Người đẹp và quái vật
Một cảnh trong phim "Người đẹp và quái vật"

Sau thời gian thảo luận, Disney ngày 21-3 thông báo "Người đẹp và quái vật" sẽ ra rạp ngày 30-3, dán nhãn PG13. Phim này gặp nhiều rắc rối kể từ khi đạo diễn tiết lộ nhân vật LeFou trong phim là người đồng tính, luôn bên cạnh nhân vật phản diện Gaston. Đây là lần đầu tiên phim của Disney xuất hiện nhân vật đồng tính. Nhiều lời kêu gọi tẩy chay xuất hiện.

Đồng tính ở Malaysia là vi phạm pháp luật, có thể bị phạt tù hoặc hình phạt thể xác. Các nhân vật đồng tính có thể xuất hiện trong phim của nước này nhưng đều được xây dựng theo hướng tiêu cực hoặc hối lỗi, ăn năn.

Nhân vật LaFou là người đồng tính, thích nhân vật phản diện Gaston
Nhân vật LaFou là người đồng tính, thích nhân vật phản diện Gaston

Nước Nga cho phép chiếu "Người đẹp và quái vật" nhưng dán nhãn 16+ còn các rạp ở Kuwait vừa đẩy phim này ra vì lo ngại cảnh đồng tính.

Bất chấp mọi tranh cãi, gây khó trong phát hành, "Người đẹp và quái vật" vẫn đạt doanh thu cao ngất với 350 triệu USD vòng quanh thế giới.

M.Khuê (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mạnh tay loại bỏ kịch bản kém
2 giờ trước 548 1k
Khép lại "Liên hoan sân khấu thủ đô năm 2022" (từ 25-9 đến 2-10), Chủ tịch Hội đồng giám khảo, nhà viết kịch, tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương nhận định đã có những tác phẩm đạt tới sự hoàn hảo, làm thăng hoa về nhận thức thẩm mỹ đối với khán giả, khiến người xem trăn trở, chiêm nghiệm để tự điều chỉnh mình làm sao sống tốt hơn, có ích hơn.
Sách hay viết về doanh nhân còn ít
3 giờ trước 548 1k
Sách viết về doanh nhân và sách do doanh nhân viết là một mảng đề tài màu mỡ, sôi động trên thị trường sách. Thế nhưng, dòng sách này hiện vẫn còn nhiều hạn chế và bất cập
Gần 1,5 triệu đô cho hai tác phẩm của họa sĩ Thang Trần Phềnh
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 4-10 (theo giờ Pháp), hai tác phẩm "Chơi bài" và "Xem bói" của cố họa sĩ Việt Nam Thang Trần Phềnh đã được gõ búa với mức giá gần 1,5 triệu đô.
Ngôi sao nhạc đồng quê Loretta Lynn qua đời
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Loretta Lynn – một trong những ngôi sao hàng đầu của dòng nhạc đồng quê nước Mỹ, qua đời ngày 4-10, hưởng thọ 90 tuổi.
Bộ sách công phu của Thượng thư Lê Quang Định

Bộ sách công phu của Thượng thư Lê Quang Định

L.T.S: "Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là tác phẩm duy nhất được trao giải A trong Giải thưởng Sách Quốc gia lần V-2022. Báo Người Lao Động trân trọng giới thiệu bài viết của người dịch và...