30/03/2017 13:55

Nam nghệ sĩ Pháp hóa "gà mái" ấp trứng

(NLĐO) - Nghệ sĩ người Pháp Abraham Poincheval vốn nổi danh với các màn trình diễn nghệ thuật sân khấu kỳ lạ như sống trong bụng gấu nhồi bông, ngủ trong chai... tiếp tục gây sốc với dự án ấp trứng nở.

Khách tham quan Bảo tàng the Palais de Tokyo ở Paris - Pháp có dịp chứng kiến quá trình Abraham Poincheval ấp trứng trong một lồng kính lớn. Anh sẽ ấp chúng xuyên suốt 21 - 26 ngày. Nghệ sĩ 44 tuổi này mong dùng thân nhiệt của bản thân để 10 quả trứng nở ra đàn gà con. Dự án này có tên "Oeuf" (Trứng), được công bố ngày 29-3.

Abraham Poincheval ấp trứng
Abraham Poincheval ấp trứng

"Tôi sẽ, nói chung là, trở thành một con gà mái" - Abraham Poincheval cho biết. Anh không ngồi trực tiếp lên các quả trứng vì chúng sẽ vỡ nát nên sử dụng một cái ghế. Giỏ trứng được đặt ở ngay bên dưới ghế. Để tạo sức nóng đủ để sưởi ấm quả trứng, Abraham Poincheval trùm một cái lớn do nghệ sĩ Hàn quốc Seglui Lee thiết kế. Anh còn ăn một số thực phẩm "nhiệt" như gừng để giữ ấm cơ thể.

Anh sử dụng hộp đặc biệt được thiết kế riêng để giải quyết "nhu cầu" của bản thân mà chẳng cần đến nhà vệ sinh. Abraham Poincheval chỉ có 30 phút để rời khỏi "ổ gà" mỗi ngày, đây là thời điểm để ăn.

Trước khi đến với dự án ấp trứng, Abraham Poincheval từng biểu diễn dự án sống trong một khối đá vôi được khoét vừa kích thước người thật của mình suốt 7 ngày cũng tại bảo tàng nghệ thuật Palais de Tokyo. Năm 2014, anh cũng sống bên trong bụng gấu nhồi bông, mô phỏng động vật ăn sâu và bọ để sống suốt nửa tháng. Những màn trình diễn của Abraham Poincheval đều thu hút sự chú ý của công chúng.

Abraham Poincheval từng sống trong tảng đá vôi
Abraham Poincheval từng sống trong tảng đá vôi

M.Khuê (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đấu giá tranh Lê Phổ, Mai Trung Thứ tại Pháp
57 phút trước 548 1k
Theo The Value, bốn bức tranh của hai danh họa Lê Phổ, Mai Trung Thứ sẽ xuất hiện ở chương trình đấu giá nghệ thuật Trường phái Ấn tượng và hiện đại do hãng Artcurial (Paris) tổ chức.
"Tài năng âm nhạc Việt" tìm ra ba quán quân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Quán quân cuộc thi "Tài năng âm nhạc Việt" đã được trao cho các thí sinh Nguyễn Minh Sơn (nhạc trẻ), Thiên Hoàng (nhạc Bolero), Bùi Kiều Chính Tuấn (nhạc dân ca, trữ tình).
Tài tử bị kết tội hiếp dâm, đối mặt án chung thân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tài tử Mỹ Danny Masterson, 47 tuổi, từng được biết đến qua nhiều phim: “Men at Work”, “The Ranch”, "Yes man", "The Brooklyn Heist"…, bị kết án có tội ở hai trong ba cáo buộc hiếp dâm. Anh đối mặt với mức án từ 30 năm tù đến chung thân.
Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Sự kiện chấn động showbiz Hàn sáng 1-6 là bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen – thành viên nhóm nhạc đình đám EXO, thông báo kiện công ty quản lý SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ".
Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

(NLĐO) - Đưa câu chuyện cổ tích quen thuộc lên sàn diễn xiếc là một việc làm hết sức táo bạo của NSND Tống Toàn Thắng – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.