04/09/2015 22:41

Mùa phim chất lượng cho Liên hoan Phim Venice

Ba ngày sau khi Liên hoan Phim Venice (LHP) 2015 khai mạc, báo chí phương Tây đã dành nhiều mỹ từ để khen tặng bởi “diện mạo mới” của LHP này trong mắt người làm nghề.

Một trong những bộ phim gây chú ý và hứa hẹn giành giải là “The Danish Girl”. Đây là phim về người chuyển giới đầu tiên trên thế giới, do ngôi sao đoạt Oscar năm ngoái Eddie Redmayne thủ vai chính và đạo diễn Tom Hooper, người từng giành giải Oscar với bộ phim “Les Misérables” vào năm 2012, thực hiện. Tuy nhiên, ứng viên sáng giá nhất cho giải Sư tử vàng có lẽ là bộ phim “Everest” của đạo diễn Baltasar Kormákur, dựa trên chuyện có thật với dàn diễn viên danh tiếng: Jake Gyllenhaal, Keira Knightley và Jason Clarke.

Eddie được dự đoán sẽ chiến thắng giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Venice 2015 Ảnh: REUTERS

Eddie được dự đoán sẽ chiến thắng giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Venice 2015 Ảnh: REUTERS

Những bộ phim không tranh giải cũng được người trong giới và công chúng kỳ vọng sẽ gây ấn tượng với người xem là: “Spotlight” của Thomas McCarthy, có các ngôi sao Michael Keaton, Mark Ruffalo và Rachel McAdams; “Black Mass”, phim tiểu sử do Johnny Depp đóng vai chính.

Không có nhiều dự đoán về chiến thắng của các cá nhân tại LHP Venice năm nay nhưng dự đoán về giải Sư tử vàng lại diễn ra rất rôm rả. Trong đó, có thể kể đến “A Bigger Splash” của đạo diễn Luca Guadagnino (Ý), đề cập giới giải trí với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Tilda Swinton, Ralph Fiennes, Dakota Johnson và Matthias Schoenaerts; “Looking For Grace” của đạo diễn Sue Brooks (Úc); “The Endless River” của đạo diễn trẻ Oliver Hermanus (Nam Phi) và “Heart Of A Dog” từ nghệ sĩ Laurie Anderson (Mỹ).

LHP Venice thực sự để lại những dấu ấn nổi trội khi vừa có không khí hoành tráng của các bộ phim bom tấn Hollywood với doanh thu phòng vé cao ngất vừa mang đến không gian điện ảnh đậm chất nghệ thuật.

 

Thụy Vũ

Viết bình luận

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa, dâng hương tưởng niệm nữ sĩ Hồ Xuân Hương ở xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An
Triển lãm tranh quyên tiền ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - 50% số tiền bán tranh tại triển lãm "Sắc màu yêu thương" của các hoạ sĩ khuyết tật sẽ được dùng để sử dụng các hoạt động hành trình Tết yêu thương và hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19.
Nghệ sĩ TP HCM dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ở Quy Nhơn
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Đoàn công tác Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, và lãnh đạo tỉnh Bình Định đã thành kính dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, đây là tượng đài đầu tiên trong cả nước về Bác Hồ và phụ thân của Người.
Liên hoan Nhạc kèn lần đầu tổ chức tại TP HCM
3/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Liên hoan Nhạc kèn TP HCM lần I – năm 2022 vừa được khai mạc trong khuôn khổ lễ hội "TP HCM – Ngôi nhà chung chúng ta" vào tối 2-12.
Hà Nội tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế 2022

Hà Nội tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế 2022

Từ ngày 7 đến 12-12, tại Rạp Xiếc Trung ương Hà Nội, sẽ diễn ra Liên hoan Xiếc quốc tế 2022 với sự tranh tài của 9 đơn vị nghệ thuật trong nước, quốc tế.