16/04/2016 08:22

Minh Béo không nhận tội trước toà

(NLĐO) – Trong phiên luận tội đầu tiên tại California – Mỹ, Hồng Quang Minh (nghệ sĩ Minh Béo), bác bỏ các cáo buộc. Mức tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tòa của Minh Béo vẫn là 1 triệu USD.

Theo thông tinDũng Taylor, chồng ca sĩ Thu Phương, đưa lên Facebook chia sẻ với cộng đồng, gia đình, phóng viên và công chúng chỉ có thể xem buổi luận tội qua màn hình trong hậu trường. Luật sư của Minh Béo đến từ Văn phòng luật sư Đỗ Phủ - Anh Tuấn. Phiên luận tội diễn ra tại CJ-1, Nhà tù Trung tâm quận Cam, bang California – Mỹ ngày 15-4 (giờ địa phương, 22 giờ Việt Nam).


Minh Béo trong buổi luận tội ngày 15-4. Ảnh: Facebook Lan H Vu

Minh Béo trong buổi luận tội ngày 15-4. Ảnh: Facebook Lan H Vu

Tổng cộng có 95 bị cáo tham gia buổi luận tội, Minh Béo xếp thứ 82, mỗi bị cáo có vài phút để nghe cáo buộc và trả lời nhận tội, không nhân tội và không tranh cãi. “Trong 30 phút đầu tôi thấy trung bình mỗi bị cáo chỉ có hai phút để nghe chánh án luận tội và trả lời "nhận tội" hay "không nhận". Lúc 11 giờ 45 phút (giờ địa phương), Minh Béo xuất hiện cùng hai vị luật sư Việt đại diện và một thông dịch viên. Điều ngạc nhiên là chánh biện lý quận Cam, ông Tony Rackauckas, cũng có mặt trong buổi luận tội mà bình thường ông ít khi xuất hiện cho thấy tầm quan trọng của vụ án này!” - Dũng Taylor viết.

Anh cho biết không ngoài dự đoán, Minh Béo không nhận tội, bác bỏ các cáo buộc, còn phía thẩm phán cũng giữ nguyên số tiền tại ngoại 1 triệu USD dù luật sư cố thuyết phục. Minh Béo tự nguyện nộp hộ chiếu Việt Nam cho tòa giữ để đảm bảo không bỏ trốn nhưng vì giữa Việt Nam và Mỹ không có luật dẫn độ nên thẩm phán không giảm tiền xuống còn 100.000 USD như bình thường. “Minh Béo giảm cân thấy rõ nhưng tinh thần khá hơn mọi người dự đoán!” – Dũng Taylor nhận định.

Theo thông cáo của Văn phòng Biện lý Quận Cam, Mỹ, Minh Béo bị truy tố với ba tội danh, gồm: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô. Nếu vi phạm toàn bộ cáo buộc, Minh Béo có thể phải chịu mức án giam 5 năm 8 tháng tại nhà tù bang.

Phiên điều trần diễn ra ngày 13-5 và phiên tòa sơ thẩm vụ Minh Béo diễn ra ngày 10-6.

M.Khuê (Tổng hợp Facebook)

Viết bình luận

Xử nghiêm việc lợi dụng lễ hội để trục lợi
35 phút trước 548 1k
Hàng loạt lễ hội trên cả nước được tổ chức ngay sau Tết Quý Mão. Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch dự báo số lượng người tham gia các lễ hội truyền thống tại các địa phương có thể tăng đột biến
Bài thơ "Giao mùa" và "Phiên bản"
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ "Phiên bản" của Từ Quốc Hoài và "Giao mùa" của Châu Đăng Khoa nhân dịp Xuân Quý Mão.
Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Ca sĩ ảo khuấy động thị trường âm nhạc K-pop

Ca sĩ ảo khuấy động thị trường âm nhạc K-pop

(NLĐO) - Nhóm nhạc ảo Hàn Quốc có tên “MAVE:” ra mắt khán giả với đĩa đơn đầu tay “Pandora’s Box” ngày 25-1 với 4 thành viên không phải người thật.