24/06/2012 22:45

Măng cụt Bến Tre giành giải nhất Trái ngon an toàn

Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2012, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM tổ chức, diễn ra tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên đã kết thúc vào ngày 23-6.

Điểm nổi bật của Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2012 là sự tham gia của 11 cơ quan lãnh sự tại TPHCM và 4 đoàn nghệ thuật đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào đã tạo nên không khí sôi động, hào hứng trong lễ khai mạc và những ngày đầu diễn ra lễ hội.

Một hoạt động trong chuỗi sự kiện lễ hội là chợ nổi trái cây với 70 chiếc thuyền chở đầy trái ngon được bố trí rộng khắp trên cung đường lễ hội. Chợ nổi trái cây năm nay vẫn đa dạng và phong phú với 65 chủng loại trái cây đặc sản của Nam Bộ. Lượng trái cây tiêu thụ trong những ngày diễn ra lễ hội là trên 500 tấn.

Hội thi “Trái ngon an toàn” được tổ chức lần IV tại đây có 850 loại trái ngon của 650 nhà vườn đến từ 16 tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ. Kết quả, măng cụt Bến Tre giành giải nhất.

Bộ sưu tập kỷ lục 300 loại trái lạ, quý, hiếm năm 2012 được quy tụ và tổ chức trưng bày tạo thêm sự hứng thú trong thưởng ngoạn cho du khách.

Hội thi  Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây có 16 tác phẩm thực hiện chủ đề biển đảo: Hướng về Trường Sa, Tuổi trẻ vì Trường Sa, Vì biển đảo quê hương, Trường Sa hải đảo vùng trời Việt… Giải A thuộc về tác phẩm Trường Sa thân yêu trong lòngTổ quốc.
kienqui
từ khóa :

Viết bình luận

Thanh Lam - Tùng Dương đầy máu lửa diễn cho các bệnh nhi
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phần trình diễn ngẫu hứng đầy máu lửa của Tùng Dương - Thanh Lam và các nghệ sĩ đã cuốn các bệnh nhi của Bệnh viện Nhi Trung ương theo dòng chảy âm nhạc, quên đi những nỗi đau bệnh tật của mình
Hoa hậu Trần Bảo Ngọc: Ung thư và hành trình mạnh mẽ
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hoa hậu Trần Bảo Ngọc phát hiện ung thư vú cách đây 1 năm. Người đẹp cho biết dù có lúc suy sụp nhưng chị vẫn luôn nhìn thấy động lực trong những tình huống khó khăn nhất.
Thói quen tốt
14 giờ trước 548 1k
Tôi rất sợ mỗi khi nghe điện thoại reo vào lúc nửa đêm. Vậy mà, đêm nay đang thiu thiu ngủ bỗng điện thoại reo vang làm tôi choàng tỉnh giấc. Đầu dây bên kia là tiếng nói của ba cùng với giọng trầm buồn, đượm nỗi u sầu, mệt mỏi:
Đạo diễn Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân được vinh danh tại Cannes 2023
15 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Trần Anh Hùng được vinh danh giải “Đạo diễn xuất sắc” với phim Pháp “La Passion de Dodin Bouffant”. Trong khi đó, Phạm Thiên Ân được gọi tên giải “Ống kính vàng” (Camera d'Or) với phim “Bên trong vỏ kén vàng”.
"Lấy đồng tiền làm lào"

"Lấy đồng tiền làm lào"

Câu tục ngữ này "đánh đố" chúng ta ở từ "lào". Lào là gì? Giải thích ra làm sao? Mày mò đến bí rị rồi mừng quá, khi nhà nghiên cứu Lê Văn Hòe cho biết: "Lào là một thứ đồ đong nhỏ dùng làm cái...