02/06/2014 20:27

Lùm xùm quanh chuyện Hoài Lâm hóa Sơn Tùng M-TP

(NLĐO) - Cộng đồng mạng - phần nhiều là người hâm mộ Hoài Lâm, Sơn Tùng M-TP - đang “đấu khẩu” gay gắt quanh việc Mỹ Linh khen ngợi Hoài Lâm hát trực tiếp trên sân khấu hay hơn Sơn Tùng.

Trong đêm tranh tài mới đây của các thí sinh chương trình Gương mặt thân quen tối 31-5, con nuôi Hoài LinhHoài Lâm có màn hóa thân thành ca sĩ Sơn Tùng M-TP trình diễn ca khúc Em của ngày hôm qua, giành giải nhất. Hoài Lâm được Mỹ Linh nhận xét rằng giả rất giống, hát hay hơn cả Sơn Tùng M-TP.

Vì câu nhận xét này, cộng đồng mạng dậy sóng dữ dội. Người hâm mộ Sơn Tùng lên tiếng chỉ trích, yêu cầu Mỹ Linh đính chính, xin lỗi và thậm chí còn sử dụng ngôn ngữ quá khích. Trong khi đó, “fan” Hoài Linh và Mỹ Linh phản bác lại, trở thành màn đấu khẩu ồn ào.

 

Đến mức, Mỹ Linh lên tiếng trên trang mạng xã hội Facebook: “Các bạn “fan” trẻ thân mến, cách các bạn thể hiện mình vô hình chung lại cho biết thần tượng của các bạn thế nào. Hãy thể hiện văn hoá ngay cả khi bạn "ghét" hoăc yêu ai đó nhé! Đừng tự tố cáo bản thân như các cách các bạn đang làm vì nó thật là thiếu giáo dục! Hát live giỏi hơn không có nghĩa là hát hay hơn, các bạn đừng nhầm lẫn. Sơn Tùng giỏi sáng tác và là người đưa ra bài hát đó, còn Hoài Lâm có thế nào vẫn chỉ là copy. Tuy nhiên, cũng có những bản copy chuẩn hơn bản chính mà".

 

Hoài Lâm

Hoài Lâm

 

Hoài Lâm cũng trần tình: “... Sao các bạn không hiểu rằng, để làm tốt được bài thi của mình có nghĩa là Lâm phải tìm hiểu và quan sát kỹ đến từng chi tiết nhỏ của nhân vật để tránh những sai sót khi biểu diễn và tránh bị sự soi lỗi của ban giám khảo, như vậy cũng đồng nghĩa với việc Lâm cũng phải có sự yêu thích nhân vật đó, vì việc làm nào bắt nguồn từ tình cảm đều sẽ tận tâm tận lực hơn...

Còn một điều này nữa, một số bạn nói Lâm chỉ là bản sao thôi, chỉ là bắt chước thôi...Các bạn nói chính xác, Lâm đang thi game show bắt chước một nhân vật nào mà mình bấm trúng mà nhưng chỉ là game show, vì sau khi thi xong là Lâm phải thoát ra để tiếp tục cho nhân vật tiếp theo, và chắc chắn một điều, khi cuộc thi kết thúc, Lâm vẫn là Hoài Lâm, vẫn tiếp tục đi theo dòng nhạc con đường mà Lâm đang đi vì Lâm không thích bắt chước một ai trong đời sống thật của mình”.

 

Để dập tắt mọi ồn ào, bản thân Sơn Tùng cũng lên tiếng: “Cá nhân mình luôn tôn trọng cô Mỹ Linh vì tài năng của cô ấy là điều đã trở thành biểu tượng V-pop. Mình tin rằng khi cô Mỹ Linh nhận xét, so sánh Hoài Lâm với mình thì cô Mỹ Linh không có ý làm tổn thương mình và dĩ nhiên mình cũng không hề tổn thương. Lời nói đó nên được hiểu chỉ trong không khí của trường quay ngày hôm đó. Và Hoài Lâm dĩ nhiên đã rất xuất sắc mới khiến cô Mỹ Linh phấn khích như thế.

Gương mặt thân quen, cô Mỹ Linh, Hoài Lâm hay Tùng đều làm việc vì sự giải trí, thưởng thức của khán giả. Sự việc này không nên được nâng lên thành những mâu thuẫn chỉ trích không đáng có như vừa qua... Quan trọng nhất khi tranh luận một vấn đề gì đó, chúng ta nên giữ một thái độ ứng xử văn hóa các bạn nhé!”

Bênh vực thần tượng nhưng cũng phải xem trong tình huống nào. Ở đây, rõ ràng cả Sơn Tùng không hề buồn lòng vì nhận xét của đàn chị Mỹ Linh nhưng người hâm mộ vẫn cứ quy chụp rồi bất bình thay thần tượng. Yêu thích, bênh vực thần tượng không phải điều xấu nhưng nhiều “fan” trẻ cứ cố gắng bênh vực bất chấp lý lẽ, hành xử không hợp văn hóa, chẳng khác nào góp phần bôi xấu hình ảnh thần tượng mình.

 

M.Khuê (Tổng hợp). Ảnh: Facebook NV

Viết bình luận

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa dựng kịch hỗ trợ diễn viên trẻ
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tạo thêm sân chơi nghệ thuật cho diễn viên trẻ sau quá trình học tập, chương trình hoàn thành khóa học của lớp diễn viên K18.1 do nghệ sĩ Hữu Nghĩa phụ trách đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả
Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022: 62 nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình vào vòng bầu chọn
2 giờ trước 548 1k
Các ứng viên tranh giải trong 15 hạng mục ở vòng bầu chọn được 14 thành viên Hội đồng Nghệ thuật Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 đồng thuận cao
Văn hóa... "đầu ra"
5 giờ trước 548 1k
Nếu coi toilet là thứ tối quan trọng phục vụ cho cuộc sống thì chí ít cũng phải sạch sẽ, bởi nó không thể tách rời đời sống con người hiện đại
Một thoáng bình yên
7 giờ trước 548 1k
Bình yên đôi khi là được gục đầu vào lòng mẹ, được trú dưới mái nhà có vòng tay mẹ chở che. Bình yên là khoảnh khắc, không phải là cuộc đời.
Hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" là hoạt động văn hóa nổi bật 2022

Hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" là hoạt động văn hóa nổi bật 2022

(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, khẳng định việc đàm phán thành công để hồi hương ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" trong thời gian ngắn là thành tựu nổi bật của ngành...