25/03/2017 14:18

"Kong: Đảo đầu lâu" vất vả thu hồi vốn

(NLĐO) - Dù được khán giả Việt ủng hộ tích cực, "Kong: Skull Island" (Đảo đầu lâu) vẫn khó nhọc chinh phục thị trường thế giới. Phim này hiện trông chờ vào thị trường Trung Quốc, Nhật Bản để mong hòa kinh phí đầu tư.

"Kong: Đảo đầu lâu" thu được 150 tỉ đồng tại Việt Nam sau 3 tuần công chiếu. Con số này xô đổ mọi kỷ lục, trở thành phim ăn khách nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nếu so với tổng doanh thu 308 triệu USD toàn cầu, 150 tỉ đồng chỉ chiếm 2%.

Kong: Đầu đầu lâu vất vả thu hồi vốn
"Kong: Đầu đầu lâu" vất vả thu hồi vốn

Tính đến ngày 23-3, phim này thu được 119 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ, chiếm khoảng 40% doanh thu phim. Thị trường ngoài Bắc Mỹ thu được 190 triệu USD, chiếm 62% doanh thu. Trong đó, phim ăn khách nhất ở thị trường Anh với 13 triệu USD, Hàn Quốc 11 triệu USD, Mexico là 10 triệu USD.

Sau khi phim "Người đẹp và quái vật" xuất hiện, "Kong: Đảo đầu lâu" tụt dốc không phanh về doanh thu. Với số vốn đầu tư lên đến 185 triệu USD chưa tính phí quảng bá, phim này cần từ 450 đến 500 triệu USD để hòa vốn. Thời gian tới, nhiều phim khác xuất hiện, "Kong: Đảo đầu lâu" khá vất vả nếu không muốn thua lỗ.

Trung Quốc được xem là thị trường điện ảnh lớn thứ 2 thế giới sau Hollywood. "Kong: Đảo đầu lâu" được kỳ vọng sẽ được chào đón ở thị trường này cùng với Nhật Bản. Tuy nhiên, trước khi đến Trung Quốc, phim này gặp một số rắc rối vì truyền thông Hoa ngữ chỉ trích vai diễn "bình hoa di động" của Cảnh Điềm trong phim. Nhân vật do Cảnh Điềm thủ diễn quá ít đất dụng võ, có cũng được mà không cũng chẳng sao. Vì thế, việc sử dụng cô như nhân tố thu hút khán giả Trung Quốc bị tác dụng ngược trước phản ứng truyền thông.

Trông chờ vào thị trường Trung Quốc, Nhật Bản
Trông chờ vào thị trường Trung Quốc, Nhật Bản

M.Khuê (Theo Deadline, Box Office Mojo)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vóc dáng gây tranh cãi của "bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Angela Phương Trinh diện áo yếm mỏng manh, khoe trọn vóc dáng "đồng hồ cát" nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều với vóc dáng mới của "bà mẹ nhí".
Tài tử đoạt Oscar đạt thỏa thuận vụ kiện cưỡng hiếp
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nam diễn viên Cuba Gooding Jr. – từng thắng tượng vàng Oscar, đã đạt thỏa thuận giải quyết êm đẹp vụ kiện cưỡng hiếp trước khi đến ngày đưa ra xét xử ở tòa.
Gia tộc 4 đời sống với ca Huế
9 giờ trước 548 1k
Trong chuyến đến Thừa Thiên - Huế tham dự lễ ký kết hoạt động văn hóa nghệ thuật của 3 TP Hà Nội, Huế và TP HCM, chúng tôi đã được gặp gỡ các nghệ nhân trên chuyến đò biểu diễn nghệ thuật của CLB ca Huế
Sáng tác kịch bản: Cần hướng đến đời thật
11 giờ trước 548 1k
Đổi mới cách tổ chức trại sáng tác kịch bản là mục tiêu mà Hội Sân khấu TP HCM hướng tới. Hội Sân khấu TP HCM mong muốn khi viết kịch bản, tác giả phải đặt mình vào vị trí khán giả.
"Tuần lễ sách của Người làm báo" không giới hạn sách tham gia

"Tuần lễ sách của Người làm báo" không giới hạn sách tham gia

(NLĐO) - Ngày 6-6, họp báo "Tuần lễ sách của Người làm báo" diễn ra tại Báo Thanh Niên (TP HCM) với nhiều thông báo thú vị.