16/02/2015 14:19

Huỳnh Hiểu Minh kiện bệnh viện “xài chùa” ảnh khỏa thân

(NLĐO) – Nam diễn viên nổi danh màn ảnh Hoa ngữ Huỳnh Hiểu Minh, từng đóng trong vô số phim: Tân Lộc Đỉnh Ký, Thần điêu đại hiệp, Triệu Thị cô nhi, Phong hoa tuyết nguyệt, Bong bóng mùa hè, Chuyến tàu định mệnh… khởi kiện một bệnh viện ở Bắc Kinh đã sử dụng ảnh của anh để quảng bá trên tạp chí các dịch vụ của bệnh viện mà không xin phép.

Trong hồ sơ khởi kiện, Hiểu Minh chỉ trích bệnh viện đã sử dụng bức ảnh khỏa thân của anh để giới thiệu nhiều dịch vụ y tế khác nhau của bệnh viện này thông qua quảng cáo trên tạp chí, bao gồm cả tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Trên bức ảnh được sử dụng nhằm mục đích thương mai có đăng tên bệnh viện, dịch vụ y tế và thông tin liên lạc. Hành động này của bệnh viện không chỉ vi phạm bản quyền hình ảnh mà có thể làm tổn hại danh tiếng Hiểu Minh khi ám chỉ rằng tài tử này cũng sử dụng các tiểu phẫu và dịch vụ y tế khác của bệnh viện này.

 

Huỳnh Hiểu Minh muốn dùng pháp luật bảo vệ bản thân
Huỳnh Hiểu Minh muốn dùng pháp luật bảo vệ bản thân

 

Hiểu Minh yêu cầu bệnh viện phải ngay lập tức thu hồi và tiêu hủy tất cả các tạp chí có đăng ảnh này, công khai xin lỗi trên các báo và bồi thường 300.000 Nhân dân tệ. Quản lý của Hiểu Minh nói thêm rằng việc khiếu kiện này đơn giản là vì Hiểu Minh muốn sử dụng các quyền lợi hợp pháp theo pháp luật quy định để bảo vệ mình. Anh cũng khuyến khích mọi người nên “học cách sử dụng pháp luật để bảo vệ bản thân”.

Hiểu Minh sinh ngày 13 tháng 11 năm 1977 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc. Ngoài những phim trên, anh còn tham gia phim: Huyết Trích Tử, Sa Môn Không Hải, Diệp Vấn 2, Dạ yến, Hoàn châu cách cách...

 

 

Hiểu Minh trong phim Tân bến Thượng Hải
Hiểu Minh trong phim Tân bến Thượng Hải

 

Trong phim Thần điêu đại hiệp cùng Lưu Diệc Phi
Trong phim Thần điêu đại hiệp cùng Lưu Diệc Phi

 

M.Khuê (Theo Jayne Stars)

Tin liên quan

Viết bình luận

Một nhà văn bị tấn công trước sự kinh hoàng của nhiều người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những người tham dự sự kiện kinh hoàng trước việc nhà văn bị tấn công. Họ thắc mắc vì sao an ninh không được thắt chặt.
Độc đáo sân khấu cải lương dành cho thiếu nhi
10 giờ trước 548 1k
Nhà hát Trần Hữu Trang đã cho ra đời "Sân khấu Tài năng thiếu nhi" nhằm gầy dựng thế hệ diễn viên trẻ cho nghệ thuật cải lương
Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về "Lòng biết ơn" với TS Geshe Michael Roach
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Tối 12-8, hàng ngàn người đã tham dự chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" với một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach.
“Vua lồng tiếng” Đạt Phi truyền cảm hứng cho diễn viên trẻ
12/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Ông đã từng tâm sự, nghề của ông tuy âm thầm đứng sau những thành công của người khác, nhưng lại mang một giá trị lớn là truyền cảm hứng yêu tiếng Việt đến khán giả.
Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa có quyết định đưa vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia" thêm 10 di sản của các tỉnh: Bình Phước, Bình Định, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Tuyên Quang và...