20/07/2015 17:59

Đồng nghiệp thương tiếc vĩnh biệt sao phim “Bố già”

(NLĐO) – Nam diễn viên Alex Rocco, được biết đến nhờ vai diễn trong phim The Godfather (Bố già) đã qua đời vì bệnh ung thư tuyến tuỵ, hưởng thọ 79 tuổi.

Alex Rocco qua đời tại nhà riêng ở Studio City, California – Mỹ ngày 18-7. Jennifer Rocco, con gái ông, đã xác nhận thông tin này trên Facebook. Ngay sau đó, nhiều đồng nghiệp, bạn bè, bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của Alex Rocco.

Tôi vô cùng đau khổ. Anh ấy là người đàn ông ngọt ngào nhất!” - Jon Cryer, sao phim The Famous Teddy Z viết trên trang mạng xã hội Twitter.

 

Alex Rocco qua đời tuổi 79
Alex Rocco qua đời tuổi 79

 

“Chúng tôi vô cùng may mắn khi được biết và làm việc với Rocco. Anh ấy thường đưa cho chúng tôi những lời khuyên đúng đắn, những câu chuyện cười vui nhất và thô nhất. Anh ấy cũng là người đầu tiên trao cho mọi người những cái ôm, nụ hôn khi cần thiết nhất. Biết đến Rocco và yêu Rocco, anh ấy sẽ được chúng tôi nhớ mãi. Hãy yên nghỉ!” - Jeffrey Dean Morgan, đồng nghiệp của Rocco trong chương trình Magic City trên truyền hình cho biết.

Thật đau buồn khi nghe thông tin Alex Rocco dễ thương qua đời… Một anh chàng tuyệt vời!” – Diễn viên hài Stephen Mangan nói.

 

Alex và vợ Shannon Wilcox
Alex và vợ Shannon Wilcox

 

Alex Rocco sinh ở Cambridge, Massachusetts năm 1936. Thuở trẻ, tài tử này từng theo một băng tội phạm đường phố và giữ vai trò cung cấp thông tin. Sau khi bị bắt nhưng không bị kết án tù giam trong vụ băng đảng thanh toán nhau, Alex Rocco đến California để làm bartender. Khoảng những năm 1960, ông đến Los Angeles học diễn xuất dưới sự dạy dỗ của Leonard Nimoy, sao phim Star Trek. Nghe lời Leonard Nimoy, Alex bỏ giọng Boston. “Tôi không bỏ tiền mua vé xem phim Leonard đóng nhưng phải khẳng định ông là một trong những người thầy vĩ đại nhất tôi từng có” - Alex Rocco cho biết.

Vai diễn đầu tiên của Alex Rocco là Motorpsycho năm 1965 của đạo diễn Russ Meyer. Sau đó, ông góp mặt trong hơn 160 dự án khác, cả điện ảnh lẫn truyền hình. Một số phim Alex Rocco tham gia: Lady in White, Dream a Little Dream , Goodbye Lover , The Wedding Planner, The Country Bears, The Job, The Simpsons … Vai diễn khiến tên tuổi ông vụt sáng là vai Moe Greene trong phim Bố già. Năm 1990, Rocco thắng giải Emmy nhờ vai diễn trong phim The Famous Teddy Z và một số giải thưởng khác.

M.Khuê (Theo BBC)

Viết bình luận

TIẾNG VIỆT GIÀU ĐẸP: Tát hay té?
2 giờ trước 548 1k
Hiện nay, tùy theo tình huống và ngữ cảnh, có những câu thành ngữ, tục ngữ được vận dụng trong khẩu ngữ lẫn văn viết.
"Mai Vàng nhân ái" đến với nhà báo Mai Sông Bé
2 giờ trước 548 1k
Chiều 26-11, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm nhà báo Mai Sông Bé (SN 1957; ngụ xã Thạnh Hội, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).
Hiểu để yêu cái đẹp
3 giờ trước 548 1k
Trong số các tư duy nhận thức thì có lẽ tư duy về thẩm mỹ là khó thay đổi nhất và nhận thức thẩm mỹ muốn được giáo dục cho tốt, cần phải được thực hiện từ tấm bé
"Truyền thuyết chàng Sa Mộc": Dấu ấn mới của Hoa Hạ
3 giờ trước 548 1k
"Truyền thuyết chàng Sa Mộc" là tác phẩm vừa nhận huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu Cải lương toàn quốc tại Long An, được các nhà chuyên môn dự báo sẽ "cháy vé" khi công diễn
Trao giải liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần V năm 2022

Trao giải liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần V năm 2022

(NLĐO) - Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V năm 2022 đã tiến hành lễ bế mạc và trao giải vào tối 26-11 tại rạp Đại Nam (Hà Nội).